Google từng cân nhắc mua lại Epic Games

Bạn đang xem: Google từng cân nhắc mua lại Epic Games tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các tài liệu tòa án mới từ phiên tòa chống độc quyền giữa Epic Games và Google tiết lộ rằng Google từng cân nhắc mua lại Epic Games.

Google Epic Games

Vụ kiện giữa Epic Games và Google bắt đầu từ năm 2020 khi Epic cố gắng lách các khoản phí của Apple và Google đối với các khoản thanh toán trong trò chơi trên Fortnite.

Google đã muốn mua lại Epic Games để giành quyền sở hữu Fortnite vào năm 2018, theo các tài liệu chưa được xác minh từ vụ kiện giữa Epic Games và Google gần đây đã tiết lộ. Epic Games được game thủ biết đến với việc thường xuyên phát tặng các trò chơi miễn phí trên Epic Games Store, Unreal Engine nổi tiếng và trò chơi bom tấn Fortnite. Mặc dù cửa hàng trực tuyến không mang lại nhiều lợi nhuận nhưng trò chơi lại mang lại lợi nhuận cao và có vẻ như Google muốn có một phần thành công của nó.

Vụ kiện giữa Epic Games và Google bắt đầu từ năm 2020 khi Epic cố gắng lách các khoản phí của Apple và Google đối với các khoản thanh toán trong trò chơi trên Fortnite. Để đáp lại điều đó, cả Apple và Google đều đã rút trò chơi khỏi cửa hàng của họ. Điều này đã khiến Epic Games khởi kiện các công ty. Cho đến nay thì Epic đã thua Apple vào năm 2021, nhưng nó vẫn đang trong vụ kiện trước Google. Vụ kiện giữa Epic và Google đã bắt đầu trở lại vào ngày 6 tháng 11 và sẽ tiếp tục cho đến đầu tháng 12, và theo dự đoán thì sẽ kết thúc trước cuối năm nay.

Một trong những thông tin mới nhất đến từ các tài liệu liên quan đến chiến lược “Project Elektra” của Google, ban đầu được lên kế hoạch cho năm 2018. Project Elektra là dự án tìm cách giành đủ quyền kiểm soát đối với Epic Games để biến Fortnite trở thành trung tâm của hệ điều hành Android. Theo các tài liệu được The Verge phát hiện, Google coi Fortnite là “động lực kinh doanh hàng đầu”. Kế hoạch của công ty, như được xác nhận qua email từ chủ tịch quan hệ đối tác toàn cầu của Google Don Harrison, là ban đầu sẽ mua 20% cổ phần của Epic với giá khoảng 2 tỷ USD. Các email khác cũng cho thấy Google đang cân nhắc việc mua 100% cổ phần của Epic Games như một cách để giành quyền kiểm soát Fortnite.

Epic Games và Fortnite trất có giá trị trong mắt Google.

Đây không phải là lần duy nhất các tài liệu chứng minh Google rất quan tâm đến Fortnite. Vài ngày trước đã có thông tin tiết lộ rằng Google đã đề nghị cho Epic trị giá 147 triệu đô la để đưa Fortnite trở lại Play Store vào năm 2018. Mặc dù từ chối lời đề nghị vào thời điểm đó, Epic thực sự đã phát hành Fortnite trên nền tảng này vào năm 2020. Tuy nhiên sau đó nó đã bị loại bỏ bởi Google với tư cách là Epic đã cố gắng tránh phải trả phí cho nền tảng.

Sau 5 năm, Epic Games Store vẫn không có lãi và Epic đã thông báo một đợt sa thải lớn vào tháng 9. Vào thời điểm đó công ty xác nhận đã cắt giảm 16% nhân sự, khoảng 870 nhân viên, như một cách để giảm chi phí. Nếu vụ kiện với Google cũng thất bại thì thật khó để chúng ta tưởng tượng điều đó sẽ ảnh hưởng thế nào tới công ty.

Xem thêm: Game thủ ‘số hưởng’ mua một được… hai PlayStation Portal 

Bạn thấy bài viết Google từng cân nhắc mua lại Epic Games có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Google từng cân nhắc mua lại Epic Games bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Google từng cân nhắc mua lại Epic Games của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Xuất hiện màn hình tích hợp AI để ‘đọc bản đồ’ – ‘pay to win’ là có thật?

Viết một bình luận