Xu hướng chơi game mini tích hợp nền tảng ngày càng tăng

Bạn đang xem: Xu hướng chơi game mini tích hợp nền tảng ngày càng tăng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tại Diễn đàn Xu hướng phát triển trò chơi năm 2023 được tổ chức vào ngày 14 tháng 12 tại Trung Quốc, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành DataEye, Wang Xiangbin, đã nói về xu hướng game mini.

Tham luận của ông Wang Xiangbin có tựa đề Xu hướng phát triển trò chơi mini và tiếp thị trò chơi di động. Wang Xiangbin đã xem xét tổng quan về sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi từ năm 2022 đến năm nay theo tiêu chí về mua hàng trong ứng dụng, xu hướng phát triển và lượng trải nghiệm trò chơi mini, nhất là trên Douyin, TikTok bản Trung.

Giám đốc điều hành DataEye, Wang Xiangbin, phát biểu. Ảnh: Toutiao.

Giám đốc điều hành DataEye, Wang Xiangbin, phát biểu. Ảnh: Toutiao.

Giám đốc điều hành của DataEye chia sẻ về xu hướng tiếp thị trò chơi di động và phát triển trò chơi mini thông qua con số cụ thể. Vào năm 2023, trò chơi mini bùng nổ với hơn 13 triệu sản phẩm trong nửa đầu năm và hơn 9 triệu sản phẩm giai đoạn nửa cuối năm.

Quy mô thị trường của trò chơi mini vào năm 2023 về cơ bản vượt 30 tỷ nhân dân tệ và quy mô thị trường của trò chơi mini vào năm 2025 có thể đạt gần 50 tỷ tệ. Việc phát triển mini game ở đây có những đặc điểm sau:

+ Trò chơi có tầm từ nhẹ đến trung bình, phương thức kiếm lợi nhuận đa dạng.

+ Các nền tảng lớn lần lượt bước vào cuộc chơi như Alipay và Didi, họ liên tục triển khai các trò chơi nhỏ.

+ Các nhà sản xuất lớn cấp một chưa tham gia đường đua game mini nhiều, trong khi các công ty trò chơi di động cấp hai và vừa và nhỏ đã nhanh chóng cạnh tranh ở mảng game này.

Nhu cầu chơi game mini tại thị trường Trung Quốc ngày càng lớn. Đánh giá từ dữ liệu khảo sát hiện tại, 84% số người được hỏi ngày càng yêu thích game mini bởi lối chơi nhẹ nhàng và đa dạng. Đây chính là sự thay đổi trong nhu cầu của game thủ và các game mini phù hợp với điều này. Về xu hướng phát triển mini game trong tương lai, hiện nay game mini thiên về các trò chơi casual như cờ vua, đánh bài, giải đố nhưng đến năm nay dần phát triển theo hướng từ trung bình đến cao cấp. Khi các nhà sản xuất trò chơi di động Trung Quốc như Sanqi Interactive Entertainment, Gigabit và Kaiying Network tham gia vào lĩnh vực này, thể loại truyền thống như bắn súng, RPG, SLG và MMO xuất hiện nhiều hơn ở dòng game mini.

Mức tăng trưởng game mini năm 2023. Ảnh: Sohu.

Mức tăng trưởng game mini năm 2023. Ảnh: Sohu.

Một điều nữa được báo cáo là mô hình kiếm tiền của game mini đa dạng hơn. Từ cách kiếm tiền từ quảng cáo ban đầu, đến mua hàng trong trò chơi, đến kiếm tiền hỗn hợp. Việc bổ sung mô hình quảng cáo sẽ không làm giảm khả năng giữ chân người chơi lâu dài mà tỷ lệ người chơi mới tham gia được cho là sẽ tăng lên.

Douyin (TikTok Trung Quốc) với tư cách là một nền tảng giải trí đa dạng có hơn 600 triệu người chơi đang hoạt động, trong đó 76,4% là người chơi game mini sẽ trở thành khu vực có lượng người chơi tập trung, đa dạng sản phẩm nhất.

Bạn thấy bài viết Xu hướng chơi game mini tích hợp nền tảng ngày càng tăng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xu hướng chơi game mini tích hợp nền tảng ngày càng tăng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Xu hướng chơi game mini tích hợp nền tảng ngày càng tăng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT sẽ áp dụng hệ thống anti-cheat Vanguard của VALORANT, ngày vắng bóng ‘tool hack’ không còn xa?

Viết một bình luận