Cách làm bao tử cá basa kho tiêu đậm đà hương vị truyền thống

Bạn đang xem: Cách làm bao tử cá basa kho tiêu đậm đà hương vị truyền thống tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá bớp kho tiêu là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon nổi tiếng. Đầu tiên, bụng cá basa được làm sạch và rắc thêm tiêu xay sẽ mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm khó quên. Hôm nay hãy cùng học cách làm món cá ba sa kho tiêu đậm đà hương vị trong bụng cá nhé.

Khác với bao tử heo hay bao tử các loài động vật khác, bao tử cá basa mềm, ngọt, hơi cay, béo và rất đặc biệt. Khi ăn miếng ớt xào đầy ắp, cay cay, khiến người ăn có cảm giác nhức nhối, tê tê sống mũi, tạo cảm giác mới lạ.

Tham khảo: Cách làm bụng cá basa chiên dưa hấu

Cách làm món Basa kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử cá basa: 300gr
  • Tiêu xay: 10g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • ớt: 2
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, gia vị, dầu ăn, giấm (hoặc rượu trắng)

Lưu ý: Bạn nên chọn mua cá tươi ở siêu thị hoặc cửa hàng uy tín, chất lượng. Bụng cá basa ngon sẽ có màu đỏ tươi, không có mùi hôi, không dính bùn.

Cách làm bao tử cá basa kho tiêu

1: Chuẩn bị bụng cá

Trước khi sơ chế bụng cá, bạn phải lộn bụng cá vào trong.

Bóp nhẹ bao tử cá với vài hạt muối trong 2-3 phút rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp tục dùng nước cốt chanh và 1 thìa rượu trắng hoặc giấm để bóp bụng cá.

Rửa bao tử cá 2-3 con bằng nước sạch, để vào rổ cho ráo nước.

cách làm bao tử cá basa kho tiêu

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gọt vỏ hành tây, cắt thành lát mỏng và thái nhỏ.

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Ớt tươi 1 quả bỏ hạt, 1 quả băm nhỏ. Tùy theo khẩu vị ăn cay của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng tiêu cho phù hợp nhé.

Bước 3: Làm nước màu

Với cách làm thịt basa kho tộ này, bạn nên tự pha nước màu tại nhà để đảm bảo an toàn.

Quy trình làm nước màu rất đơn giản và thứ duy nhất có chứa đường.

Đặt nồi lên bếp và đun sôi ở lửa nhỏ. Khi nồi bắt đầu nóng, cho 2 thìa đường vào và tiếp tục khuấy cho đường tan hết. Đến khi ngả sang màu vàng thì cho 2 thìa nước vào đun sôi để tạo thành hỗn hợp lỏng dùng để bảo quản bao tử cá.

Bước 4: Rửa sạch bụng cá basa

Bạn cho vào bụng cá chẽm trộn đều với ½ tỏi băm, ½ hành tím băm, ½ tiêu xay, tiêu băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước màu. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

cách làm bao tử cá basa kho tiêu

Bước 5: Làm bụng cá với giấm balsamic và tiêu

Để món ăn được ngon, bạn cần sử dụng niêu đất hoặc niêu kho chuyên dụng.

Bắc nồi lên bếp đun nóng với 2 thìa dầu ăn. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ còn lại và chiên cho đến khi có mùi thơm. Đổ tất cả bụng cá vào nước và nấu trên lửa nhỏ trong năm phút.

Khi bụng cá chín cho thêm một thìa canh nước mắm vào, đảo đều rồi hạ nhỏ lửa. Đậy nắp nồi và nấu trong 10 phút, cẩn thận để không làm cháy đáy nồi.

Cho nốt phần tiêu còn lại và ớt băm vào chảo cá đã chiên, đảo đều và đun thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Dọn thành phẩm ra đĩa, trang trí thêm rau thơm hoặc salad cho đẹp mắt.

Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng. Hay khi bạn bè đến nhậu, bạn cũng có thể mời khách món này.

Bụng cá kho tộ sẫm màu, rộng và bóng. Khi ăn sẽ có cảm giác tê tê ở đầu lưỡi, nhai kỹ sẽ thấy thịt săn chắc, bóng và hơi béo.

Tham khảo: Cách làm món ba chỉ nướng sả ớt

Hôm nay món ngon chia sẻ với các bạn cách làm một món ngon ấm bụng. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số ý tưởng bữa ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm bao tử cá basa kho tiêu đậm đà hương vị truyền thống có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bao tử cá basa kho tiêu đậm đà hương vị truyền thống bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bao tử cá basa kho tiêu đậm đà hương vị truyền thống của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bao tử cá basa kho tiêu đậm đà hương vị truyền thống
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng

Viết một bình luận