Bạn đang xem: Đi bộ tập thể dục, đây là 2 thời điểm tốt nhất trong ngày giúp đạt hiệu quả rõ rệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong cuộc sống bận rộn, đôi khi thật khó để có thời gian chuẩn bị cho một số môn thể thao. Ngay bây giờ, đi bộ được coi là một cách làm một số bài tập Một kỹ năng bạn có thể thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Đi bộ thể dục, đây là 2 thời điểm tốt nhất trong ngày giúp đạt hiệu quả cao nhất - Ảnh 2

Một ví dụ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích sau của việc tập thể dục:

Đi bộ giúp giảm trọng lượng cơ thể, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp duy trì sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh. Đi bộ trung bình 1,6km, cơ thể đốt cháy khoảng 100 calo, đi bộ 3,6km/ngày và 3 lần/tuần có thể giúp giảm 0,5kg trong 3 tuần tập luyện đều đặn.

Đi bộ giúp bảo vệ xương, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phòng chống loãng xương. Do vận động thường xuyên nên xương được nuôi dưỡng tốt, tăng hấp thu canxi, phốt pho, đẩy lùi bệnh loãng xương, nhất là đối với người già và phụ nữ mãn kinh.

Đi bộ giúp vượt qua căng thẳng và lo lắng, giúp ngủ ngon, tránh suy giảm trí nhớ ở người già: Đi bộ ban đêm có thể cho bạn giấc ngủ ngon, sâu vì đi bộ vào thời điểm này giải phóng serotonin, gây cảm giác dễ chịu như được thư giãn sau một ngày làm việc. Khi đi bộ thân nhiệt tăng lên, khi nghỉ ngơi thân nhiệt hạ xuống khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Đi bộ tốt cho hệ hô hấp và tuần hoàn máutừ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, đột quỵ, cao huyết áp.

Cũng, Đi bộ cũng làm giảm cholesterol ở những người có cholesterol trong máu cao, nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin, nguy cơ ung thư ruột kết,

2 thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng xét về chức năng phổi, nhiệt độ cơ thể và sắc thái cơ thể, thời điểm tốt nhất để đi bộ vào buổi chiều là 18h. Tuy nhiên, đi bộ vào buổi sáng được coi là kích thích quá trình trao đổi chất hơn các thời điểm khác trong ngày, không khí trong lành và năng động hơn so với đi bộ vào buổi chiều và tối.

Để tập thể dục, đây là 2 thời điểm tốt nhất trong ngày giúp đạt hiệu quả cao hơn - Ảnh 3.

Một ví dụ

Anh ấy nên tập thể dục từ 5-7h sáng

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để tập thể dục, vì nó không ảnh hưởng đến thời gian làm việc mà còn là thời điểm không khí trong lành nhất trong ngày.

Thời điểm tốt nhất để đi bộ buổi sáng nên là từ 5-7h sáng khi mặt trời bắt đầu mọc, lúc này cơ thể bạn đủ khỏe mạnh để đi bộ.

Bạn cũng có thể dựa vào tình hình thời tiết để lựa chọn thời điểm phù hợp nhất. 6h – 7h sáng sẽ là thời điểm đẹp nhất trong mùa đông, lúc này nhiệt độ tăng theo cơ thể. Vào mùa hè, bạn nên đi bộ vào buổi sáng sớm, từ 5h đến 6h sáng sẽ có không khí trong lành.

Anh ấy nên tập thể dục từ 4-7 giờ chiều

Nhiều người đi bộ ngay sau khi ăn, điều này là sai. Theo các nhà khoa học nghiên cứu về câu hỏi đi bộ trước hay sau khi ăn? Kết quả cho thấy thời điểm tốt nhất để đi bộ vào buổi tối là 2 giờ sau khi ăn.

Sau khi ăn và bỏ đi ngay có thể gây đau bụng như đau bụng, viêm loét và nhiều vấn đề khác. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi du lịch vào ban đêm quá khuya, nhất là ở Việt Nam buổi tối thường có sương mù khiến bạn dễ bị cảm, ốm.

Thời điểm tốt nhất để đi bộ vào buổi tối thường là từ 4h đến 19h, đây là lúc cơ thể ở trạng thái sung mãn nhất, phổi hoạt động tốt và các cơ không còn căng như buổi sáng. Bạn không nên đi bộ sau 21h vì đây là thời điểm cơ thể cần nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày mới và những công việc xung quanh.

5 cách hữu ích nhất để đi du lịch

Bước từng bước

Đây là một cuộc diễu hành tương tự như một cuộc diễu hành, nhưng không có quá nhiều áp lực, bạn chỉ cần đi theo cùng một hướng. Bạn có thể sử dụng phương pháp này ở những nơi khác nhau, điều này thật tuyệt.

đi bộ chậm

Đi bộ với tốc độ vừa phải thường phù hợp với người già hoặc người vừa khỏi bệnh tai biến mạch máu não không thể vận động mạnh.

đi bộ nhanh

Không giống như đi bộ chậm, đi bộ nhanh dành cho những người cần giảm cân, những người muốn đốt cháy nhiều calo và những người khỏe mạnh.

Đi bộ và leo cầu thang

Đi bộ là một cách tuyệt vời để giảm cân vì nó đốt cháy rất nhiều calo. Tuy nhiên, hoạt động này không phù hợp với người già và người có tiền sử đau khớp.

Đi bộ với máy chạy bộ

Đây là cách an toàn và tiện lợi nhất vì bạn không phải đi đâu chỉ cần đứng dậy và chạy, sử dụng máy chạy bộ thường phù hợp với những người quá bận rộn không có thời gian chạy bộ ngoài trời.

Đậu đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại là ‘ghê tởm’ với nhóm người tiếp theo

Bạn thấy bài viết Đi bộ tập thể dục, đây là 2 thời điểm tốt nhất trong ngày giúp đạt hiệu quả rõ rệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đi bộ tập thể dục, đây là 2 thời điểm tốt nhất trong ngày giúp đạt hiệu quả rõ rệt bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đi bộ tập thể dục, đây là 2 thời điểm tốt nhất trong ngày giúp đạt hiệu quả rõ rệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  TOP 15 bộ truyện tranh đam mỹ omega HOT nhất mọi thời đại