Gần 20 game đạt doanh thu 1 tỷ USD năm 2023

Bạn đang xem: Gần 20 game đạt doanh thu 1 tỷ USD năm 2023 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Data.ai, doanh thu tích lũy của 19 trò chơi di động đã vượt 1 tỷ USD vào năm 2023. 

Điều đáng chú ý hơn là 6 trong số đó là trò chơi di động Trung Quốc đó là: Age of Origins, Honor of Kings, Arknights, Liên Minh Huyền Thoại Mobile, Puzzles & Survival và War and Order.

Biểu đồ số lượng game đạt doanh thu kỳ lân. Ảnh: Data.ai.

Biểu đồ số lượng game đạt doanh thu kỳ lân. Ảnh: Data.ai.

Từ góc độ thể loại, hầu hết trong số 19 trò chơi di động doanh thu 1 tỷ đô đều là game nhập vai, cụ thể là Arknights, Lineage W, game Marvel Man Uy Đột Kích Đội (漫威突击队), Odin: Valhalla Rising và One Piece Treasure Cruise. Vào năm 2022, có 6 game di động RPG có doanh thu tích lũy vượt 1 tỷ USD, đủ cho thấy thể loại này tiếp tục phổ biến cũng như sự yêu thích dòng game này của người hâm mộ.

Trò chơi chiến lược là thể loại lớn thứ hai, với 4 trò chơi đạt doanh thu tích lũy 1 tỷ USD trong năm nay. Nếu tính cả các ứng dụng không phải trò chơi, tổng số ứng dụng có doanh thu tích lũy vượt 1 tỷ USD vào năm 2023 sẽ lên tới 26.

Xét về thời điểm phát hành, chỉ có 3 game Liên Minh Huyền Thoại Mobile, Royal Match và Odin: Valhalla Rising ra mắt sau năm 2020, còn lại đều là những game cũ có thời gian phát hành hơn 3 năm. So với năm 2022, số lượng game di động kỳ lân năm 2023 sẽ không thay đổi, tỷ trọng game di động trong nước có sản phẩm trên 1 tỷ USD sẽ giảm nhẹ. Theo thống kê từ data.ai, tổng cộng 9 game di động Trung Quốc có doanh thu tích lũy vượt 1 tỷ USD vào năm 2022.

Một số đại diện trò chơi di động có doanh thu tích lũy vượt 1 tỷ USD vào năm 2022 là: 8 Ball Pool, CrossFire Legends, Dragon Ball Legends, Golf Clash, Honkai Impact 3, LifeAfter, Mobile Legends Bang Bang, Naruto Mobile, Top War, Zynga Poker…

Mặc dù thị trường game di động toàn cầu suy giảm đầu tiên trong lịch sử vào năm 2022, nhưng nhìn từ góc độ những game hàng đầu, ngày càng có nhiều sản phẩm có doanh thu tích lũy 1 tỷ USD. Năm 2017 là năm duy nhất trước đại dịch có 10 game di động đạt doanh thu lũy kế 1 tỷ USD. Kể từ năm 2020, với sự gia tăng chi tiêu nạp game của người dùng trong thời gian cách ly xã hội, số lượng trò chơi di động đạt doanh thu 1 tỷ USD đã đạt đến một tầm cao mới, tiệm cận con số 20 mỗi năm. Thậm chí, tính đến năm 2021, vẫn có 18 trò chơi di động đạt kỷ lục cột mốc này.

Danh sách game đạt doanh số 1 tỷ đô. Ảnh: Data.ai.

Danh sách game đạt doanh số 1 tỷ đô. Ảnh: Data.ai.

Theo ước tính của data.ai, mức nạp game mobile toàn cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi lên 111,4 tỷ USD vào năm 2024 và sự phát triển của công nghệ AI sẽ thúc đẩy 10% số lượt tải xuống ứng dụng. Hãng data.ai cũng dự đoán TikTok dự kiến ​​sẽ vượt qua Candy Crush Saga để trở thành ứng dụng di động có doanh thu cao nhất vào năm 2024, nhưng Candy Crush Saga đạt 14 tỷ USD sớm hơn TikTok 10 ngày. Ngoài ra, Genshin Impact dự kiến ​​sẽ vượt doanh thu 6,3 tỷ USD vào năm 2024.

Bạn thấy bài viết Gần 20 game đạt doanh thu 1 tỷ USD năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gần 20 game đạt doanh thu 1 tỷ USD năm 2023 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Gần 20 game đạt doanh thu 1 tỷ USD năm 2023 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Việc giới hạn độ tuổi chơi game ở Trung Quốc tỏ ra không hiệu quả

Viết một bình luận