Game của Tencent đứng đầu nhóm 10 trò chơi có doanh thu cao nhất tháng 11/2023

Bạn đang xem: Game của Tencent đứng đầu nhóm 10 trò chơi có doanh thu cao nhất tháng 11/2023 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dựa trên dữ liệu từ nhiều nền tảng, có tổng cộng 19 trò chơi di động trong tháng 11/2023 đã vượt 10 triệu nhân dân tệ doanh số trên toàn cầu. 

Trong tháng 11, 10 game ước tính lần đầu tiên có tổng doanh thu vượt 30 triệu nhân dân tệ, 7 trong số đó đến từ nhà sản xuất Trung Quốc, 3 game còn lại đến từ các công ty game ở Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hàng loạt sản phẩm IP đột phá, trong đó có 4 game có doanh thu vượt 100 triệu nhân dân tệ.

Danh sách 10 game có doanh thu cao nhất tháng 11. Ảnh: Sensor Tower.

Danh sách 10 game có doanh thu cao nhất tháng 11. Ảnh: Sensor Tower.

Đánh giá từ số liệu thống kê, thị trường game đại lục tiếp tục tăng trưởng vào tháng 11. Trong số 10 game được chọn, có tổng cộng 4 game có doanh thu hàng tháng vượt 100 triệu tệ, và 2 trong số này là game từ thị trường xứ tỉ dân.

Tencent nổi tiếng với trò chơi Thạch Khí Thời Đại: Giác Tỉnh (石器时代 觉醒) có bối cảnh thời kỳ Đồ đá. Doanh thu ước tính của game mobile này trên toàn bộ nền tảng trong tháng 11 là hơn 300 triệu nhân dân tệ.

Tựa game do Tencent và Kaiying hợp tác phát triển và vận hành. Sau khi game ra mắt đã nhanh chóng đứng đầu danh sách trò chơi miễn phí của App Store, đồng thời đứng vị trí thứ 8 trong danh sách có doanh thu cao nhất. Đến thời điểm hiện tại, trò chơi vẫn ổn định trong danh sách, lọt vào top 20. Đây là một trò chơi mang phong cách hoài cổ trong bối cảnh và thiết kế khi đưa người chơi vào thế giới của thời kỳ sơ khai của loài người.

Nội dung trong trò chơi cũng dựa trên phiên bản 2.5 của người tiền nhiệm với khung cảnh quen thuộc nhưng hiệu ứng đẹp mắt cùng độ phân giải cao hơn. Nhiều người chơi bày tỏ sự thích thú đối với sản phẩm mới này và cho rằng có nhiều cải tiến hơn so với bản gốc. Dữ liệu của SensorTower cho thấy chỉ riêng doanh thu của Thạch Khí Thời Đại: Giác Tỉnh trên iOS đã vượt mốc 90 triệu nhân dân tệ trong tháng 11 và ước tính doanh thu của trò chơi trên tất cả các nền tảng đã vượt 300 triệu nhân dân tệ.

Thạch Khí Thời Đại: Giác Tỉnh đứng đầu. Ảnh: QQ.

Thạch Khí Thời Đại: Giác Tỉnh đứng đầu. Ảnh: QQ.

Bên cạnh trò chơi đứng đầu của Tencent, trò chơi Tinh Cầu: Trùng Khởi (星球 重启) cũng tạo được điểm nhấn của mình. Doanh thu ước tính của trò chơi trên tất cả các nền tảng trong tháng 11 là hơn 200 triệu nhân dân tệ. Trò chơi tạo được sự chú ý ở Trung Quốc khi là game bắn súng sinh tồn do Bytedance phát triển. Sản phẩm di động này đứng thứ 16 trong danh sách doanh thu cao nhất của App Store trong ngày đầu tiên ra mắt và vươn lên vị trí thứ 8 sau đó.

Nhờ chủ đề khoa học viễn tưởng kích thích sự tò mò, trò chơi này thu hút sự chú ý rộng rãi của gamer đại lục kể từ khi phát hành. Là một trò chơi bắn súng sinh tồn thế hệ mới, chất lượng của Tinh Cầu: Trùng Khởi được khẳng định ngay từ trước khi ra mắt với hơn 15 triệu lượt báo danh. Mặc dù mới đây ByteDance đã công khai tuyên bố sẽ dần dần rời khỏi ngành công nghiệp game nhưng hiện nay những sản phẩm của hãng đều được đánh giá cao.

Dữ liệu của SensorTower cho thấy chỉ riêng doanh thu trên App Store game đã vượt 70 triệu nhân dân tệ trong tháng 11 và theo ước tính của doanh thu tổng hợp của nền tảng iOS và Android là hơn 200 triệu nhân dân tệ. Điều đáng nói là trò chơi này còn có mặt trên PC nên doanh thu thực tế hàng tháng có thể còn lớn hơn con số này.

Bạn thấy bài viết Game của Tencent đứng đầu nhóm 10 trò chơi có doanh thu cao nhất tháng 11/2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Game của Tencent đứng đầu nhóm 10 trò chơi có doanh thu cao nhất tháng 11/2023 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Game của Tencent đứng đầu nhóm 10 trò chơi có doanh thu cao nhất tháng 11/2023 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Marvel’s Spider-Man 2 đã lấy cảm hứng từ những cuốn truyện tranh nào về Người Nhện?

Viết một bình luận