5 thời điểm nên uống nước dừa sẽ lợi hơn uống thuốc bổ

Bạn đang xem: 5 thời điểm nên uống nước dừa sẽ lợi hơn uống thuốc bổ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nước dừa Không chỉ là thức uống giải khát mà còn chứa nhiều chất điện giải tốt cho sức khỏe, nhất là trong những ngày hè oi bức.

Về chất lượng, nước dừa chứa 95% là nước và nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như nitơ, axit photphoric, kali, canxi, magie, sắt, đường khử. Nhờ thành phần trong nước dừa có chất chống oxi hóa nên giúp giải nhiệt, thanh nhiệt, hết khát. Nước dừa cũng được sử dụng để đảo ngược tình trạng mất nước.

5 lần uống nước dừa có lợi hơn uống thực phẩm chức năng - Ảnh 1

Một ví dụ

5 thời điểm uống nước dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Uống nước dừa vào buổi sáng/chiều

Uống nước dừa vào buổi sáng hoặc tối sẽ giúp ngăn ngừa táo bón và đầy bụng. Ngoài ra, uống vào thời điểm này còn giúp cơ thể có nhiều khoáng chất và vitamin có trong nước dừa. Ngoài ra, uống nước dừa vào đầu hoặc giữa buổi còn giúp bạn làm việc và học tập tốt hơn.

Uống nước 30 phút sau khi tập thể dục

Uống một ly nước dừa trước khi tập thể dục hoặc làm việc nặng nhọc có thể cung cấp cho bạn năng lượng và sức chịu đựng. Ngoài ra, sau khi tập thể dục khoảng 30 phút, bạn cũng có thể uống một chút nước dừa để bổ sung chất điện giải đã mất, cũng như chống mệt mỏi, uể oải.

Uống nước dừa trước hoặc sau bữa ăn

Uống nước dừa trước bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó ngăn bạn ăn quá nhiều. Mặt khác, nước dừa rất dễ tiêu hóa và chứa ít calo, bạn có thể uống nước dừa trước bữa ăn để dễ tiêu hóa và chống đầy bụng sau bữa ăn. Ngoài ra, uống nước dừa trước bữa ăn còn giúp điều hòa huyết áp và cải thiện quá trình trao đổi chất.

Khoảng một giờ trước khi đi ngủ

Chỉ cần uống nhiều nước dừa trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để chống stress, trấn an tinh thần và giúp cơ thể đào thải độc tố. Ngoài ra, uống một chút nước dừa trong thời gian này còn giúp đào thải nước tiểu, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng và bệnh thận.

Uống khi say

Cơ thể thường bị mất nước sau khi uống rượu, có thể gây buồn nôn và đau đầu vào sáng hôm sau. Uống nước dừa sau khi uống rượu có thể giúp bạn tỉnh táo, khỏe mạnh và bổ sung chất điện giải bị mất.

3 thời điểm phải kiêng nước dừa vì có hại cho cơ thể

Uống nước dừa lợi gấp 5 lần uống thực phẩm chức năng - Ảnh 2

Một ví dụ

Không uống quá sớm sau khi ra nắng

Sau khi đi nắng nóng về không nên uống nước dừa vì dễ bị trúng gió. Các triệu chứng phổ biến nhất trong trường hợp này là ớn lạnh, sưng tấy, sốt và thậm chí sốt.

Không uống vào buổi tối

Uống nước dừa buổi tối có thể gây khó tiêu, đầy bụng. Nếu bạn muốn uống nước dừa vào buổi tối thì nên uống một chút, nhâm nhi từ từ.

Bà bầu 3 tháng đầu không nên uống rượu

Nước dừa là thức uống tốt cho bà bầu vì rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa, vì dễ kích thích tử cung gây sảy thai.

Ngoài ra, những người đang bị tiêu chảy, đau dạ dày, mới ốm dậy cũng không nên uống nước dừa vì có thể khiến bệnh nặng hơn.

Trứng gà, trứng vịt và những người này

Bạn thấy bài viết 5 thời điểm nên uống nước dừa sẽ lợi hơn uống thuốc bổ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 thời điểm nên uống nước dừa sẽ lợi hơn uống thuốc bổ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 thời điểm nên uống nước dừa sẽ lợi hơn uống thuốc bổ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Ho do trào ngược dạ dày thực quản dùng thuốc gì?