Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Để ăn bò hầm ngon nhất, ngoài việc chấm với sốt kiểu Hàn, bạn cũng có thể tự làm muối vừng với dầu mè để trổ tài sáng tạo trước mọi người. Nấm hấp, chiên giòn trông càng ngon và đậm đà hơn khi được nêm muối và dầu mè để tăng hương vị. Ngoài ra, NGON còn bật mí thêm một cách làm bò hầm nữa.

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và làm thử món thịt bò nướng sốt vang vừa nhanh gọn lại dễ làm này nhé. Chắc chắn với những mẹo đơn giản này, bất cứ ai cũng có thể giành chiến thắng!

Đại dai nấu canh bò cực nhanh và ngon 1

Giờ thì sao? Chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây để thực hiện cách làm muối me với dầu mè.

Thịt bò hầm là gì? Các món bò hầm ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/nam-bo-la-gi/

Cách làm thịt bò hầm dầu mè

Đây là một trong ba cách dễ dàng để làm nước sốt thịt nướng. Hãy đọc và bạn có thể làm ngay với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.

Quan trọng

  • dầu mè
  • muối trắng
  • Ớt hoặc tiêu xay tươi

Cách làm bò hầm nhanh 2 món bò dai cực ngon

công thức xúc xích

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sạch và đun nóng trên bếp. Khi chảo nóng, thêm muối. Lưu ý bạn phải khuấy liên tục cho đến khi muối mềm. Sau đó, tắt bếp và đổ muối đã rang ra bát.

Tuyệt chiêu làm 3 món bò hầm ngon, nhanh

Bước 2: Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống rồi thái miếng nhỏ.

Bước 3: Cho bát muối vừa đun vào cối giã thành những hạt muối nhỏ. Sau đó, bạn cho một ít dầu mè vào, trộn đều và nhanh tay cho muối tan hết.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn muối và dầu mè vào bát, thêm một chút thì là hoặc ớt đỏ.

Chỉ với vài thao tác nhanh gọn và khoảng 5 đến 10 phút là bạn đã nấu xong món canh thịt bò nướng thơm ngon không thua kém canh Hàn Quốc.

Với món thịt chiên sốt dầu mè đặc biệt này, chắc chắn món bò viên chiên hầm cho cả nhà sẽ rất ngon và lạ miệng. Vừa cho miếng bò vào miệng, bạn có thể cảm nhận ngay vị mặn của muối rang quyện với mùi thơm thoang thoảng của dầu mè.

Xem cách làm bò nướng đầy hương vị: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/nam-bo-nuong/

Cách làm sốt thịt bò nướng Hàn Quốc

Nước sốt thịt nướng Hàn Quốc cũng hoàn hảo cho món thịt bò hầm này. Không chỉ các món BBQ. Nếu bạn thích đồ chiên, bạn phải thử công thức thịt bò hầm này. Bí quyết rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hạt mè
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành tây: 1/2
  • Súp và tương ớt
  • dầu mè
  • Đường

Bí quyết cho món nướng Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho vừng vào chảo, rang vàng. Hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Bạn đổ 2 thìa nước tương, 2 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè vào bát.

Sau đó cho hành băm, tỏi băm và vừng rang vàng vào khuấy đều. Nếm thử xem có vừa khẩu vị của bạn không nhé. Nếu không, bạn có thể thêm nhiều hoặc ít gia vị để có được hương vị bạn muốn.

Tiếp tục cho 1,5 thìa đường cát trắng vào khuấy đều đến khi các gia vị tan hết, nước sốt chuyển sang màu đỏ au thì dừng lại.

Tôi đã uống hết thuốc

Cũng giống như những món xào khác, món bò hầm kiểu Hàn này khiến hương vị của món bò hầm trở nên thú vị và tuyệt vời. Bởi vì súp kiểu Hàn Quốc có bốn hương vị khác nhau, hương vị rất nóng và cay.

Trộn nước sốt Hàn Quốc với thịt bò chiên

Chấm bò nướng sốt me chua

Sốt me chua là nước sốt thịt nướng hoàn hảo. Súp bò nướng cũng không ngoại lệ. Dùng công thức này khi ăn sẽ mê ngay.

Nước chấm pha theo công thức này có vị chua ngọt hòa quyện với vị thanh nhẹ của nước mắm khiến món ăn càng thêm ngon.

Quan trọng

  • Me chín (60 g)
  • Nước mặn
  • Đường
  • cộng sả
  • Tỏi
  • ớt
  • Nước.

Cách làm bò nướng sốt me

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Me khi mua về bạn cạo sạch vỏ rồi cho vào bát. In sả. Tỏi băm nhỏ. Rửa sạch hạt tiêu và thái nhỏ.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Cho 60 gam me chín, 3 thìa đường trắng, 3 thìa nước mắm, 200 ml nước lọc cùng chanh, tỏi, tiêu đã chuẩn bị vào cùng một bát. Dùng đũa đảo đều các gia vị.

Bước 3: Đun nước cốt me

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Thêm tỏi băm, chanh đập dập vào, đảo nhanh tay rồi cho hỗn hợp nước me đã pha với gia vị ở bước 2 vào trộn đều trong 5 phút.

Vừa khuấy vừa nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng chưa. Vui lòng thêm hoặc bớt nếu chưa hài lòng.

Tôi đã uống hết thuốc

Kết quả là khi thực hiện xong món bò nướng sốt me, bạn sẽ có nước dùng chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Nước chấm này không chỉ ăn với bò hầm mà còn có thể ăn với các món chiên khác như chân gà chiên, bò chiên, lòng xào…

Sốt me chua 1

Chúc bạn thực hiện thành công món bò hầm thịt nướng này nhé, đừng quên chia sẻ thành quả của bạn cũng như cảm nhận của bạn và gia đình về món bò hầm này nhé. Nếu thấy ngon hãy chia sẻ công thức đến bạn bè, người thân và mọi người nhé. Bạn có thể tìm thấy nhiều công thức nước sốt tuyệt vời trong bộ sưu tập Kiến thức nhà bếp. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị
Xem thêm bài viết hay:  Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?

Viết một bình luận