Dòng game Hybridcasual thành công trong năm 2023

Bạn đang xem: Dòng game Hybridcasual thành công trong năm 2023 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thể loại game kết hợp thông thường Hybridcasual dự đoán sẽ đạt doanh thu hàng năm 2,1 tỷ USD trong năm 2023.

Hybridcasual là sự kết hợp giữa lối chơi game đơn giản của hypercasual với các tính năng cũng như mô hình kiếm tiền của dòng game trung cấp. Báo cáo mới nhất từ ​​Sensor Tower đã tiết lộ rằng doanh thu của trò chơi kết hợp casual này đã tăng 30% trong năm nay và hiện đang ở tháng cuối cùng của năm 2023, thể loại này được dự đoán sẽ vượt 2,1 tỷ USD.

Hybridcasual có mức độ tăng trưởng nhanh. Ảnh: Sensor Tower.

Hybridcasual có mức độ tăng trưởng nhanh. Ảnh: Sensor Tower.

Sự gia tăng đáng kể nhất là ở các tựa game kết hợp giải đố và dựa trên hành động, đồng thời tổng doanh thu thể loại này đã tăng gần gấp 4 lần doanh thu hàng năm kể từ mức 600 triệu USD vào năm 2019. Trên thực tế, chỉ riêng 10 trò chơi Hybridcasual hàng đầu năm 2023 tại thị trường Trung Quốc đã có được gần 600 triệu USD, gần bằng cột mốc toàn cầu từ 4 năm trước. Và sự gia tăng này không chỉ là một phần của mức tăng trưởng chi tiêu tổng thể của người chơi vì xu hướng game hypercasual sụt giảm ở Trung Quốc trong năm nay.

Hơn nữa, hãng game di động của Trung Quốc đã tăng từ 20% Hybridcasual vào năm 2019 lên con số khổng lồ 43% vào năm 2023, hiện chiếm gần một nửa danh sách tại thị trường làm cho dòng game này trở nên sôi động. Trên toàn cầu, doanh thu game Hybridcasual vào năm 2022 đạt 1,6 tỷ USD với mức tăng 60% hàng năm, trong khi doanh thu tiếp tục tăng lên 2,1 tỷ USD vào năm 2023, tốc độ tăng trưởng đã giảm một nửa xuống còn 30%.

Game Triple Match 3D đứng đầu danh sách tăng trưởng và Survivor!.io vẫn là game vô địch về doanh thu. Dựa vào lối chơi độc đáo Roguelike kết hợp hành động, doanh thu Survivor!.io từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2023 đứng đầu về doanh thu với 240 triệu USD. Trong khi, doanh thu của Triple Match 3D trong năm 2023 gấp gần 4 lần so với năm 2022, đứng đầu danh sách mức tăng trưởng.

Thị trường Trung Quốc chiếm lĩnh ngôi đầu. Ảnh: XP.

Thị trường Trung Quốc chiếm lĩnh ngôi đầu. Ảnh: XP.

Các chuyên gia dự báo thể loại Hybridcasual đang tiếp tục tăng lên sau khi cột mốc 2 tỷ USD đã vượt qua. Trong số các công ty được nêu trong báo cáo đầy đủ của Sensor Tower, Voodoo, nhà phát triển đến từ Pháp đã chuyển sang mô hình Hybridcasual vào năm ngoái và doanh thu tăng 250%. Đây là hướng đi đúng đắn của công ty làm trò chơi của Pháp khi nhanh chóng chuyển sang thể loại kết hợp Hybridcasual.

Bạn thấy bài viết Dòng game Hybridcasual thành công trong năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dòng game Hybridcasual thành công trong năm 2023 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Dòng game Hybridcasual thành công trong năm 2023 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Janna bất ngờ lộ bản thể thần thánh gây sốc cho người hâm mộ

Viết một bình luận