Cách làm mực hấp hành tây thơm, không tanh lại giòn ngọt hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm mực hấp hành tây thơm, không tanh lại giòn ngọt hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mực là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Hải sản không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Đây cũng là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Với cách làm món mực hấp thơm ngon đơn giản này chính là công thức mà các chị em mong muốn hiện nay. Từng lát mực trắng giòn, nóng hổi với gừng, hành chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải say ngay từ miếng đầu tiên. Thoạt nhìn, quy trình làm món mực rim mỡ hành rất đơn giản. Vào bếp cùng mình ngay nào.

Cách làm gà và hành tây
Thịt xào hành này ngọt tự nhiên không tanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Một bát mực nướng mỡ hành được chế biến công phu. Ngoài ra, thịt rất thơm, không tanh hay chảy nước. Để chế biến món ăn này, bạn hãy nhanh chân ra chợ mua những vật dụng sau:

  • Mực tươi: 500g
  • Hành tây: 1 củ lớn
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Hành lá: 2 cây
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 5 tép
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

Cách làm gà và hành tây
Nguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Thịt bò tươi sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng một tay giữ thân mực, một tay nhặt đầu mực. Sau đó, cắt bỏ phần u, răng và túi mực rồi rửa sạch với nước cốt chanh hoặc rượu trắng để khử tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần rồi châm lửa đốt.

Cho thịt vào tô, nêm 1/3 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu để khoảng 15 phút rồi bắc ra.

cách làm thịt hấp hành
Cách chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Với các nguyên liệu khác, bạn có thể chuẩn bị như sau:

Hành tây bóc vỏ, cắt gốc, rửa sạch, cắt múi cau. Gừng gọt vỏ, chia làm 2 nửa, rửa sạch, một nửa cắt khúc, một nửa cắt khúc. Cũng giống như tỏi, ớt được bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Về phần hành lá, bạn nhặt bỏ rễ, héo, rửa sạch rồi thái khúc.

Cách làm thịt hấp ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn pha nước mắm gừng tỏi ớt để chấm thịt. Công thức pha nước chấm thần thánh này đơn giản như sau: 3 thìa nước mắm, 1 thìa rưỡi đường, 1 thìa nước cốt chanh, gừng, tỏi, tiêu khuấy đều.

Bước 2: Đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào đun nóng. Tiếp theo, bạn sơ chế thịt, gừng, hành tây, hành lá vào một đĩa sâu lòng. Khi nước bắt đầu sôi, cho đĩa mực đã đậy nắp lên bếp.

Cách làm gà và hành tây
Vớt thịt ra để trong 10 phút để thịt giữ được hương vị tự nhiên.

Bước 3: Bạn chỉ cần đun thịt trong khoảng 10 phút thì tắt bếp và đun thêm 1 phút nữa.

Chỉ với 3 bước đơn giản là chúng ta đã có một đĩa mực xào hành thơm ngọt. Hãy lưu lại công thức này và thực hiện ngay nhé.

Ông đã hoàn thành điều trị với thịt hấp và hành

Cách làm mực hấp hành rất đơn giản, bạn chỉ mất 15 phút là có thể hoàn thành. Đĩa mực nướng cuối cùng có màu trắng sáng, thơm không chê vào đâu được. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng mực ngon, đẹp mắt, thơm mùi hành và gừng, chấm với nước mắm gừng rất đậm đà.


Hoàn thành món thịt hấp thơm ngon

Món này nên ăn khi còn nóng để thưởng thức hương vị độc đáo của mực tươi. Nhớ chuẩn bị ít rau sống ăn kèm nhé.

Chọn một con vật mới để biết

Món thịt nướng mỡ hành thơm ngon này, ăn với cơm nóng hay lai rai với vài chai bia là phải thử. Để chọn được nguyên liệu ngon các bạn có thể chọn ở các bài viết khác.

Nên chọn những miếng thịt tươi, trắng bóng, săn chắc và thật mịn. Bạn có thể dùng ngón tay kiểm tra thịt, nếu vết lõm liền lại là thịt tươi.

Ngoài ra, bạn nên chọn mực có mắt mực trong, không chảy dịch ra ngoài, đầu mực còn dính với thân mực. Đặc biệt, bạn không nên chọn những con mực có màu xỉn, thịt mềm, chảy nhớt và có mùi bất thường.

Kết thúc

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách làm mực rim ngon ngọt đậm đà rồi. Nhìn lọ mực xinh thế này thì ai mà cưỡng lại được đúng không? Món ăn không chỉ đơn giản, ngon miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nướng dễ làm này. Đừng quên chia sẻ với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn thành tích của bạn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực hấp hành tây thơm, không tanh lại giòn ngọt hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực hấp hành tây thơm, không tanh lại giòn ngọt hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực hấp hành tây thơm, không tanh lại giòn ngọt hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực hấp hành tây thơm, không tanh lại giòn ngọt hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách thắng nước đường chuẩn ngon từ đường thốt nốt và nước dừa tươi

Viết một bình luận