Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon và hấp dẫn nhất?

Bạn đang xem: Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon và hấp dẫn nhất? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân gà ngâm sả ớt là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là những người thích uống nước lạnh đẹp da. Vì nếu pha các nguyên liệu nước chấm không đúng cách sẽ làm giảm độ hấp dẫn của món ăn.

Nếu đã thực hiện thành công món chân gà sả ớt, bạn chỉ cần pha nước chấm là có thể thưởng thức. Tuy nhiên, cách ngâm chân gà sả ớt ngon như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng hướng dẫn dưới đây đi tìm lời giải cho vấn đề này để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của chân gà ngâm sả tắc nhé.

Chân gà ngâm chanh có thể kết hợp với nhiều loại nước chấm, nhưng tiêu xanh và gừng tươi là ngon nhất. Bạn có thể tham khảo hai phương pháp chi tiết dưới đây:

Ướp gà với gừng tươi

Gừng tươi không quá non cũng không quá già sẽ mang đến công thức làm chân gà ngâm sả vô cùng đặc biệt. Làm sao:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gừng tươi: 1 miếng
  • Tỏi: 1 củ lớn
  • Nước chanh
  • Súp cá
  • Ớt: Ba loại gia vị, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể thêm bớt khi cần.

Bước 2: Tiếp tục

Các loại trên bạn rửa sạch rồi cho vào cối hoặc máy xay sinh tố, xay thật khô rồi cho ra bát. Thêm nước mắm và trộn đều.

Chân gà ngâm sả ớt

Bạn có thể cho thêm một chút gia vị và một ít nước cốt chanh để nước sốt có vị đậm đà hơn tùy thích.

Xem thêm: Cách làm món gà hầm sả

Chân gà ngâm muối tiêu

Sốt tiêu xanh là loại gia vị được nhiều người yêu thích trong các món chấm, nhưng có lẽ món chân gà ngâm sả tắc là ngon nhất. Bạn có thể làm nước sốt này theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Muối
  • Đường
  • bột ngọt
  • ớt
  • chanh tươi,
  • lá chanh
  • Sữa tươi không đường
  • Quả hạch.

Trong số các loại trên, bạn có thể sử dụng ớt chín hoặc xanh, chanh nên chọn những quả tươi mới hái.

Bước 2: Chuẩn bị nước chấm

Chuẩn bị chảo nóng, sau đó cho muối vào và chiên cho đến khi khô và chuyển sang màu vàng tươi thì vớt ra.

Rắc ớt và lá chanh. Chanh tươi gọt vỏ, cắt đôi vắt lấy nước cốt.

Cho tất cả các nguyên liệu gồm: muối, ớt, lá chanh, chanh, sữa tươi không đường, bột ngọt, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.

Đổ hỗn hợp ra bát thêm chút hạt tiêu và khuấy đều.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong nước sốt chua ngọt khi ăn kèm với chân gà chiên giòn thì đảm bảo là ngon nhất.

Tham khảo: Cách làm chân gà sốt Thái ngon

Ghi lại công thức ướp gà sả ớt này

Để có được nước chấm chân gà sả ớt đúng điệu, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà khi làm nước chấm có thể thêm bớt lượng ớt cho phù hợp.
  • Khi xay nguyên liệu trong máy, sốt sẽ nổi bọt khiến nhiều người lo lắng sốt sẽ bị ôi thiu. Tuy nhiên, nếu bạn tắt nắp, phần hỗ trợ này sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng.
  • Với sốt muối tiêu xanh, trong thành phần có một ít sữa tươi nên không nên để lâu mà khi pha nên dùng ngay. Nếu muốn để lâu bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh, đậy kín để tránh mọc mầm.
  • Nêm chanh là một phần của nước chấm, nhưng bạn chỉ cần thêm một chút nữa. Nếu cho quá nhiều nước mắm sẽ bị đắng, khi ăn sẽ mất ngon.
  • Đối với nước sốt tiêu xanh, có một cách kỹ thuật để làm điều này. Vì vậy, bạn có thể làm nhiều một lúc và bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần vắt ra một vài giọt mỗi khi bạn ăn.

Tham khảo: Chân gà ngâm sả ớt giá bao nhiêu?

Kết thúc

Với hai công thức đơn giản trên đây, cả nhà đã giúp bạn hiểu thế nào là chân gà ngâm sả ớt và biết cách pha hai loại nước chấm này để món ăn được ngon. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích và giúp bạn thưởng thức chân gà ngâm sả tắc đúng cách. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon và hấp dẫn nhất? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon và hấp dẫn nhất? bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon và hấp dẫn nhất? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon và hấp dẫn nhất?
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nộm dọc mùng thơm ngon, lạ miệng mà không ngứa

Viết một bình luận