Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết

Bạn đang xem: Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Măng tây là thực phẩm cung cấp nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe. Bên cạnh những cách chế biến món ăn từ măng tây thì luộc là một trong những gợi ý tuyệt vời không nên bỏ qua. Chế biến măng tây như thế nào để măng tây luôn xanh, đẹp mắt không phải ai cũng biết.

Măng tây luôn là thực phẩm được các bà nội trợ yêu thích bởi chứa nhiều dưỡng chất và vitamin thiết yếu. Nổi bật nhất là: Kẽm, sắt, axit béo, axit folic, vitamin K, A, C… Vậy chúng ta hãy bắt tay vào chế biến măng tây để mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình mình nhé. Dưới đây là một số ý tưởng chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Măng tây thế nào là tốt nhất?

Măng tây giàu dưỡng chất thiết yếu nên tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tim, cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư,… Cách nấu măng tây dưới đây sẽ giúp giữ lại tối đa chất dinh dưỡng. Đồng thời, măng vẫn giữ được độ tươi và đẹp mắt.

Cách chọn măng tây để nấu ăn

Để nấu măng tây tươi và ngon ngọt, bạn cần chọn đúng loại măng tây. Quá trình lựa chọn như sau:

Nên chọn măng tây có đầu thẳng, bắt đầu thẳng không uốn cong. Măng dễ gãy mà rắc cũng buồn. Măng tươi được cắt chắc tay, không bị mềm hay héo.

cách nấu măng tây luộc

Măng tươi, giữ được màu tươi. Không nên chọn măng đã chuyển sang màu vàng hoặc có mùi khó chịu, rất có thể măng đã để lâu. Măng như vậy khi luộc sẽ không còn dinh dưỡng và có vị nhạt.

Xem thêm: Cách làm măng tây nướng bò thơm ngon

Cách nấu măng tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi hái măng tây tươi, bạn cắt bỏ phần cuống già và bỏ phần cứng bên ngoài, chỉ lấy phần thân bên trong. Măng cắt khúc khoảng 2-3 đốt ngón tay. Rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ chất bẩn trên măng.

cách nấu măng tây luộc

Ngâm măng tây trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 20-30 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Luộc măng tây

Chuẩn bị một nồi với 500ml nước và một chút muối rồi đun sôi. Luộc măng tây trong 2-3 phút rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh.

cách nấu măng tây luộc

Trong quá trình nấu, lưu ý không đóng nắp. Bạn nên luộc măng trong nồi nhôm hoặc inox và không nên dùng nồi kim loại vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng măng khi luộc.

Bước 3: Luộc măng tây

Bạn gắp măng tây hấp ra bát, chấm vào nước chấm và ăn với cơm nóng.

Mất bao lâu để nấu măng tây?

Măng tây để được bao lâu là câu hỏi mà nhiều người muốn biết. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng, măng như vậy phải luộc lâu mới chín đều, nếu luộc mà bên trong sẽ không chín. Tuy nhiên, măng tây cần nấu khoảng 2-3 phút để măng chuyển sang màu xanh và đỏ. Nếu để lâu, măng sẽ bị nát, mất đi độ ngọt và mịn.

Trong quá trình đun, bạn cần chuẩn bị một bát nước lạnh. Đợi măng chín thì ngâm măng khoảng 3-5 phút rồi bày ra đĩa. Cách làm này được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng mà măng tây vẫn giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh.

Măng tây nấu chín là gì?

Khi bạn nấu măng tây xanh và giòn, bạn sẽ nhúng nó vào gì? Có nhiều loại nước chấm có thể dùng như: Nước tương, nước tương hoặc nước mắm tỏi ớt là ngon nhất. Dưới đây là một số cách nấu súp măng tây.

Sốt tỏi và măng tây luộc

Món canh cá tỏi được chế biến như sau:

Bạn lấy một chiếc bát nhỏ và cho 3 thìa nước mắm, một thìa đường, 2 thìa tỏi băm và 2 thìa nước sôi để nguội vào.

Dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết thì múc ra để làm sốt măng tây.

Nếu ăn cay có thể cắt vài lát chanh chín. Cách làm đơn giản, nhanh gọn nhưng hương vị đậm đà sẽ khiến cả nhà thích mê.

Súp tỏi

Súp mù tạt với măng tây nấu chín

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng măng tây nấu chín và mù tạt. Làm sao:

Trong máy xay sinh tố, thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh nước cốt chanh, một muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, một ít dầu ô liu và 2 muỗng canh mù tạt.

Xay cho đến khi hỗn hợp mịn và bạn có thể làm nước chấm.

Kết thúc

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được cách sơ chế măng tây sao cho xanh mượt. Từ đó, bạn sẽ biết được măng nấu trong bao lâu và nhúng măng vào nước gì để măng ngon hơn. Hãy lưu lại để dùng bất cứ khi nào bạn muốn biết khi nào có dịp lại trổ tài. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết
Xem thêm bài viết hay:  Nghĩ đau chân do tập gym, đi khám mới biết mắc bệnh nguy hiểm, phải cưa chân

Viết một bình luận