Giám đốc điều hành Nexon rời ghế sau một thập kỷ gắn bó

Bạn đang xem: Giám đốc điều hành Nexon rời ghế sau một thập kỷ gắn bó tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nexon đã thông báo rằng người đại diện, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành lâu năm Owen Mahoney sẽ từ chức vào tháng 3 năm 2024, sau nhiệm kỳ kéo dài một thập kỷ.

CEO Owen Mahoney đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể và mở rộng toàn cầu của Nexon, cùng hãng game phát triển trong hành trình của mình. Giám đốc điều hành Mahoney sẽ được thay thế bởi ông Junghun Lee. Ông Owen Mahoney gia nhập Nexon vào năm 2010 với tư cách là giám đốc tài chính và thực hiện giám sát đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2011. Ông đã lãnh đạo công ty với tư cách là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành kể từ năm 2014. Dưới sự lãnh đạo của ông, Nexon đã mang lại sự tăng trưởng ổn định về doanh thu hoạt động cũng như hệ thống kinh doanh mạnh mẽ nhất trong lịch sử của công ty.

CEO Owen Mahoney rời ghế vào tháng 3/2024. Ảnh: Vox.

CEO Owen Mahoney rời ghế vào tháng 3/2024. Ảnh: Vox.

Mahoney không phải người Hàn Quốc, nhưng từng phụ trách một công ty có trụ sở chính tại Nhật Bản và phần lớn nhân viên phát triển ở Hàn Quốc. Ông đã có thành tích xuất sắc khi điều hành công ty nổi tiếng với Dungeon & Fighter, MapleStory, Kart Rider trên PC và di động nổi tiếng gần đây như Dungeon & Fighter Mobile, MapleStory M, Blue Archive và Dave the Diver. Việc thay đổi nhân sự chủ chốt này cũng là kế hoạch dài hạn của Nexon.

Theo báo cáo, ông Lee được hội đồng quản trị của Nexon nhất trí đề cử vào vai trò mới và sẽ chính thức đảm nhận vị trí này sau Đại hội đồng cổ đông thường niên của Nexon vào tháng 3 năm 2024. Việc bổ nhiệm sau đó vào hội đồng quản trị cho phép ông tham gia vào hoạt động điều hành. Ông Mahoney sẽ giữ chức vụ hiện tại cho đến thời điểm 3/2024, sau đó ông sẽ tái tranh cử vào hội đồng quản trị và giữ chức vụ cố vấn cấp cao.

CEO Mahoney cho biết: “Việc dẫn dắt Nexon trong 10 năm qua là một điều vô cùng tuyệt vời với tôi. Công ty đã có nền tảng vững chắc, được công nhận, giờ là thời điểm tốt để trao lại quyền điều hành cho người khác. Cam kết của chúng tôi là phục vụ người chơi với một đội ngũ nhiệt tâm nhất. Junghun Lee là một trong những người có tài năng, kinh nghiệm trong ngành kinh doanh giải trí toàn cầu, sẽ là nhà lãnh đạo hoàn hảo cho Nexon”.

Junghun Lee sẽ kế nhiệm. Ảnh: TechRaptor.

Junghun Lee sẽ kế nhiệm chiếc ghế CEO Nexon. Ảnh: TechRaptor.

Junghun Lee có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo và điều hành công ty con lớn nhất của Nexon, Nexon Korea, kể từ năm 2018 và trước đó đã lãnh đạo các nhóm vận hành trực tiếp của công ty. Dưới sự lãnh đạo của ông, Nexon đã ra mắt thành công nhiều sản phẩm thành công, bao gồm MapleStory M và Blue Archive, đồng thời, trong giai đoạn trưởng nhóm ông cũng giúp doanh thu của Nexon Korea đạt được tốc độ tăng trưởng hàng năm 19% từ năm 2018 đến năm 2022. Tựa game MapleStory M gần đây đã vượt doanh thu 55 triệu USD trong 35 ngày đầu tiên ra mắt tại thị trường Trung Quốc.

Lee nói về việc đảm nhiệm sắp tới: “Tôi rất vinh dự và vui mừng được dẫn dắt công ty trên con đường mới. Kế hoạch chiến lược của chúng tôi đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định chưa từng có. Đội ngũ điều hành và nhà phát triển toàn cầu của chúng tôi đạt đẳng cấp thế giới. Chúng tôi cam kết thúc đẩy sự đổi mới, phát triển trò chơi cũng như công nghệ mới cho tương lai”.

Bạn thấy bài viết Giám đốc điều hành Nexon rời ghế sau một thập kỷ gắn bó có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giám đốc điều hành Nexon rời ghế sau một thập kỷ gắn bó bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Giám đốc điều hành Nexon rời ghế sau một thập kỷ gắn bó của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Tencent và ByteDance nối lại hợp tác sau 5 năm đóng băng

Viết một bình luận