Bé trai 3 tuổi bị chó lai cắn nát mặt, đe dọa tính mạng

Bạn đang xem: Bé trai 3 tuổi bị chó lai cắn nát mặt, đe dọa tính mạng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 25/7, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa qua, các bác sĩ của đoàn đã tiến hành ca phẫu thuật cứu sống bé trai 3 tuổi bị chó cắn vào mặt.

Cụ thể, bệnh nhân được người thân đưa đến bệnh viện với vết chó cắn trên mặt. Theo lời kể của gia đình, cháu bé bị con chó nặng khoảng 40kg cắn. Lực cắn có thể khiến đầu, mặt và cổ của trẻ bị thương nặng.

PGS. GS. TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã tiên lượng và nhận thấy đây là trường hợp bị tổn thương phần mềm ở vùng quan trọng nhất.

Bệnh nhi cần được đánh giá và điều trị khẩn cấp để xác định vết thương có nguy hiểm đến tính mạng hay không.

Bé trai 3 tuổi bị chó lai cắn, đe dọa tính mạng - Ảnh 1.

Các bác sĩ hội chẩn để tìm ra phương án phẫu thuật tốt nhất cho bệnh nhân. Ảnh BVCC

Tại bệnh viện, qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy vết thương của bệnh nhân mỏng manh, bị bóc tách hoàn toàn, có nguy cơ nhiễm trùng, rách da, vết thương ở trán và bên trong khóe mắt gây rách, rách mí mắt, gãy xương hàm và gò má.

Vết thương trên cổ bệnh nhân nằm sát động mạch cảnh, nếu bị chó cắn dưới 1-2cm sẽ chui qua động mạch cảnh, đe dọa tính mạng ngay lập tức.

Sau khi thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được các bác sĩ vệ sinh sạch sẽ, dùng kính hiển vi “tìm” ra một ống lệ nhỏ, chỉ khoảng 0,5mm, được khâu lại. Nếu không được điều trị, vết rách có thể khiến mắt bé chảy nước mắt liên tục. Ngoài ra, nhóm còn tiến hành cố định gò má và góc hàm, để đảm bảo việc ăn nhai sau này.

Ca mổ kéo dài khoảng 6 tiếng, giúp sức khỏe bệnh nhi tiến triển tốt. Hiện tại, sau mổ 1 tuần, ý thức bệnh nhân tốt, vết thương không sưng đỏ, xương chắc khỏe bình thường, khuôn mặt không quá biến dạng, tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Món ngon là thứ mà người ta không nhớ như lời đồn

Bạn thấy bài viết Bé trai 3 tuổi bị chó lai cắn nát mặt, đe dọa tính mạng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bé trai 3 tuổi bị chó lai cắn nát mặt, đe dọa tính mạng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bé trai 3 tuổi bị chó lai cắn nát mặt, đe dọa tính mạng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hến hấp sả ớt vừa ngon vừa thơm không hề tanh