Đỉnh cao của sự bóc lột, MAPPA yêu cầu nhân viên hoàn thành Jujutsu Kaisen 0 trong vòng ‘4 tháng’?

Bạn đang xem: Đỉnh cao của sự bóc lột, MAPPA yêu cầu nhân viên hoàn thành Jujutsu Kaisen 0 trong vòng ‘4 tháng’? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chất lượng tuyệt vời của Jujutsu Kaisen 0 là không thể bàn cãi, nhưng đằng sau sự thành công đó lại là một quá trình làm việc đầy gian khổ của nhân viên MAPPA.

MAPPA yêu cầu nhân viên hoàn thành Jujutsu Kaisen 0 trong vòng '4 tháng'?

MAPPA bóc lột hết cỡ khi yêu cầu Jujutsu Kaisen 0 phải hoàn thành trong vòng vài tháng. Nguồn: Alphacoders

Vào thời điểm movie Jujutsu Kaisen 0 ra mắt thì nó nhanh chóng trở thành cú hit phòng vé và được các fan hâm mộ đánh giá vô cùng cao, một phần là vì chất lượng tuyệt vời của bộ phim, một phần khác đến từ việc sức nóng của anime Jujutsu Kaisen mùa đầu tiên còn chưa hạ nhiệt thì movie đã phát hành. Phải nói là thời điểm đó khán giả vô cùng bất ngờ về năng suất làm việc của MAPPA studio khi vừa kết thúc ss1 không lâu thì họ đã ra mắt movie, đặc biệt là trong thời điểm hãng phim này còn đang trong quá trình thực hiện rất nhiều dự án khác.

Và mới đây khi sự thật được một nhân viên của hãng phim tiết lộ thì ai cũng bàng hoàng bởi Jujutsu Kaisen 0 đã được hoàn thành chỉ trong khoảng bốn tháng. MAPPA xưa nay nổi tiếng với việc “bóc lột” sức lao động của nhân viên và liên tục phát hành các dự án mới, nhưng chẳng ai dám nghĩ rằng một movie có đầu tư về cả mặt hình ảnh lẫn cốt truyện như Jujutsu Kaisen 0 lại buộc phải hoàn thành trong thời gian ngắn như vậy.

Theo một nhân viên từng làm việc cho MAPPA thì Jujutsu Kaisen 0 bằng cách nào đó đã hoàn thành chỉ sau bốn tháng. Trên Twitter xuất hiện một bài đăng chỉ trích MAPPA vì những tiêu chuẩn khắt khe của hãng phim này khi luôn bắt nhân viên phải làm việc quá sức. “Điều tồi tệ nhất là tất cả nhân viên đều làm việc quá công suất để hoàn thành một lịch trình bất khả thi mà hãng phim đề ra, còn cấp trên nhìn vào kết quả… thậm chí họ còn không thực hiện bất kỳ cải tiến cũng như chẳng có thêm tí quyền lợi nào cho các nhân viên. Tôi đoán hành vi bóc lột này bắt đầu khi chúng tôi đã hoàn thành bộ phim trong bốn tháng… từ đó khiến dã tâm của hãng bành trướng.”

Đằng sau chất lượng tuyệt vời của Jujutsu Kaisen 0 lại là sự bóc lột vô nhân tính của hãng phim. Nguồn: Alphacoders

Jujutsu Kaisen 0 đã được ca ngợi là một cú hit đối với người hâm mộ cũng như các nhà phê bình khi nó ra mắt. Bộ phim có một câu chuyện chặt chẽ và phần hình ảnh thực sự hoành tráng, trước đó nhiều fan hâm mộ còn cho rằng dự án này đã được thai nghén và thực hiện từ rất lâu trước khi phát hành, nhưng hóa ra bộ phim dài 105 phút được hoàn thành chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi.

Đối với hầu hết các bộ anime được chiếu quanh năm, thì một tập phim cần khoảng 4-5 tuần lên kế hoạch từ trước (để đảm bảo chất lượng). Hầu hết các tập này đều có thời lượng dưới 30 phút và có thể mất tối thiểu một tháng để hoàn thành. Thật khó tin một bộ phim có chất lượng cao như Jujutsu Kaisen 0 lại có thể hoàn thành chỉ trong bốn tháng. Chính thông tin này đã cho khán giả thêm ác cảm với MAPPA, một nhà làm phim có tầm nhưng không có tâm khi họ luôn cố gắng vắt kiệt sức lao động của nhân viên với vô số dự án khác nhau. Danh tiếng của studio này hiện giờ đã rơi xuống “đáy xã hội” với vô vàn drama xoay quanh việc bóc lột sức lao động của nhân viên, tuy vậy có vẻ như sự phản đối của người hâm mộ cùng nhân viên vẫn chưa đủ lớn để khiến cho hãng phải thay đổi.

>>> Xem Thêm: Marvel gây bất ngờ cho người hâm mộ bằng trailer đầu tiên của What If…? Season 2

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết Đỉnh cao của sự bóc lột, MAPPA yêu cầu nhân viên hoàn thành Jujutsu Kaisen 0 trong vòng ‘4 tháng’? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đỉnh cao của sự bóc lột, MAPPA yêu cầu nhân viên hoàn thành Jujutsu Kaisen 0 trong vòng ‘4 tháng’? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đỉnh cao của sự bóc lột, MAPPA yêu cầu nhân viên hoàn thành Jujutsu Kaisen 0 trong vòng ‘4 tháng’? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Thương hiệu Naruto và Boruto sẽ góp mặt tại sự kiện Jump Festa 2024 với nhiều dự án mới

Viết một bình luận