Cách làm vịt hầm bia thơm lừng, mềm ngon cực kì đơn giản ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm vịt hầm bia thơm lừng, mềm ngon cực kì đơn giản ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày hè nóng nực, được thưởng thức một món ăn được chế biến từ thịt vịt là điều tuyệt vời nhất bởi hương vị thơm ngon, mềm và mát mà thịt vịt mang lại. Không chỉ vậy, từ thịt vịt bạn có thể chế biến ra nhiều công thức khác nhau khiến món vịt không bao giờ nhàm chán. Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí cho các bạn cách làm đậu lăng mềm ngon tại nhà, hãy thử ngay nhé.

Giá trị dinh dưỡng của vịt hầm

Tuy là món ăn khoái khẩu trong nhiều gia đình Việt nhưng cũng có nhiều người không thích ăn thịt vịt vì có mùi tanh, nhưng vịt nấu bia thì khác.

Khi bạn dùng bia để nấu thịt vịt sẽ làm cho thịt vịt mềm và giúp khử mùi hôi của vịt rất tốt. Sự kết hợp giữa thịt vịt mềm, thơm với nước sốt chua cay và các gia vị gừng, ớt, quế, hồi… sẽ tạo nên một món hầm bia khó cưỡng.

Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, vịt hầm bia còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Theo nhiều nghiên cứu, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g protein và các chất dinh dưỡng khác như sắt, canxi, vitamin A, vitamin B, vitamin D… Vì vậy, thịt vịt rất tốt cho phụ nữ mắc bệnh tim mạch. . Lợi sữa, người gầy yếu, người biếng ăn và hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, phù thũng, đổ mồ hôi đêm…

thành phần món ăn

Tùy vào cách chế biến nguyên liệu món ăn cho phù hợp của mỗi người, tuy nhiên để làm món cá hầm bia bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt: khoảng 1kg hoặc vịt
  • Sấu: 5 quả
  • Khoai tây hay khoai môn :3
  • Rượu: 1 lon
  • Cồn: 500ml (dùng để khử mùi, diệt khuẩn)
  • Gừng tươi: một nhánh,
  • Một số nguyên liệu như tỏi, hành tím, ớt sừng, quế, tiêu,
  • Thành phần bao gồm nước tương, dầu hào, nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, v.v.

Cách làm vịt quay ngon mềm 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt nấu bia

Nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon để giúp vịt ướp giữ được hương vị thơm ngon.

Cách làm vịt nấu bia ngon

Công cụ sản xuất

Để làm được món vịt nấu bia ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu ban đầu rất quan trọng nên người nấu phải hết sức cẩn thận, đặc biệt là khâu sơ chế thịt vịt ban đầu.

Dù mua vịt sống hay đã làm sẵn, bạn cũng cần cẩn thận khi làm sạch lông, đặc biệt là phần lông tơ. Đồng thời, bạn cần xát muối vào mặt trong và mặt ngoài của thịt vịt, sau đó dùng rượu trắng và gừng ngâm vịt trong vòng 15 phút để khử mùi tanh trước khi chế biến.

Sau đó, bạn rửa vịt lại với nước sạch, đợi vịt ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn.

Sấu gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao xẻ nhiều phần trên thân sấu.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng để khoai không bị thâm khi chưa sơ chế.

Hành tím, tỏi và sả bóc vỏ băm nhuyễn.

Ướp thịt vịt với gia vị

Trước khi tiến hành ướp vịt với bia, bạn nên ướp vịt với gia vị trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt vịt. Bạn nên rửa vịt với các loại gia vị như táo gai, tương ớt, sa tế, nước mắm, gia vị, muối, tiêu, bột ngọt, đường và đừng quên hành tím băm, tỏi băm.

Làm món hầm với bia

Đầu tiên, phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với dầu ăn cho đến khi hành tỏi chuyển màu và dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào xào khoảng 5 phút trên lửa lớn cho thịt vịt săn lại. .

Cách làm vịt ngon mềm 2

Khi săn vịt, hãy để bia trong hầm

Sau đó, bạn cho 1 lon bia vào nồi thịt và đun lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi thịt chín mềm. Khi nước trong nồi đã sệt lại thì cho tiêu và hành lá vào, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bây giờ bạn chỉ cần gắp thịt vịt ra bát và thưởng thức. Thịt vịt vừa dai vừa mềm, có vị béo ngọt kết hợp với vị cay cay của ớt, ăn với bún hay cơm thì còn gì bằng. Nhớ ăn vịt khi còn nóng để thưởng thức hết hương vị của nó.

Hãy cùng nhau thưởng thức món bia vịt thơm ngon này nhé.

Kết thúc

Vậy là xong, chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm cá lăng mềm ngon tại nhà với các bước thực hiện vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Hãy vào bếp cùng tôi để mang lại niềm vui nấu ăn cho gia đình bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt hầm bia thơm lừng, mềm ngon cực kì đơn giản ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt hầm bia thơm lừng, mềm ngon cực kì đơn giản ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt hầm bia thơm lừng, mềm ngon cực kì đơn giản ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt hầm bia thơm lừng, mềm ngon cực kì đơn giản ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Suôn Sẻ và Suông Sẻ đâu là từ đúng? Lỗi chính tả cần tránh?

Viết một bình luận