Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngọt thơm ngon

Bạn đang xem: Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngọt thơm ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày đông, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món khoai nướng ở những quán nhỏ ven đường. Thời tiết chỉ cần mát mẻ là có thể thưởng thức món khoai nướng thơm ngon. Tuy nhiên, nếu ngại nguội, bạn có thể làm khoai lang bằng nồi chiên không dầu.

Có lẽ nhiều người so sánh khoai tây với món ăn tuổi thơ. Đây là món ăn dân dã mà ai ăn thử rồi cũng mê. Ngày nay, công nghệ phát triển, mỗi khi thèm khoai nướng chị có thể tự làm tại nhà, sạch sẽ hơn rất nhiều vì không cần dùng đến than củi như trước. Bí quyết của tôi là nhờ nồi chiên không khí.

Hóa ra làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa ngon phải không các chị em. Cùng học cách làm món khoai tây nướng này nhé!

Khoai lang còn được y học hiện đại biết đến như một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Một củ khoai lang trung bình chứa 438% giá trị vitamin A hàng ngày của bạn (trong khi một củ khoai tây trắng chỉ chứa 1%), 37% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn, nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt, v.v. chỉ 105. cung cấp năng lượng . Ngoài ra, khoai lang còn cung cấp 4g chất béo bão hòa, hoàn toàn không chứa chất béo nên rất thích hợp cho người muốn giảm cân.

Review: 15 công thức món ngon nhất từ ​​khoai tím

Cách nấu khoai tây nâu trong nồi chiên không dầu

Khoai tây tím là loại khoai tây phổ biến nhất. Vì khoai tím có màu sắc hấp dẫn, ăn cũng hơi nhạt và rất ngọt và ngon. Tuy nhiên, tùy theo sở thích hoặc không tìm được khoai tây hoặc muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể chọn cách nấu khoai tây nâu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây nâu: 4 miếng

Muối: 3 muỗng cà phê

Dầu ô liu 2 muỗng cà phê

– Dụng cụ sử dụng: Máy rang, dao, nĩa,… – Cách chọn khoai tím để rang như sau: Bạn phải chọn những củ khoai tím không có dấu hiệu bị thối, không dập, không kín hay nứt. Bên cạnh đó, không nên chọn mua những củ khoai tím to, chỉ nên chọn những củ vừa chín tới.

Cách chiên khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế khoai tây nâu trước khi nấu

– Đối với khoai tây màu nâu, khi mua về bạn nên ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ ngoài của khoai tây, sau đó dùng dao thái thành những lát mỏng. Ngâm khoai đã chiên vào nước lạnh khoảng 10 phút để khoai giòn hơn khi nấu bằng nồi chiên. Sau khi ngâm khoai đủ thời gian, vớt ra để ráo nước.

Cách nấu khoai tây nâu trong nồi chiên không khí

Lưu ý: Bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô khoai để khoai nhanh khô hơn.

Bước 2: Ướp khoai tây nâu

Cho khoai tây vào tô, sau đó thêm 3 thìa muối và 2 thìa dầu ô liu vào trộn đều.

Cách nấu khoai tây nâu trong nồi chiên không khí

Bước 3: Cho khoai đã chiên vào nồi chiên không dầu

Bật nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút trước khi cho khoai vào.

Cho khoai đã hấp vào nồi dàn đều rồi đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.

Cách nấu khoai tây nâu trong nồi chiên không khí

Bước 4: Hoàn thành món khoai tây chiên giòn bằng nồi chiên

Với những nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến đã tạo nên một bữa ăn ngon miệng, khi ăn bạn cảm nhận được vị bùi, ngọt của từng lát khoai nâu.

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không khí

Khoai tây được nấu chín bằng nồi chiên không dầu đa năng rất dậy mùi thơm của bơ, hứa hẹn sẽ là món ăn tươi ngon và đẹp mắt. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp 2 nguyên liệu: Khoai lang + Bơ với nhau chưa? Nếu chưa, hãy thử công thức một nồi khoai lang của tôi dưới đây, và tôi đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

Quan trọng

Khoai tây 500 gr – bơ 1.5 tsp – muối 1 nhúm

Dụng cụ cần thiết để làm: nồi chiên, dao, đĩa, v.v.

Cách chiên khoai tây trong bơ và nồi chiên không khí

Khoai tây chiên bơ trong nồi chiên không khí

Bước 1: Sơ chế khoai trước khi nấu

Khoai tây khi mua về ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch. Khi rửa, dùng bàn chải chà nhẹ khoai để loại bỏ bùn đất, sau đó để ráo nước.

Cách chiên khoai tây trong bơ và nồi chiên không khí

Bước 2: Cắt khoai tây

– Sau khi khoai chín, dùng dao rạch 2 đường ở mặt trên của củ khoai, phần còn lại cắt thành lát mỏng. Khoai sau khi cắt miếng nên ngâm qua nước muối lạnh khoảng 15 phút để khoai bớt dẻo, khi chiên sẽ nóng hơn. – Để khoai ráo nước sau khi ngâm trên giấy thấm.

Cách chiên khoai tây trong bơ và nồi chiên không khí

Bước 3: Phết bơ lên ​​khoai

Dùng thìa phết bơ đều hai mặt khoai tây, sau đó bày ra đĩa có lót giấy nến.

Cách chiên khoai tây trong bơ và nồi chiên không khí

Bước 4: Cho khoai tây và bơ vào nồi chiên không dầu

Cho khoai vào nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Cách chiên khoai tây trong bơ và nồi chiên không khí

Lưu ý – Trước khi chiên, bạn cần bôi một ít dầu vào bên trong nồi chiên để khoai được săn chắc. Dùng tăm nhọn kiểm tra khoai đã chín chưa.

Khoai lang nướng và bơ

Khoai tây chiên trên chảo không dầu sẽ vàng giòn, quyện với vị ngọt tự nhiên và đậm đà của thịt, khi ăn kèm với bơ sẽ tạo nên một món ăn vặt mới lạ và ngon miệng.

Kết thúc

Trên đây là 2 cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không khí đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Khoai tây chiên không dầu vừa sạch vừa ngon. Phải thử. NgONAZ chắc chắn rằng món khoai nướng này rất thích hợp cho những khi trời mưa, tụ tập bạn bè, gia đình vừa ăn khoai nướng vừa tán gẫu thì còn gì bằng.

Bạn thấy đấy, chỉ với những nguyên liệu cần thiết, dễ mua, dễ làm và nhanh chóng là chúng ta đã có ngay món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu như ngoài tiệm, hãy lưu lại công thức trên để thực hiện nhé. .

Bạn thấy bài viết Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngọt thơm ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngọt thơm ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngọt thơm ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngọt thơm ngon
Xem thêm bài viết hay:  Hà Nội, sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

Viết một bình luận