CEO Nexon nói về tình hình công ty trước khi rời ghế lãnh đạo

Bạn đang xem: CEO Nexon nói về tình hình công ty trước khi rời ghế lãnh đạo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nexon đã đưa ra rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao trong năm nay. 

Các sản phẩm cũ như MapleStory và Blue Archive đã có mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2023, trong khi các sản phẩm mới như The Finals đạt được thành tích vượt trội. Tại sao công ty đã có mặt trên thị trường 12 năm này lại có thể có được thành tích như vậy và làm thế nào để khẳng định mình là “công ty game số 1 tại Hàn Quốc”?

Nexon là công ty game đứng đầu Hàn Quốc. Ảnh: LapXP.

Nexon là công ty game đứng đầu Hàn Quốc. Ảnh: LapXP.

Mới đây, CEO Nexon, Owen Mahoney, đã được truyền thông nước ngoài phỏng vấn trong sự kiện TGA. Ông đã có những chia sẻ thẳng thắn về công ty. Ông Mahoney cũng sẽ rời ghế lãnh đạo Nexon vào đầu năm 2024.

Theo quan điểm của Mahoney, mô hình phát triển hiện nay trong ngành game có nhiều đặc điểm cần được cải tiến. Một sản phẩm game không nhất thiết phải có khái niệm vòng đời nếu có sức sống lâu bền. Nexon cam kết tạo ra những sản phẩm IP bền vững. Trong số đó, IP MapleStory 20 năm tuổi vẫn có bước phát triển vượt bậc vào năm 2023.

Owen Mahoney tin rằng quy mô dự án đang làm tổn hại đến chất lượng trò chơi theo nhiều cách. Các nhà phát triển trò chơi bị mắc kẹt trong những công việc giống như dây chuyền lắp ráp trong nhà máy. Các dự án trò chơi thiếu tính sáng tạo. Mahoney từng giữ chức vụ CEO của Nexon trong 10 năm và hiện ông sắp kết thúc nhiệm kỳ của mình và bàn giao cho CEO mới.

Nexon là một công ty đã có mặt trên thị trường được 12 năm. Nhiệm kỳ trung bình của CEO tại một công ty đại chúng quy mô là khoảng 6,5 năm. Ông Mahoney cho rằng việc mình đảm nhiệm 10 năm là quá dài, cần phải để lớp kế cận lên thay thế.

Ông Owen Mahoney, CEO Nexon. Ảnh: GameHunter.

Ông Owen Mahoney, CEO Nexon. Ảnh: GameHunter.

Nexon đã hoạt động kinh doanh lâu dài, xây dựng giá trị cho cổ đông, đảm bảo một đội ngũ mạnh, vững chắc. Nexon được thành lập ở Hàn Quốc, niêm yết ở Tokyo. CEO lại là người Mỹ. Công ty có hơn 7.500 nhân viên ở Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Điển… và nhiều nơi trên thế giới. Một trò chơi có thể tồn tại và phát triển vô thời hạn. Đó là lý do tại sao Nexon tạo ra IP bền vững như MapleStory. MapleStory không phổ biến ở phương Tây nhưng là một IP lớn ở châu Á. MapleStory đã tăng trưởng 46% so với cùng kỳ trong quý này và vừa kỷ niệm 20 năm ra mắt. Câu chuyện tương tự với Dungeon Fighter, vậy nên những trò chơi này có thể duy trì mãi mãi.

Nexon sang năm 2024 sẽ tiếp tục phát triển các game IP của mình đồng thời mang đến nhiều trò chơi mới mẻ hơn dành cho người chơi. Việc đầu tư vào đa dạng thị trường cũng được hãng tính đến.

Bạn thấy bài viết CEO Nexon nói về tình hình công ty trước khi rời ghế lãnh đạo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về CEO Nexon nói về tình hình công ty trước khi rời ghế lãnh đạo bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: CEO Nexon nói về tình hình công ty trước khi rời ghế lãnh đạo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Faker quyết định chọn Orianna nhận trang phục vô địch thay vì Ahri

Viết một bình luận