Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm ngon không tưởng

Bạn đang xem: Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm ngon không tưởng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt heo chiên giòn với phần thịt mềm, ngọt, thơm với lớp da giòn đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này, đặc biệt là không biết cách làm da heo giòn như ý muốn. Giờ đây, với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu, bạn có thể tự tin chiên thịt mà không cần dùng quá nhiều dầu mỡ. Không tin thì hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây nhé.

Đừng nghĩ rằng chiên thịt bằng nồi chiên không khí sẽ không có lớp da mềm như chiên thông thường. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả của mình!

Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 1

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt quay giòn

  • 500g thịt xông khói
  • 1 củ gừng tươi
  • 3 củ hành tím
  • 1 gam hoa hồi
  • 1 chút muối, 1 chút tiêu xay
  • 2 muỗng cà phê giấm
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • Đồ gia dụng bao gồm: nồi chiên, bát, nồi, kẹp gắp, máy sấy tóc…

chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 2

Cách nướng thịt trong chảo không dầu

Bước 1: Sơ chế và nấu thịt

Thịt ba chỉ khi mua về bạn sơ chế bằng cách cạo sạch phần lông còn sót lại, rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng to, dài và hơi dày. Đừng thái miếng thịt dày quá sẽ khó chín.

Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp (khoảng 300ml nước), đun sôi ở lửa lớn. Sau khi đun sôi, thêm ba lát gừng, 3 nhánh hành tím và 1 hạt tiêu.

Cách chiên thịt với 3. nồi chiên không dầu

Sau đó, bạn cho thịt heo vào và đun trong khoảng 7 phút, chú ý sao cho phần da heo nằm dưới đáy nồi. Khi thịt chín, gắp ra đĩa, để nguội.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Bạn chuẩn bị phần gia vị gồm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu đen, nửa thìa ngũ vị hương, trộn đều các gia vị và rưới đều lên thịt (tất cả các mặt, trừ da heo). Sau đó, dùng tay thoa đều để gia vị thấm sâu vào từng loại thịt, đồng thời dùng khăn sạch thấm khô da.

Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 4

Bước 3: Bọc da heo và chà giấm

Đầu tiên, bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên bì lợn.

Sau đó, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê giấm vào, trộn đều cho hòa tan rồi dùng cọ thấm hỗn hợp này và quét lên da bụng heo.

Cách nướng thịt bằng nồi không dầu 5

Tiếp theo, dùng máy sấy tóc để làm khô phần trên của da heo. Khi bạn đã hoàn tất, chải qua hỗn hợp giấm và muối, sau đó lau khô lần nữa. Chỉ cần lặp lại điều này 4-5 lần.

Bước 4: Tiếp tục chiên thịt trong nồi chiên không dầu

Trước khi cho thịt xông khói vào nồi chiên, bạn cần dùng màng bọc thực phẩm bao quanh miếng thịt xông khói. Lưu ý bạn không buộc chặt mà để hở phần da.

chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 6

Tiếp theo, bật bếp chiên ở chế độ Pre heat ở nhiệt độ 180 độ C để bắt đầu làm nóng. Khi nồi đã nóng đều, cho thịt xông khói bọc giấy bạc vào nấu ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Sau khi nấu trong 30 phút, lấy thịt xông khói ra khỏi giấy bạc, đặt lại vào nồi chiên và nấu trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 7

Chỉ như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình chiên thịt bằng nồi chiên không dầu. Bây giờ chỉ cần thưởng thức thành phẩm của bạn.

Một số mẹo giúp bạn nướng thịt heo đúng cách:

  • Chọn mua thịt ba chỉ tươi, ít mỡ, mỡ lẫn trong thịt.
  • Chọn mua thịt heo non để đảm bảo thịt mềm, không dai hay khô.
  • Da heo phải thật khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu để da se và xốp. Đó là lý do tại sao bạn cần làm khô da bằng máy sấy trước khi bắt đầu chế biến.
  • Tốt nhất bạn nên làm nóng nồi chiên không khí trước để giữ nhiệt độ ổn định giúp thịt chín đều.
  • Sau khi nướng xong đợi nồi lắng xuống thì nhấc khay nướng ra và thưởng thức thành phẩm của mình.

Anh ấy đã hoàn thành món thịt chiên bằng nồi chiên

Bạn lấy thịt xông khói ra khỏi nồi chiên và cắt thành từng miếng vừa ăn. Khi thịt được cắt ra, bày ra đĩa và dùng kèm với nước tương tỏi ớt, rau thơm, dưa leo để cải thiện hương vị và nâng tầm trải nghiệm với món ăn tuyệt vời này.

Cách chiên thịt trong 8 chảo không cần dầu

Kết thúc

Với cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu như đã trình bày ở trên, phần da sẽ mềm, còn phần thịt bên dưới vẫn giữ được độ mềm và ngọt. Dù ăn với cơm nóng hay làm bánh đều rất ngon và mang đến cho gia đình bạn một trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn.

Chúc các bạn thành công với cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu này để thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà mà không lo dầu bị ngốn, không lo cháy mỡ và không an toàn trong khâu sơ chế.

Bạn thấy bài viết Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm ngon không tưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm ngon không tưởng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm ngon không tưởng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm ngon không tưởng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút

Viết một bình luận