Chàng trai 22 tuổi chỉ có “1% cơ hội sống”, buộc phải ghép cả 2 lá phổi vì sở thích này của nhiều người

Bạn đang xem: Chàng trai 22 tuổi chỉ có “1% cơ hội sống”, buộc phải ghép cả 2 lá phổi vì sở thích này của nhiều người tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Jackson Allard lần đầu đến bệnh viện vào tháng 10 năm ngoái (2023) vì đau bụng.

Nhưng chàng trai 22 tuổi đến từ Fargo, North Dakota (Mỹ), không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong ba tháng tới.

Bất chấp lời khuyên ngăn của gia đình, Jackson vẫn là một người nghiện thuốc lá điện tử ‘nặng’, cho rằng nó ít gây hại hơn thuốc lá truyền thống.

Chàng trai 22 tuổi chỉ có "1% cơ hội sống", buộc phải ghép cả 2 lá phổi vì sở thích này của nhiều người - Ảnh 1.

Jackson được nhập viện ngay lập tức vì nồng độ oxy thấp, đồng thời được chẩn đoán mắc bệnh Cúm 4 và viêm phổi kép

Nhưng thói quen này đã khiến mạng sống của anh gặp nguy hiểm, ca ghép cả 2 lá phổi là cơ hội sống sót duy nhất của anh.

Do nồng độ oxy của anh ấy quá thấp, các bác sĩ đã đưa Jackson vào bệnh viện vào tháng 10/2023 và chẩn đoán anh ấy mắc một loại cúm hiếm gặp – cúm 4 – và viêm phổi kép, nghĩa là cả hai phổi của anh ấy đều bị ảnh hưởng.

Khi tình trạng của anh ấy tiếp tục xấu đi và lượng oxy suy yếu, các bác sĩ đã quyết định đặt nội khí quản cho Jackson sau một tuần nằm viện ” để anh ấy cho cơ thể nghỉ ngơi và cho phổi của anh ấy cơ hội lành lại “.

Những lời cuối cùng của chàng trai 22 tuổi trước khi các bác sĩ đặt ống vào khí quản của anh là: ” Tôi sợ, tôi không muốn ở một mình “.

Rất may, bố mẹ và bà của anh đã ở bên cạnh anh suốt thời gian qua.

Chàng trai 22 tuổi chỉ có "1% cơ hội sống", buộc phải ghép cả 2 lá phổi vì sở thích này của nhiều người - Ảnh 2.

Jackson đã phải chiến đấu để giành lấy sự sống trong nhiều tháng và phải trải qua ca ghép phổi đầy mệt mỏi

Khi Jackson tiếp tục không có biểu hiện cải thiện gì sau 5 ngày kể từ khi được đặt nội khí quản, anh ấy được cho sử dụng máy hỗ trợ sự sống và chuyển đến bệnh viện Đại học Minnesota (Hoa Kỳ).

Lựa chọn duy nhất để sống sót của anh là ghép cả 2 lá phổi.

Bà của Jackson chia sẻ: ” Có lúc, một bác sĩ nói rằng thằng bé chỉ có 1% cơ hội sống và chúng tôi đáp lại rằng nó vẫn đang cố gắng chiến đấu, chúng tôi sẽ không từ bỏ bất kì cơ hội nào cả “.

Trái tim của Jackson đã ngừng đập vào tháng 12/2023 do nhiễm trùng. Rất may, năm mới đã mang đến cho Jackson 2 lá phổi mới và anh đã có thể được ghép phổi vào ngày 1/1.

Anh chàng cuối cùng đã có thể mở mắt nhìn mọi thứ sau ca phẫu thuật và không tin rằng mình có thể thở bình thường trở lại.

‘Ngừng hút thuốc lá điện tử càng sớm càng tốt’

Jackson cuối cùng đã có thể ngừng sử dụng máy hỗ trợ sự sống sau 70 ngày.

Nhưng con đường hướng tới sự phục hồi hoàn toàn sẽ còn dài.

Jackson và mẹ anh sẽ phải ở lại Minneapolis – xa nhà và nơi làm việc – trong 6 tháng để anh có thể đi khám sức khỏe định kỳ.

Chàng trai 22 tuổi không bao giờ có thể uống rượu hay hút thuốc nữa và anh ấy sẽ cần một cuộc cấy ghép khác trong tương lai.

Chàng trai 22 tuổi chỉ có "1% cơ hội sống", buộc phải ghép cả 2 lá phổi vì sở thích này của nhiều người - Ảnh 3.

Jackson bây giờ không bao giờ có thể hút thuốc hay uống rượu nữa và có thể cần một ca cấy ghép khác trong tương lai

Mẹ của Jackson nói: ” Jackson chỉ muốn nhắc nhở mọi người đừng làm những gì anh ấy đã làm – nghiện thuốc lá điện tử, nếu cứ tiếp tục cuối cùng phải trải qua những gì anh ấy đã trải qua. Bạn phải ngừng hút thuốc lá điện tử càng sớm càng tốt, nó không tốt hơn thuốc lá truyền thống đâu .

Các bác sĩ đã nói, cứ tiếp tục hút thuốc lá, trong 50 năm nữa bạn sẽ bị ung thư phổi. Nhưng nếu hút thuốc lá điện tử, chỉ 5 năm nữa, bạn sẽ bị tổn thương phổi vĩnh viễn “.

Các nghiên cứu cho thấy hơi trong thuốc lá điện tử có thể gây tổn thương phổi “đáng kể”.

Nguồn và ảnh: The Sun

Bạn thấy bài viết Chàng trai 22 tuổi chỉ có “1% cơ hội sống”, buộc phải ghép cả 2 lá phổi vì sở thích này của nhiều người có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chàng trai 22 tuổi chỉ có “1% cơ hội sống”, buộc phải ghép cả 2 lá phổi vì sở thích này của nhiều người bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Chàng trai 22 tuổi chỉ có “1% cơ hội sống”, buộc phải ghép cả 2 lá phổi vì sở thích này của nhiều người của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản thịt tươi ngon không mùi bằng tủ lạnh và không có tủ lạnh

Viết một bình luận