Đang ngủ trưa, bé 2 tuổi bị rắn hổ mang bò vào giường cắn nguy kịch

Bạn đang xem: Đang ngủ trưa, bé 2 tuổi bị rắn hổ mang bò vào giường cắn nguy kịch tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, chiều nay (25/7), một nhóm người đã tiến hành sơ cứu một người bị rắn cắn rơi vào tình trạng nguy kịch.

Trong đó, bệnh nhi là cháu V.V.T (2 tuổi, trú tại Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng co giật, hôn mê, chân trái tím đen.

Gia đình thanh niên cho biết, chiều qua khi anh đang ngủ thì bất ngờ bị rắn chui vào cắn vào ngón chân cái. Đúng lúc cháu bé khóc và con rắn bị gia đình đập chết rồi vứt ra vườn.

Đang ngủ, bé trai 2 tuổi bị rắn hổ mang bò trên giường cắn - Ảnh 1.

Bàn chân bé tím đen được đưa đến bệnh viện. Ảnh BVCC

Thấy cháu vẫn chơi và ăn uống bình thường, gia đình đi lấy một ít lá thuốc (không rõ là loại gì) đắp vào đùi để “chữa rắn cắn”. Một đêm, tôi tỉnh dậy, hai chân tím đen, sốt cao rồi ngất xỉu nên gia đình đưa đi bệnh viện.

Tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, tình trạng của cháu bé rất nguy kịch. Các bác sĩ đã phải chạy đua từng phút để cứu bệnh nhi và ngay lập tức hội ý với bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra phương án tốt hỗ trợ, vận chuyển – chuyển viện an toàn cho bệnh nhi.

Trên cơ sở đó, các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị rắn cắn, nhất là vết rắn cắn đau, cần lập tức đưa trẻ đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Khi chờ xe cấp cứu đưa đi cấp cứu, gia đình cần lưu ý một số điểm sau:

Yêu cầu trẻ ngồi hoặc nằm xuống, cố gắng làm chậm chuyển động.

– Thay đổi tư thế sao cho con rắn nằm thấp hơn tim kể cả khi đưa trẻ đến bệnh viện.

Nếu có thể, hãy rửa vết thương của con bạn bằng xà phòng và nước.

– Tháo đồng hồ, trang sức (nếu có) và quần áo rộng rãi để giảm cảm giác khó chịu như sưng tấy.

– Bạn có thể quấn băng trắng quanh vết thương để giảm luồng khói trong cơ thể. Tuy nhiên, không nên buộc băng quá chặt để tránh chảy máu.

– Không hấp thụ chất độc từ vết cắn.

– Không dùng dao rạch vào vết thương.

– Không cố đuổi theo để bắt hoặc giết rắn.

– Không để lại vết máu.

– Không chườm đá, nén hay bôi thuốc lên vết thương.

– Không tự ý cho trẻ uống thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Ngoài ra, nếu bạn là người nhận thấy một đứa trẻ bị rắn cắn, hãy cố nhớ những thứ khác như thời gian bị rắn cắn; kích thước, màu sắc, đặc điểm của con rắn (nếu có thể); việc đầu tiên mà nạn nhân làm… đưa nó cho bác sĩ. Điều này nhằm giúp cho quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Ăn to nói lớn có làm người ta quên kỷ niệm như lời đồn

Bạn thấy bài viết Đang ngủ trưa, bé 2 tuổi bị rắn hổ mang bò vào giường cắn nguy kịch có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đang ngủ trưa, bé 2 tuổi bị rắn hổ mang bò vào giường cắn nguy kịch bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đang ngủ trưa, bé 2 tuổi bị rắn hổ mang bò vào giường cắn nguy kịch của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen nữ điều dưỡng cấp cứu bé sơ sinh ngừng thở trên taxi