Hideo Kojima không được ghi công trong Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1

Bạn đang xem: Hideo Kojima không được ghi công trong Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hideo Kojima không được ghi công trong Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1 dù có vai trò lớn trong việc tạo ra các trò chơi gốc.

Hideo Kojima

Hideo Kojima bắt đầu làm việc cho bộ phận máy tính gia đình MSX của Konami vào năm 1986, nơi anh đã giúp phát triển tựa game Metal Gear ban đầu.

Hideo Kojima là người đã giúp tạo ra dòng game Metal Gear Solid mang tính biểu tượng, nhưng tên của anh ấy đã bị loại khỏi phần credit mới cho Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1. Cho những game thủ chưa biết, Hideo Kojima bắt đầu làm việc cho bộ phận máy tính gia đình MSX của Konami vào năm 1986, nơi anh đã giúp phát triển tựa game Metal Gear ban đầu. Điều này đã giúp tạo ra loạt game Metal Gear Solid rất thành công, khiến Kojima trở thành một cái tên quen thuộc được nhiều game thủ biết đến.

Thật không may là mối quan hệ của Hideo Kojima với Konami đã trở nên xấu đi trong quá trình phát triển Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain, được phát hành với sự hoan nghênh gần như toàn cầu vào năm 2015. Bất chấp thành công của nó, Konami đã thông báo rằng họ sẽ cắt đứt quan hệ với Kojima và trụ sở studio riêng Kojima Productions của anh như một phần của quá trình tái cơ cấu công ty gây tranh cãi ngay trước khi phát hành tựa game, và kết quả là tên của anh ấy đã bị loại khỏi hoạt động tiếp thị cho cả The Phantom Pain và phần tiền truyện của nó là Metal Gear Solid 5: Ground Zeroes. Kojima và nhóm của anh đã chuyển sang các dự án khác như Death Stranding và một tựa game chưa được đặt tên độc quyền trên Xbox.

Có vẻ như Konami đang tiếp tục hạ thấp tầm quan trọng của Hideo Kojima trong loạt game Metal Gear Solid, khi nhiều streamer trên Twitch đã chơi Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1 trước khi ra mắt vào cuối tuần này báo cáo rằng vị đạo diễn này không được nhắc đến trong phần ghi công mới của bộ sưu tập trò chơi. Thay vào đó, mỗi trò chơi trong bộ sưu tập chỉ chứa một thông điệp “cảm ơn tất cả nhân viên và người hâm mộ dòng game Metal Gear gốc”. Điều đáng nói là Kojima và nhiều thành viên khác trong đội ngũ phát triển Metal Gear Solid ban đầu vẫn được nhắc đến trong phần ghi công riêng của mỗi trò chơi vì chúng không có thay đổi gì so với bản phát hành gốc.

Nhiều streamer trên Twitch đã chơi Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1 trước khi ra mắt vào cuối tuần này báo cáo rằng Hideo Kojima không được nhắc đến trong phần ghi công mới của bộ sưu tập trò chơi.

Hideo Kojima không phải là tên tuổi lớn duy nhất bị cho ra rìa trong phần ghi công mới của Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1. David Hayter (diễn viên lồng tiếng lâu năm của Solid Snake trước khi được Kiefer Sutherland diễn lại trong Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain) cũng không được nhắc tên. Các diễn viên lồng tiếng còn lại của các phần game gốc bao gồm Metal Gear, Metal Gear 2: Solid Snake, Metal Gear Solid, Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty và Metal Gear Solid 3: Snake Eater, cũng chỉ được nhắc đến một cách đơn giản với thông điệp “cảm ơn” trong bộ sưu tập mới.

Vấn đề nhắc tên những người sáng tạo trò chơi gốc trong các bản game remaster trong tương lai đã được đưa ra vào đầu năm nay với Metroid Prime Remastered, khi tựa game đó cũng xảy ra trường hợp tương tự với các nhân viên ban đầu của Retro Studios không được đề cập đến mà chỉ có một thông điệp chung chung nói rằng bản remaster “dựa trên tác phẩm của nhân viên phát triển phiên bản Nintendo GameCube và Wii của Metroid Prime.” Trong khi Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1 ít nhất cũng thừa nhận Hideo Kojima trong phần ghi công gốc của mỗi trò chơi, việc vị đạo diễn bị cho ra rìa trong phần ghi công mới của bộ sưu tập có thể sẽ gây ra sự tranh cãi nhiều hơn giữa những người hâm mộ Metal Gear Solid.

Xem thêm: Far Cry sẽ có một phần game nhiều người chơi hoàn toàn mới?

Bạn thấy bài viết Hideo Kojima không được ghi công trong Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hideo Kojima không được ghi công trong Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hideo Kojima không được ghi công trong Metal Gear Solid Master Collection Vol. 1 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Hướng dẫn dự đoán kết quả CKTG 2023 và nhận thưởng mới nhất hôm nay

Viết một bình luận