Đặc sản Sóc Trăng chẳng thể bỏ qua những món ăn siêu hấp dẫn

Bạn đang xem: Đặc sản Sóc Trăng chẳng thể bỏ qua những món ăn siêu hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xứ Sóc Trăng tuy không có nhiều địa danh nổi tiếng nhưng lại có rất nhiều món ăn đẹp mắt như bánh hỏi, vú sữa… Nếu có dịp một lần đến đây, bạn đừng bỏ qua những món ăn đặc sản Sóc Trăng mà chúng tôi đã thử nhé. Tổng kết lại. dưới.

“Nhớ ngày về Sóc Trăng

Đồng lúa xanh mướt, mây trắng trời trong xanh…”

Đặc sản Sóc Trăng làm quà

Mỗi nơi trên đất nước Việt Nam có một cảnh quan, khí hậu khác nhau nên đặc sản cũng không giống nhau. Nằm ở hạ lưu sông Hậu, Sóc Trăng được thiên nhiên ban tặng nhiều cây trái. Bạn sẽ mua đặc sản Sóc Trăng về làm quà ngay không chậm trễ.

Đại Tâm múa tía

Đến Sóc Trăng bạn sẽ biết xã Đại Lâm, huyện Mỹ Xuyên nổi tiếng với giống vú sữa tím có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, hạt nhỏ trông rất đẹp mắt. Thông thường, thời vụ ươm tốt nhất bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau.

Vì là vùng đất pha cát nên Đại Tâm rất thích hợp cho cây bông tai phát triển và còn được xem là “thủ phủ” đầu tiên của Sóc Trăng với hàng ngàn cây bông tai được trồng khắp các xóm làng.

Chuyên gia chăm sóc trăng như một món quà 1

Bưởi năm roi Kế Thành

Ngoài vú sữa tím Đại Tâm, bưởi da xanh Kế Thành của huyện Kế Sách cũng mang đến cho Sóc Trăng cơ hội làm quà độc đáo mà người ta có thể mua ngay. Loại bưởi ở đây có vỏ mỏng, màu vàng, sáng và rất ngọt, khi chín ăn không bị bở.

Chuyên gia chăm sóc trăng như một món quà 2

Khô trâu Thanh Trì

Thịt trâu khô Thanh Trì còn thu hút nhiều du khách bởi thịt ngọt, ngon và bổ dưỡng như thịt bò. Món ăn này được chế biến giống như thịt bò nhưng để miếng thịt thơm và đậm đà, người đầu bếp phải chọn những miếng thịt và giăm bông ngon nhất. Sau đó cắt bỏ hết phần thịt trước khi cắt thành miếng nguyên miếng. Sau đó, cho muối, tỏi, ớt, sả băm nhỏ… ngâm khoảng nửa ngày cho ngấm. Cuối cùng đem phơi nắng hoặc sấy khô trong lò.

Tính chung 3kg thịt trâu tươi được 1kg khô nên giá thịt khô cao gấp 3 lần giá thịt. Khi ăn và uống, bạn sẽ thích miếng thịt nào miếng nào mỏng, thơm mùi thịt trâu, uống chút bia với củ kiệu thì càng tuyệt.

Chuyên gia chăm sóc trăng như một món quà 3

Bánh canh Vũng Thơm

Vũng Thơm nổi tiếng với lạp xưởng và bánh tráng cừu, được biết đến là nơi “khai sinh” ra nghề làm quà vặt nổi tiếng Sóc Trăng làm quà cho người dân. Xúc xích không phổ biến vì nó dễ bảo quản và chế biến. Bạn có thể phơi khô, nướng, nấu chín rồi thái nhỏ nên món lai rai với cà chua và củ kiệu rất đẹp mắt. Vũng Thơm có nhiều loại lạp xưởng như lạp xưởng thịt, lạp xưởng gà, lạp xưởng tôm…

Chuyên gia chăm sóc trăng như một món quà 4

Bánh Pía Sóc Trăng

Xuất hiện từ đầu thế kỷ 17, bánh xèo Sóc Trăng theo chân người Hán di cư vào Nam. Sau một thời gian dài, món bánh độc đáo Sóc Trăng làm quà này đã được phát triển để phù hợp với khẩu vị của người Việt đồng thời tận dụng sự phong phú của sản vật Nam Bộ.

Nếu ăn được sầu riêng, bạn có thể “chén” 2-3 chiếc bánh Limba là điều không bình thường. Và nếu bạn không chịu được mùi thì thật đáng tiếc.

Chuyên gia chăm sóc trăng như một món quà 5

bánh in

Bánh in có hình tròn, màu trắng và chủ yếu được làm vào ngày Rằm tháng Tám, lễ hội Ooc-Om-Boc hàng năm ở Sóc Trăng để tạ ơn Mặt Trăng đã ban cho con người sức mạnh, mùa màng tươi tốt. Món bánh độc đáo này được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa và rất nhiều đường. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của nếp, chút béo của nước cốt dừa và vị ngọt của đường, uống cùng với một chút trà nóng sẽ rất tuyệt.

Chuyên gia chăm sóc trăng như một món quà 6

Nói dối

Mè xửng cũng là đặc sản Sóc Trăng làm quà được nhiều người yêu thích. Bánh xốp, giòn và thơm với lớp vỏ ngọt ngào của mạch nha hòa quyện với mùi mè. Thành phần chính của sản phẩm này là bột gạo lứt, khoai môn, đường và mè. Khoai môn đem gọt vỏ, thái mỏng và phơi nắng vài ngày. Sau khi chiên bánh, người ta lăn từng miếng khoai môn qua lớp bột gạo dày rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Sau đó vớt bánh ra nhúng vào nước đường có rắc nhiều mè rang. Chiếc bánh này chỉ có giá 4.000 đồng.

Chuyên gia chăm sóc trăng như một món quà 7

hương vị Sóc Trăng

Ngoài những thức quà đặc sản trên, bạn đừng bỏ qua một số món ngon Sóc Trăng nhé. Mỗi công thức đều có sức hấp dẫn riêng.

Bún thịt heo ớt

Đúng như tên gọi, bún bà ba chỉ bao gồm một hỗn hợp lớn gồm bún, tiêu và thịt heo. Nước phở có vị ngọt của xương, thịt và vị cay cay của hạt tiêu.

Một phần thịt bò được sơ chế, nấu chín và cắt thành miếng vừa ăn. Để Sóc Trăng đẹp mắt, người ta còn cho thêm thịt vịt. Ăn xong, cho bún vào tô, thêm đậu xanh, kinh giới, húng quế, hành tím… rồi rưới nước sốt lên trên.

Bún tiêu thịt ba chỉ là món ăn sáng bình dân ở đây vừa no bụng vừa ấm bụng.

Bánh kẹo Sóc Trăng 1

Món ăn và salad

Cái tên bún riêu nghe ngộ nghĩnh đúng không mọi người. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu chính bao gồm: bún tươi, rau sống, thịt ba chỉ, tôm, đậu phộng, tương sườn non, nước mắm ngọt thơm.

Nước phở được ninh từ xương lợn, thêm một ít nước cốt me và xì dầu. Khi ăn, bạn sẽ thấy một đĩa bún có những con tôm đỏ au, thịt ba rọi thơm ngọt cùng ít rau xanh, bên trên là đậu phộng rang, tương ớt, vắt chanh rất ngon. Từng miếng bún mềm quyện với nước chấm ngọt nhẹ tạo nên món ngon Sóc Trăng.

bánh kẹo Sóc Trăng 2

Món phở nghe có vẻ nhàm chán nhưng hương vị rất tuyệt. Bí quyết của món ăn này là nước dùng hay nước chấm được nấu theo phương pháp riêng, trong, không cặn và có sự hòa quyện của cá lóc, sả… Khi bún được cho ra thì những món khác mới được dọn ra. thêm vào. cá phi lê nguyên con, tôm, thịt heo nướng… rồi chấm với mắm, ăn kèm chuối chát, rau húng, giá đỗ…

Sóc Trăng ngon hơn, vắt nhiều chanh, ớt tươi vào trộn. Vị ngọt thơm của cá với vị mặn của nước mắm và vị ngọt của tôm, vị béo của thịt nướng hòa quyện với nhau… ngon tuyệt.

bánh kẹo Sóc Trăng 3

cá bống sao Cù Lao Dung

Có thể nói, cá bống sao là món ăn không thể bỏ qua khi đến Cù Lao Dung, Sóc Trăng. Cá bống sao có đốm xanh, da có nhiều đốm trắng nhỏ, thân chắc và thơm ngon. Người dân nơi đây thường dùng nước dùng từ thịt chồn. Cá bống kho tộ ngon đặc biệt bởi gan to bằng bụng cá. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy ăn ngon hơn một chút, vị bùi bùi của mô gan quyện với mùi thơm nồng của các loại rau tạo nên hương vị khó quên.

Quy trình làm món ngon Sóc Trăng rất công phu. Cá được làm sạch và ướp với bột ngọt, nước mắm, nước màu… trong vòng một tiếng đồng hồ. Đợi nó tải xuống và đặt nó vào bộ nhớ. Bạn cũng có thể phơi khô, rắc thêm chút tiêu hoặc dầu xả vào nước lá ổi đun sôi, rất ngon. Nếu không thích mùi tanh của cá, bạn có thể chọn dùng sả, ớt để giảm bớt vị tanh, ăn sẽ hấp dẫn hơn.

bánh kẹo Sóc Trăng 4

chả cá rau đắng

Tiếp tục sẽ là một món ngon Sóc Trăng mà ai cũng không thể bỏ qua, đó chính là cá lóc nướng trui cuốn rau đắng. Đúng như tên gọi, món đặc sản này được làm từ gạo mẻ, cá lóc, rau đắng và cách chế biến không quá khó. Rắn chọn con to nhất, chặt làm đôi rồi lột da, tách thịt cho vào bát riêng. Hái thêm mấy rổ rau đắng. Như vậy là bạn nấu cháo rất ngon. Khi ăn, mọi hương vị ùa ra với vị bùi bùi của thịt cá quyện với vị chua chua của các loại rau xanh. Có thể lần đầu bạn chưa quen, hãy thử lần thứ hai, lần thứ ba.

bánh kẹo Sóc Trăng 5

Canh rau cà ri Vĩnh Châu

Nhắc đến hủ tiếu chắc hẳn bạn sẽ biết đến hủ tiếu Mỹ Tho hay hủ tiếu Nam Vang của Campuchia. Nhưng ở xứ sở hành tím như Vĩnh Châu còn có một loại hình nghệ thuật đẹp mắt mang tên mì cà ri.

Trước đây, canh cà ri Vĩnh Châu được nấu bằng thịt heo chứ không phải thịt gà hay dê. Hôm nay, món ăn này được biến tấu với thịt vịt xiêm.

Phở có màu vàng nghệ như các món cà ri khác nhưng khi ăn có mùi thơm nhẹ, không ngấy nên không khó ăn. Còn sợi bánh canh làm từ bột gạo và sợi nhỏ, mềm, vừa phải thì người Vĩnh Châu tự làm. Đặc sản Sóc Trăng như bánh canh nghêu ngon nhất khi vắt thêm vài lát chanh, ăn kèm với đậu, rau thơm, hành ngò… và vài lát hành cho thơm.

bánh kẹo Sóc Trăng 6

bánh bao

Bánh chưng là một món ngon ở Sóc Trăng của người Khmer chính gốc với những tên gọi độc đáo khác như bánh con công, bánh hỏi, bánh cá.

Bột bánh được làm từ bột gạo, bột đậu nành và trứng. Nhân bánh là thịt lợn bằm tẩm ướp gia vị, rắc thêm hành tím thái nhỏ và đậu xanh hấp chín. Nhìn từ bên ngoài, bánh chưng trông rất đẹp mắt và hấp dẫn nhiều người.

Từng chiếc bánh có màu vàng tươi, trông giống như những con tôm đỏ au ăn kèm với các loại rau thơm như húng quế, húng lủi, cải xanh, xà lách chấm với nước mắm chua ngọt, bắp cải tím, bắp cải trắng….

bánh kẹo Sóc Trăng 7

ống bánh xe

Nghe đến bánh ống, hầu hết mọi người đều thấy ngon. Nhưng không phải là bánh ống dài như ở miền Bắc làm từ gạo tẻ, bánh ống Sóc Trăng được làm từ bột gạo trộn với nước lá dứa, đường và nước cốt dừa. Bánh được làm nóng bằng ống nứa hoặc ống nhôm. Chỉ khoảng 2 phút là bạn đã có món bánh xèo Sóc Trăng hấp dẫn và thơm ngon nhất. Có thể rắc dừa nạo, muối vừng lên trên và thưởng thức.

bánh kẹo Sóc Trăng 8

Sóc Trăng rất nổi tiếng với món bánh hỏi, kế đến là các loại trái cây như vú sữa, bưởi… và tô bún đẹp mắt, độc đáo. Nếu có dịp đến Sóc Trăng bạn đừng bỏ lỡ những món ngon này nhé. Đến đây mình đã giới thiệu thêm cho các bạn về những trò chơi vui nhộn của Sóc Trăng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Đặc sản Sóc Trăng chẳng thể bỏ qua những món ăn siêu hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đặc sản Sóc Trăng chẳng thể bỏ qua những món ăn siêu hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Đặc sản Sóc Trăng chẳng thể bỏ qua những món ăn siêu hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Đặc sản Sóc Trăng chẳng thể bỏ qua những món ăn siêu hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ốc mỡ xào sả ớt làm theo cách này đảm bảo “ăn sạch cả vỏ”

Viết một bình luận