Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà vịt luộc là một trong những món ăn truyền thống trong mâm cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là trong những buổi sum họp gia đình. Thịt vịt được nhiều người ăn nhất là vào mùa hè và mùa thu, đặc biệt là rằm tháng bảy, tháng tám.

Món vịt nấu chao thì ai cũng biết nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách làm nước chấm vịt ngon. Lúc này hương vị của món ăn này phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Chính vì vậy, hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn cách pha nước chấm vịt ngon nhất, là cơ hội để bạn hiểu và trổ tài chiêu đãi cả nhà trong những bữa cơm sum họp.

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức làm nước chấm thịt vịt, và trong bài viết này, mình muốn giới thiệu đến các bạn 3 cách, mỗi cách sẽ có một hương vị và sở thích riêng. Còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi ngay thôi nào!

Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt quay

Cách làm nước chấm thịt vịt

Thành phần không thể thiếu trong pha chế

  • súp cá ngon
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Đường
  • chanh tươi

Bí quyết vịt và nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị các yêu cầu

Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Với tỏi, bạn bóc vỏ khoảng 4-5 tép, sau đó rửa sạch, đập dập và rắc như gừng. Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ. Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

Bước 2: Tiếp tục làm nước chấm vịt

Trước hết, bạn đang chuẩn bị đĩa cho trẻ. Sau đó, bạn cho vào bát 2 thìa nước mắm ngọt và nửa thìa đường trắng, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, cho toàn bộ số gừng, tỏi đã băm nhuyễn vào, thêm 1 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều lần nữa. Cuối cùng, bạn cho thêm tiêu tươi và lượng tùy theo khả năng ăn gia vị của gia đình.

Bật mí cách làm vịt sốt me thơm ngon để bạn trổ tài Tết này nhé!  2

Lưu ý: Chú ý tỷ lệ, nếu cho nước cốt chanh và nước mắm trước khi cho đường thì nước chấm sẽ có vị hơi chua; Nếu cho đường vào nước mắm trước thì nước mắm sẽ có vị ngọt.

Xem thêm: Cách làm vịt quay ngon tại nhà

Cách làm nước tương Nkhata Bay với thịt vịt

Đa phần mình thấy ở quê hay dùng cách này, tự làm hoặc mua ngoài chợ đều tốt. Công thức nước sốt vịt rất nhanh chóng và dễ dàng.

Cách làm nước tương Nkhata Bay để chấm vịtCanh thịt luộc rất ngon

Tương thủ công hay tương bần là một loại nước chấm lâu đời trong văn hóa của người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc. Nước tương được ngâm và nấu từ đậu nành, có thể làm nước chấm phù hợp với nhiều món nướng, chiên… hoặc có thể dùng chấm cá.

Tham khảo: Các cách làm xì dầu khác

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước tương: 3 muỗng canh (bạn có thể tự làm hoặc mua loại tương tự)
  • Tỏi: 2 củ
  • ớt
  • Nấu dầu ăn hoặc có thể giảm mỡ cho vịt

Cách làm nước tương và thịt vịt

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: tỏi bóc vỏ đập dập, ớt băm nhỏ (bỏ hạt cho bớt mùi). Tách hai thành phần trong một bát nhỏ và thêm 1 muỗng canh mì lớn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng thì đổ nước sốt bần vào, khi nước sốt sôi thì cho nước sốt hột vịt vào để khử bớt thịt bò và đun tiếp. Sau đó, tắt bếp và đổ ra bát nhỏ cùng với tỏi băm, tiêu băm và mì chính là bạn đã có một bát nước tương nhỏ.

cách làm nước chấm thịt vịt 1Bạn có thể thêm rõ ràng

Ngoài việc dùng dầu ăn, bạn có thể dùng mỡ vịt để luộc. Bạn chắt bớt dầu thừa trong chảo đun sôi rồi tiếp tục cho nước sốt vịt vào để nước sốt bớt béo. Sau khi nước sốt sôi, tắt bếp và thêm một bát lớn tỏi, hạt tiêu và mì chính.

Tham khảo: Cách chặt vịt đẹp nhanh – cực chi tiết từ A đến Z

Cách làm nước chấm thịt vịt

Sẽ thật ngớ ngẩn nếu chúng tôi không giới thiệu hỗn hợp nước tương, loại nước sốt phổ biến nhất cho vịt quay và vịt hấp. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm nước tương chấm thịt vịt 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 3 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Sả: 1 cái

Cách làm tương vịt nấu chao

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, bỏ hạt, sả rửa sạch. Cho 3 nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố mini và xay nhuyễn. Sau đó đổ nó vào một cái bát.

Bước 2: Đổ 3 thìa nước tương vào và đánh đều cho đến khi được một bát nước sốt thịt vịt.

Cách làm nước tương chấm thịt vịt 2

Bên cạnh đó, bạn nên dùng măng khô để cho vào nước chấm. Măng đắng ngâm giấm ăn với thịt vịt là cách làm giảm mệt mỏi sau khi ăn.

Chấm nước tương vịt quay 3Măng ớt ăn với vịt luộc thì tuyệt cú mèo

Tham khảo: Cách làm vịt ngon

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm vịt ngon đúng điệu qua 3 bước mà không tốn 10 phút của mình rồi phải không nào! Bằng cách này, bạn không chỉ kiểm tra được lượng nguyên liệu có đều và nhất quán hay không mà còn thực hiện đúng quy trình trước sau. Nếu không, hương vị của nước chấm sẽ không ngọt và cân bằng như bạn mong muốn. Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn cách nấu phù hợp. Chúc bạn thành công với món vịt sốt me thơm ngon và sớm có dịp trổ tài, sự khéo léo trước mọi người trong gia đình nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí mặt nạ – đủ hình dạng và màu sắc, bạn đừng bỏ lỡ

Viết một bình luận