Hacker GTA 6 trẻ tuổi bị án phạt ‘nhập viện vô thời hạn’

Bạn đang xem: Hacker GTA 6 trẻ tuổi bị án phạt ‘nhập viện vô thời hạn’ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hacker thiếu niên chịu trách nhiệm tấn công và đánh cắp hơn 90 clip Grand Theft Auto 6 bị tuyên án nhập viện vô thời hạn.

Grand Theft Auto 6

Vào năm 2022, trailer GTA 6 đã bị rò rỉ, tiết lộ rất nhiều thông tin chi tiết về tựa game.

Arion Kurtaj, cái tên của hacker trẻ tuổi chịu trách nhiệm cho vụ rò rỉ clip Grand Theft Auto 6, đã bị kết án nhập viện vô thời hạn. Sau cuộc tranh cãi xung quanh vụ tấn công mạng Grand Theft Auto 6 của nhóm hacker Lapsus$, thẩm phán giám sát vụ án đã trích dẫn rủi ro liên tục của Kurtaj đối với công chúng và đưa ra phán quyết quyết định.

Như game thủ đã biết thì vào năm 2022, trailer GTA 6 đã bị rò rỉ, tiết lộ rất nhiều thông tin chi tiết về tựa game phiêu lưu hành động rất được mong đợi do Rockstar Games phát triển. Trò chơi lấy bối cảnh ở bang hư cấu Leonida lấy cảm hứng từ Florida. Phần GTA mới này phá vỡ truyền thống bằng cách giới thiệu Lucia, nhân vật nữ chính đầu tiên trong loạt game. Rockstar Games là nạn nhân của một cuộc tấn công của hacker do Arion Kurtaj, một thành viên của nhóm hacker có tên Lapsus$ gây ra.

Theo báo cáo của BBC, hacker Arion Kurtaj 18 tuổi, có liên kết với nhóm hacker quốc tế Lapsus$, đã nhận lệnh nhập viện vô thời hạn vì tội rò rỉ clip Grand Theft Auto 6. Kurtaj được thẩm phán coi là có nguy cơ cao đối với công chúng, nhấn mạnh các kỹ năng an ninh mạng và thể hiện mong muốn tham gia vào tội phạm mạng của cậu. Các chuyên gia tâm thần tiết lộ rằng cậu “tiếp tục bày tỏ ý định quay trở lại với các hoạt động tội phạm mạng càng sớm càng tốt. Cậu ta có động lực rất cao.”

Các hoạt động khai thác mạng của Kurtaj liên quan đến việc sử dụng Amazon Fire Stick để xâm nhập cơ sở dữ liệu của Rockstar Games khi đang được tại ngoại, dẫn đến 90 clip GTA 6 bị đánh cắp.

Vào tháng 7, một nhóm bác sĩ tâm thần đã tuyên bố hacker GTA 6 này không đủ điều kiện để xét xử do mắc chứng tự kỷ. Tuy nhiên, hacker này không thể thoát khỏi bất kỳ hình phạt nào và bản án ‘nhập viện vô thời hạn’ đặc biệt này sẽ giữ cậu ta trong một bệnh viện an toàn cho đến khi các bác sĩ xác định cậu không còn gây nguy hiểm nữa. Các hoạt động khai thác mạng của Kurtaj liên quan đến việc sử dụng Amazon Fire Stick để xâm nhập cơ sở dữ liệu của Rockstar Games khi đang được tại ngoại, dẫn đến 90 clip Grand Theft Auto 6 bị đánh cắp. “Nếu Rockstar không liên hệ với tôi trên Telegram trong vòng 24 giờ, tôi sẽ bắt đầu phát hành mã nguồn,” Kurtaj đã thông báo với Rockstar Games sau khi đột nhập vào tin nhắn nội bộ của họ.

Lapsus$ trước đây đã nổi tiếng vì nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ lớn như Uber, Nvidia và Rockstar Games. Vụ hack GTA 6 được cho là đã khiến Rockstar Games tốn 5 triệu USD để phục hồi. Tuy nhiên, người bào chữa cho Kurtaj lập luận rằng công ty không bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ, nhờ thành công to lớn mà đoạn trailer giới thiệu Grand Theft Auto 6 đã đạt được, thậm chí còn phá vỡ kỷ lục lượt xem trên YouTube.

Trong khi Kurtaj phải đối mặt với bản án của mình, một hacker 17 tuổi, cũng là thành viên Lapsus$, đã bị kết tội trong cùng một phiên tòa xét xử tội đánh cắp dữ liệu từ các công ty lớn và đòi khoản tiền chuộc 4 triệu đô la. Hiện vẫn chưa rõ liệu có thêm cá nhân nào chịu trách nhiệm về vụ tấn công của hacker Grand Theft Auto 6 hay không. Bất chấp những cân nhắc về sức khỏe tâm thần, người ta cho rằng bản án dành cho Kurtaj sẽ ngăn anh ta tham gia vào các cuộc tấn công mạng tương tự trong tương lai.

Xem thêm: Phiên bản PC có thể chơi được của Marvel’s Wolverine đã bị tung lên mạng trực tuyến

Bạn thấy bài viết Hacker GTA 6 trẻ tuổi bị án phạt ‘nhập viện vô thời hạn’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hacker GTA 6 trẻ tuổi bị án phạt ‘nhập viện vô thời hạn’ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hacker GTA 6 trẻ tuổi bị án phạt ‘nhập viện vô thời hạn’ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Riot Games ra mắt video giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

Viết một bình luận