Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị

Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đồng thời, loại thịt này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chiên giòn, rang, chiên, xào hay om. Thịt gà thơm ngon, không độc, bổ dưỡng, ích phổi. Loại thịt này còn chữa chảy máu, bạch cầu, kiết lỵ, nhọt độc, là thức ăn kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết, bổ thận. Với nhiều cách chế biến món gà luôn được mọi người yêu thích. Trước khi bắt đầu chế biến món ăn, khâu tẩm ướp rất quan trọng. Đảm bảo món gà rán ngập tràn hương vị. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà rán, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Không chỉ vậy, các bộ phận khác như cánh, chân gà cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Các món ngon khác như cánh gà chiên nước mắm, chân gà rút xương chiên giòn… cũng rất đáng thử tại nhà.

Cách nấu món gà rán

Quan trọng

  • 1kg thịt gà
  • 250g bột chiên giòn
  • 200g bánh mì nướng
  • 3 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh tinh bột sắn
  • 100g hành khô
  • 1 quả trứng
  • 1 tô lớn
  • 300ml nước lọc

Cách làm món gà rán

công cụ sản xuất

Lưu ý: Bạn nên chọn phần ức gà để ướp gà rán đạt hương vị và độ ngon nhất. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi, bạn có thể sử dụng cánh gà hoặc đùi gà để làm món gà rán.

cách làm gà rán 4

Bước 1: Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng dài bằng đốt ngón tay, dày 1cm.

cách làm gà rán 3

Bước 2: Dùng chày giã gà cho mềm và thấm nhanh gia vị

ướp

Bước 3: Hành khô băm nhỏ, thêm 3 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng trộn đều để 10 phút cho gà ngấm.

Bước 4: Cắt vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

Bước 5: Cho 100ml nước lọc vào tô lớn, sau đó đổ vụn bánh mì và lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Lưu ý: Bạn cần để bột cứng lại để vụn bánh mì bám vào gà.

cách làm gà rán 6

Bước 6: Trước khi chiên gà, bạn cần quết gà qua lớp vụn bánh mì để món ăn có màu sắc lạ mắt và đẹp mắt.

Mách bạn: Nếu chiên giòn, chấm với muối, tiêu, chanh hoặc nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với các loại rau thì không còn gì bằng.

Cách ướp ức gà chiên nước mắm

Nguyên liệu

  • 1 ức gà
  • 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, bún sợi to và dầu chiên

Công thức ức gà chiên nước mắm

Bước 1: Ức (lườn) gà rửa sạch với muối, để ráo. Tiếp theo, xoa một lượng rất nhỏ giấm lên da ức gà (giấm làm tăng thêm hương vị cho gà và giúp da mềm khi chiên).

Bước 2: Cho ức gà vào chảo dầu nóng, sau đó cho ức gà vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 3: Tiếp tục pha nước mắm để làm nước sốt chua ngọt cho gà rán: nước mắm, đường, ớt bột và một thìa nước nóng hòa tan trong một bát. Tiếp đến cho nước mắm vào chảo đun đến khi nước mắm chua ngọt sền sệt lại.

Kết thúc

Vì vậy, để có một bữa gà rán thơm ngon, tốt cho sức khỏe, chúng ta chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có món gà rán thơm ngon cho mọi người thưởng thức. Hãy cùng vào bếp và trổ tài chiên gà với cách làm gà rán mà mình giới thiệu nhé. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách làm gối ghim kim từ vải vụn đơn giản nhất

Viết một bình luận