Cách làm lòng gà kho tiêu dân giã nhưng ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm lòng gà kho tiêu dân giã nhưng ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đã biết cách chiên gà, làm canh hay nấu súp thì hôm nay hãy thử thay đổi cách chế biến bằng cách nấu với tiêu xem có thể ghi thêm điểm trước mặt các thành viên không nhé. Tin rằng công thức làm gà kho tiêu thơm ngọt, đẹp mắt sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách.

Khi tiết trời se lạnh, một miếng lòng gà với tiêu cay cay sẽ khiến người ta cảm thấy nóng bụng, nóng ruột vô cùng. Còn gì cay bằng khi cả nhà quây quần bên bàn thưởng thức hương vị nóng hổi nhưng không cay của ruột gà khi rắc thêm ớt. Công thức món ngon hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu món ruột gà om sấu đơn giản để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ruột gà: 300gr
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi tía: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi, xà lách
  • Gia vị: Muối, đường, rượu, gia vị, tiêu, dầu ăn, dầu hào, giấm…

Cách làm món gà xào xả ớt

Bước 1: Sơ chế ruột gà

Để món ruột gà được ngon bạn cần biết cách sơ chế sao cho không bị thiu, không có mùi tanh.

Gà sau khi làm sạch, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước sạch.

Bóp ruột gà với muối trắng trong vòng ba phút rồi rửa lại bằng nước sạch để ruột gà không bị nhớt.

Tiếp tục cho giấm và rượu trắng vào ngâm ruột gà trong vòng ba phút để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của ruột. Xả nhiều lần dưới vòi nước cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

lòng gà kho tiêu

Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gừng rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1,5mm.

Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Rang ớt rồi cho vào cối giã nhỏ.

Rau mùi, xà lách nhặt, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2cm.

Bước 3: Ướp gà chiên với hạt tiêu

Cách làm món ruột gà kho tiêu bạn cần ướp lòng gà với các loại gia vị trong khoảng 10-15 phút để khi chín lòng gà ngấm đều gia vị.

Đặt thịt gà xắt nhỏ vào một bát lớn. Sau đó, bạn cho hành tím băm nhuyễn cùng 2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường và 2 thìa cafe dầu hào vào trong lòng gà. Sau đó trộn tất cả mọi thứ lại với nhau.

Bước 4: Làm lòng gà chiên sả ớt

Nếu có nồi kho chuyên dụng, có lẽ bạn nên dùng nồi có đáy dày để ruột gà không bị nóng, khét.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi ở lửa lớn, cho 1 thìa dầu ăn vào đun đến khi nóng già. Khi dầu nóng, cho tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó cho lòng gà vào xào cùng.

Khi gà chín cho thêm 1 thìa rượu trắng để nước dùng không bị tanh và đậm đà hơn. Đảo liên tục để gà chín đều và không bị cháy.

Khi thấy ruột gà săn lại, nước trong nồi cạn bớt thì cho vào nồi một ít nước nóng rồi hạ lửa nhỏ, đun khoảng 15-20 phút.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, lòng gà mềm, nước trong nồi cạn bớt thì tắt bếp.

Cuối cùng rắc một ít tiêu bột lên trên roi là món ăn đã hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ruột gà ngâm sả ớt

Bày gà nướng muối ớt ra đĩa, trang trí thêm rau mùi và tỉa hoa để món ăn thêm ngon miệng. Món ăn khi còn nóng dùng với cơm và rau sống.

Xin ruột gà và hạt tiêu

  • Món ăn có mùi tiêu, thơm cay nồng, vừa miệng, không cay.
  • Lòng gà được luộc chín mềm, nhiều thịt, không bị dai.

Kết thúc

Miếng ruột gà mềm, ngọt và cay, khi ăn với cơm trắng sẽ rất đưa cơm. Với công thức làm gà xào sả ớt mà món ngon vừa giới thiệu sẽ khiến người ăn chỉ muốn ăn hết bát cơm này và ăn thêm bát cơm khác. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không giơ tay vào bếp nào. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng gà kho tiêu dân giã nhưng ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng gà kho tiêu dân giã nhưng ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng gà kho tiêu dân giã nhưng ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng gà kho tiêu dân giã nhưng ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu cà ri gà và cà ri kiểu miền Nam ngon đơn giản tại nhà

Viết một bình luận