Giá trị thương vụ ngành game tăng lên đáng kể trong quý 2/2023

Bạn đang xem: Giá trị thương vụ ngành game tăng lên đáng kể trong quý 2/2023 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo Báo cáo thị trường trò chơi toàn cầu của Drake Star cho quý 2 năm 2023, ngành công nghiệp trò chơi tiếp tục tăng trưởng về giá trị M&A.

Theo Michael Metzger, đối tác của Drake Star, bản báo cáo nêu chi tiết những khoản tiền bí mật trong ngành thể thao. Metzger cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Hiện có rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào cuộc chơi. “Đây là một tín hiệu tốt về việc mở rộng cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển.”

Một biểu đồ về chi phí mua một trò chơi.

Vào quý 2 năm 2023, Drake Star đã ghi nhận 196 giao dịch được tiết lộ với giá 663 triệu USD. Số lượng giao dịch tăng 7% trong khi giá trị khai báo tăng gần 50% so với Q1. Vốn cổ phần tư nhân đã được sử dụng cho các công ty giai đoạn đầu. Hơn 80% thương vụ “chốt sổ” trong quý 2 là giao dịch ban đầu. Tương tự, hơn 50% số tiền được tiết lộ đã được chuyển đến các công ty này.

Theo Drake Star, Bitkraft Ventures dẫn đầu với 15 quỹ đóng cửa vào nửa đầu năm 2023. Andreessen Horowitz, PLAY Ventures, Griffin Gaming Partners và Makers Fund đã cùng nhau đưa ra danh sách năm công ty hoạt động hiệu quả nhất.

Mặc dù số lượng giao dịch M&A trong quý II không thay đổi so với quý trước nhưng giá trị công bố lại tăng đột biến. Thương vụ mua lại nhà xuất bản trò chơi di động Scopely trị giá 4,9 tỷ đô la của Tập đoàn Savvy Games chiếm khoảng 80% trong tổng số 6,2 tỷ đô la của quý. Ngoài ra, việc mua lại Rovio đã tăng thêm 12,5% (776,2 triệu USD) vào giá trị của các giao dịch M&A trong quý.

Trong lịch sử, Embracer là công ty mua lại lớn nhất trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc công ty và đóng băng tài trợ đã để lại cơ hội cho Savvy Games Group và quỹ 38 tỷ USD của họ để đáp ứng những nhu cầu đó. Metzger tin rằng SGG sẽ tiếp tục mua lại các công ty và đầu tư vào các công ty đại chúng như EA và Nintendo. Trong quý 2 năm 2023, chỉ số thể thao phổ biến, tiếp theo là S&P 500, tăng 15,9%. Để so sánh, danh sách phát của Drake Star đã tăng 14,6% trong quý trước. Mặc dù VanEck Video Game Tech ETF tăng 30,1%, nhưng điều này chủ yếu là do danh mục đầu tư của Nvida tăng trưởng.

Nếu ngành công nghiệp trò chơi tiếp tục hoạt động tốt, Drake Star tin rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn để IPO vào quý 4 hoặc quý 1 năm 2024. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích cho các công ty khởi nghiệp trong tương lai đang đóng một số tiền nhỏ hiện nay. Đồng thời, Drake Star cho biết số lượng công ty tham gia là những công ty quan tâm đến việc mua lại các công ty giao dịch công khai. Playtika là một kẻ thù lớn.

Bạn thấy bài viết Giá trị thương vụ ngành game tăng lên đáng kể trong quý 2/2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giá trị thương vụ ngành game tăng lên đáng kể trong quý 2/2023 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Giá trị thương vụ ngành game tăng lên đáng kể trong quý 2/2023 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Hoạt động nhân sự ngành game có nhiều biến động trong 8 tháng qua