Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rau xào là thực phẩm phổ biến trong đời sống, tuy được các bà nội trợ chế biến hàng ngày để cung cấp cho gia đình. Thịt băm mềm, thơm và dậy mùi thơm của các loại gia vị được gói trong những chiếc lá xanh mướt trông rất đẹp mắt. Rau xào có vị mặn tự nhiên nên không cần rửa nhiều gia vị nhưng khi ăn cần chấm với nước mắm chua ngọt để tạo sự hài hòa và tạo sự hấp dẫn riêng. Ngay bây giờ, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp làm món canh lá chùm ngây với chúng tôi nhé!

Xem cách làm nước sốt xúc xích

Cách làm nước chấm rau củ giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước lọc: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Rượu đế: 1,5 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 2,5 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • ớt :3
  • Hương nhu: 2 lá

Bí quyết pha nước chấm rau củ giòn

Bước 1: Chuẩn bị các yêu cầu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn một chút, củ nhỏ cũng thơm hơn.

Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Với lá rau mùi, bạn rửa sạch và thái nhỏ như tỏi.

Còn với chanh, bạn chỉ cần chia đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Cách làm canh chua ngọt 2

Bước 2: Thực hiện theo các bước đơn giản để pha nước chấm

Đầu tiên, bạn cho nước lọc và đường vào một chiếc bát, dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Sau đó, bạn cho nước cốt chanh vào với lượng vừa phải sao cho vị chua ngọt được cân bằng. Đồng thời, lúc này bạn cũng vớt các tép chanh vào bát để nước chấm được thơm và đẹp mắt.

Tiếp theo, thêm hỗn hợp tỏi và ớt và lá rau mùi, và khuấy đều một lần nữa. Nếu làm đúng hướng dẫn của chúng tôi, chanh tỏi của bạn sẽ nổi lên trên mặt nước canh, trông rất đẹp mắt và đầy nghệ thuật.

Cuối cùng, bạn nêm nếm và điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp và vừa ý cả nhà.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra công thức nước sốt mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ rất đơn giản và dễ làm. Khi xào lá ổi, bạn chỉ còn ba phút là có ngay bát canh thơm lừng cho cả nhà ăn. Khi đó bạn và mọi người trong gia đình mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn truyền thống này.

Cách làm canh rau củ ngũ sắc thơm ngon 3

Tham khảo cách làm chả giò ngon

Lá nguyệt quế ngọt là gì?

Ngoài cách nấu canh rau xanh ở trên, bạn có thể kể tên đơn giản, nhanh gọn mà hương vị không hề thua kém. Tôi cũng đã thử làm một loại nước chấm cũng rất tuyệt. Dùng tương ớt và nước cốt chanh. Hoặc dùng xì dầu (xì dầu chinsu) pha với tỏi, ớt băm nhỏ là được.

Cách làm canh chua ngọt rau củ sắc màuSốt lá xanh tươi rất ngonCách làm trà trắng rau củ 2Nước chanh ngâm lá ổi rất ngon

Kết thúc

Rau có vị ngọt, dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Quá trình này là khó khăn, nhưng không quá khó khăn. Chúc bạn thành công với cách nấu canh này và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè, người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay
Xem thêm bài viết hay:  Trái tim của thanh niên chết não hiến tạng tại Hà Nội đã đập những nhịp đầu tiên

Viết một bình luận