Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã từng ăn các loại bánh mì khác nhau, từ bánh mì truyền thống đến các loại bánh ngọt, bánh mì được sản xuất tại các quốc gia trên thế giới? Và chắc hẳn bạn cũng đã từng ăn qua bánh mì, loại bánh mì này chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho những người đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Công thức làm bánh mì ngũ cốc dành cho người ăn kiêng rất đơn giản. Tuy nhiên, đây là loại bánh rất tốt cho sức khỏe nên ai cũng có thể sử dụng được.

Loại bánh mì này được làm theo phương pháp làm bánh mì truyền thống sử dụng bột mì. Một chút thay đổi trong nguyên liệu sẽ giúp bạn và gia đình có trải nghiệm khác lạ với món bánh mì yêu thích.

Còn chờ gì nữa, vào bếp ngay để thực hiện công thức bánh mì nguyên cám thôi nào!

Xem thêm: Cách làm bánh từ bột và trứng khiến bạn mê mẩn

Nguyên liệu làm bánh mì nguyên cám

  • 250g bột mì
  • 3 g men cùng một lúc
  • 170 quốc gia
  • 10ml dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 ít mè đen, mè trắng
  • Dụng cụ cần có: tô, phới trộn, khuôn bánh đường kính khoảng 16-18 cm, lò nướng hoặc nồi chiên…

cách làm bánh mì 2

Cách làm bánh mì không bột cho người ăn kiêng

Bước 1: Trộn bột nở

Bạn cho bột mì và nửa thìa muối đã chuẩn bị sẵn vào tô trộn đều cho đến khi muối quyện với bột. Tiếp theo cho 3g men nở, 110ml nước và 10ml dầu ăn vào tiếp tục trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.

Ướp muối trước rồi mới cho men giúp duy trì hoạt động của men tốt nhất, vì nếu men tiếp xúc với muối sẽ bị chết hoặc giảm hiệu quả.

Bước 2: Nhào bột

Bạn cho hỗn hợp bột thu được ở bước 1 ra bàn và tiến hành nhào bột theo phương pháp uốn – duỗi. Đầu tiên, bạn gập đôi miếng bột, dùng tay ấn và xoa bột từ trong ra ngoài, chú ý đẩy bột ra xa chứ không ấn xuống. Sau đó bạn lật khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại 2 bước trên trong khoảng 15 phút để khối bột mịn và không dính tay.

Cách làm 4 .  bánh mỳ

Một chiếc bánh đạt yêu cầu là khối bột khi dùng ngón tay ấn xuống và nhấc lên, bột không dính tay nhưng khi kéo căng bột sẽ tạo thành một lớp màng mỏng không bị rách.

Bước 3: Cho bột vào

Sau khi nhào bột ở bước 2, bạn nặn thành hình tròn rồi cho vào âu sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu lại và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng (để bột nghỉ khoảng 2 tiếng (ít nhất 40 phút). ) trên lửa vừa. . Nhào bột cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước.

Cách làm 5 .  bánh mỳ

Khi làm bánh mì, để kiểm tra bột đã đạt yêu cầu hay chưa, bạn dùng tay ấn mạnh vào bột rồi kéo ra. Nếu vết lõm đều thì bột tốt, còn nếu vết lõm in nhanh thì bột chưa đạt yêu cầu và cần thêm thời gian để nghỉ.

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Sau khi nhào bột, lấy ra bàn, tiếp tục nhào nhanh trong 1 phút, sau đó vo tròn và cho vào tô có lót giấy nến. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại và để bột nghỉ thêm 2 tiếng (ít nhất 40 phút).

Cách làm bánh mì 6

Sau khi nướng lần 2, lấy bột ra bàn, dùng dao cắt bột, rạch 3 đường ngắn trên mặt bánh rồi rưới một ít nước lên trên mặt bánh và vẩy đen đều. Cho mè trắng lên trên và ủ.

Bước 5: Nướng bánh mì nguyên cám

Trước khi cho bánh vào lò nướng, bạn cần làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5-10 phút tùy thiết bị.

Cách làm bánh mì 7

Sau khi lò đã được làm nóng ở nhiệt độ ổn định, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 20-40 phút tùy theo công suất của thiết bị. Trong quá trình nướng, bạn cần thường xuyên kiểm tra để thay đổi thời gian nướng cho phù hợp, như vậy bánh của bạn mới chín vàng đều.

Cách làm bánh mì 8

Nếu không canh thời gian, chiếc bánh của bạn rất dễ bị “làm giả” hoặc bị thâm đen, thành phẩm sẽ không đạt yêu cầu như mong đợi.

Cách làm 9 .  bánh mỳ

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì nguyên cám rồi đấy. Bánh thành phẩm có màu đẹp, mùi thơm của bột sau khi nướng kết hợp với mùi mè đen rất đẹp mắt. Kết hợp giữa độ mềm bên trong và giòn rụm bên ngoài, tất cả tạo nên một chiếc bánh mì thơm ngon không lẫn vào đâu được. Chúc may mắn với công việc làm bánh mì nguyên cám của bạn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món đậu hũ non hấp trứng ngon thơm nhanh chỉ trong nháy mắt

Viết một bình luận