Google đã gắng sức đưa Fortnite lên Play Store với kinh phí gần 150 triệu USD

Bạn đang xem: Google đã gắng sức đưa Fortnite lên Play Store với kinh phí gần 150 triệu USD tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giám đốc điều hành cấp cao của Google tiết lộ số tiền đáng kinh ngạc mà gã khổng lồ công nghệ đã đề nghị cho Epic để đưa Fortnite lên Android Play Store.

Fortnite

Google đã đề nghị với Epic Games 147 triệu USD để đưa Fortnite lên Play Store. (Ảnh: Express)

Sự tồn tại của đề xuất gây chú ý đó chỉ là tiết lộ mới nhất xuất phát từ vụ kiện chống độc quyền của Epic chống lại Google hiện đang được xét xử. Sau nhiều năm chuẩn bị, Epic và Google bắt đầu đối đầu tại tòa vào ngày 6 tháng 11. Vụ kiện tụng bắt nguồn từ quyết định vào tháng 8 năm 2020 của Epic về việc cập nhật phiên bản Android của Fortnite với tính năng mua hàng trong ứng dụng (IAP) đã gây tổn thất không nhỏ cho Play Store và do đó, doanh thu của Google đã mất đi 30%. Điều này đã khiến gã khổng lồ Internet cấm trò chơi battle royale đình đám khỏi cửa hàng của mình. Ngay sau đó, Epic đã kiện Google về việc xóa Fortnite Play Store với cáo buộc vi phạm chống độc quyền.

Vụ án hiện đã đến giai đoạn xét xử bồi thẩm đoàn hơn ba năm sau, với ngày điều trần thứ ba tại Tòa án Quận phía Bắc California của Hoa Kỳ, bao gồm lời khai từ Phó chủ tịch Ứng dụng Google Play – Purnima Kochikar. Trong khi phát biểu, Kochikar tiết lộ rằng Google đã đề nghị Epic 147 triệu đô la chỉ để đưa Fortnite lên Play Store. Đề xuất này được đưa ra vào khoảng thời gian Epic ra mắt phiên bản Android của battle royale thông qua trang web của mình vào năm 2018.

Google

Google đã sẵn sàng chi trả số tiền đáng kinh ngạc này theo từng đợt kéo dài trong khoảng thời gian ba năm kết thúc vào năm 2021. (Ảnh: Fortnite)

Mặc dù Epic đã từ chối lời đề nghị vào thời điểm đó, nhưng họ đã hoàn nguyên chiến lược phân phối Android của mình chỉ hai năm sau đó, và cuối cùng đã phát hành Fortnite trên Google Play Store vào tháng 4 năm 2020. Khi đó, nhà phát triển đã bóng gió rằng Google đã hỗ trợ mạnh mẽ để đưa trò chơi này ra thị trường. nền tảng của nó bằng cách phàn nàn về những cảnh báo bảo mật liên tục mà người dùng sẽ nhận được khi cố gắng cài đặt Fortnite bằng cách tải xuống tệp APK trực tiếp từ trang web của công ty. Chỉ mất bốn tháng để Epic quyết định phá vỡ khuôn khổ thanh toán của Google, do đó buộc Play Store của trò chơi phải cấm và có được căn cứ để kiện gã khổng lồ công nghệ.

Đề nghị trả tiền cho việc ra mắt Play Store của Fortnite có thể không phải là cách duy nhất Google cố gắng giải quyết sự phản đối của Epic đối với phí dành cho nhà phát triển di động của họ. Theo phiên bản chưa được xác minh trước đây của vụ kiện chống độc quyền, Google đã cân nhắc việc mua hoàn toàn Epic Games vì ​​họ nhận thấy việc phản đối Play Store là mối đe dọa lớn đối với mặt tiền cửa hàng Android và mô hình kinh doanh của họ.

Nhà sản xuất Fortnite trước đây đã đệ đơn kiện tương tự chống lại Apple, hãng đã thua 9/10 tội danh sau phán quyết kháng cáo vào tháng 4 năm 2023. Điều khoản duy nhất mà họ giành được là một lệnh cấm đối với Apple, ngăn họ ngăn cản các nhà phát triển ứng dụng thu thập dữ liệu. thông tin khách hàng và chuyển hướng người dùng đến các trang web bên ngoài để hoàn tất giao dịch mua ứng dụng. Apple đã yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xem xét lại nhượng bộ đó vào tháng 9 năm 2023.

Xem thêm: Microsoft sẽ mất hơn 100 triệu USD để dừng Overwatch League

Bạn thấy bài viết Google đã gắng sức đưa Fortnite lên Play Store với kinh phí gần 150 triệu USD có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Google đã gắng sức đưa Fortnite lên Play Store với kinh phí gần 150 triệu USD bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Google đã gắng sức đưa Fortnite lên Play Store với kinh phí gần 150 triệu USD của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Nintendo hé lộ danh các trò chơi Nintendo Switch bán chạy nhất

Viết một bình luận