Doanh thu hãng G-bits sụt giảm, game mới phát hành chưa tạo được đột phá

Bạn đang xem: Doanh thu hãng G-bits sụt giảm, game mới phát hành chưa tạo được đột phá tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch vào ngày 28/10, G-bits đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2023 với nhiều điểm đáng chú ý.

Báo cáo tài chính cho thấy doanh thu của G-bits trong ba quý đầu năm là khoảng 3,307 tỷ nhân dân tệ (RMB), giảm 13,66% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông của công ty niêm yết là khoảng 859 triệu nhân dân tệ, giảm 15,07% so với cùng kỳ năm ngoái, thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu là 11,94 nhân dân tệ, giảm 15,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Gigabit công bố báo cáo tài chính. Ảnh: Gigabit.

G-bits công bố báo cáo tài chính. Ảnh: G-bits.

Riêng trong quý 3, doanh thu của G-bits đạt khoảng 958 triệu nhân dân tệ, giảm 27,41% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết là khoảng 183 triệu nhân dân tệ, giảm 43,31% so với cùng kỳ năm ngoái. Đánh giá từ dữ liệu năm 2023, doanh thu và lợi nhuận ròng của G-bits đều giảm rõ rệt. Mấu chốt chính vẫn nằm ở việc “thiếu nguồn cung sản phẩm”, tức là doanh số từ game không được như kỳ vọng.

Về vấn đề này, G-bits cũng đề cập trong báo cáo tài chính của mình rằng doanh thu trò chơi di động được biết đến nhiều với game 问道手游 và bản đại lục của game 一念道遥 từ tháng 1 đến tháng 9. Nhưng thực tế, doanh thu của hai game này cũng đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, tựa game đầu được đầu tư khá nhiều tiền bạc song kết quả đem lại chưa cao.

Ngoài doanh thu từ các sản phẩm cốt lõi giảm so với cùng kỳ năm trước, các trò chơi mới của G-bits vẫn chưa tạo ra lợi nhuận đáng kể. Mặc dù 飞吧龙骑士 của công ty ra mắt vào tháng 8 năm nay đã góp phần tăng thêm doanh thu trong kỳ nhưng game vẫn chưa tạo ra sự đột phá.飞吧龙骑士 là một game bắn súng Roguelike có lối chơi sáng tạo. Game đã đứng đầu danh sách trò chơi iOS miễn phí khi mới ra mắt, sau đó lọt vào top 15 tựa game iOS hay nhất.

Tăng trưởng game chưa đạt như kỳ vọng. Ảnh: G-bits.

Tăng trưởng game chưa đạt như kỳ vọng. Ảnh: G-bits.

Ở nước ngoài, doanh thu của G-bits trong ba quý đầu năm là 185 triệu nhân dân tệ, về cơ bản giống như cùng kỳ năm ngoái. Trong thời gian này, các trò chơi phát hành phiên bản Hồng Kông, Macao và Đài Loan hay một số game phân phối ở thị trường Đông Nam Á chưa có nhiều thay đổi đáng kể để giúp hãng có được nguồn doanh thu dồi dào.

Điều đáng nói là ngoài những tựa game mới vừa ra mắt, G-bits còn có rất nhiều sản phẩm mới dự trữ. Công ty tiết lộ trong báo cáo tài chính năm 2022 rằng vẫn còn 15 trò chơi chưa ra mắt, 4 trong số đó sẽ được phát hành vào nửa cuối năm nay. Hi vọng khi các tựa game mới phát hành sẽ đem lại tín hiệu khả quan hơn cho công ty, giúp phục hồi nhanh chóng.

Bạn thấy bài viết Doanh thu hãng G-bits sụt giảm, game mới phát hành chưa tạo được đột phá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Doanh thu hãng G-bits sụt giảm, game mới phát hành chưa tạo được đột phá bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Doanh thu hãng G-bits sụt giảm, game mới phát hành chưa tạo được đột phá của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  SILENT HILL Ascension – Game kinh dị sinh tồn hấp dẫn chính thức ra mắt

Viết một bình luận