Cách làm thạch rau câu ngon giòn bằng nha đam và bắp ngô tuyệt đỉnh

Bạn đang xem: Cách làm thạch rau câu ngon giòn bằng nha đam và bắp ngô tuyệt đỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từng miếng thạch giòn tan, mát lạnh thơm ngon rất tốt cho sức khỏe. Với chiếc đĩa này, bé nào nhìn cũng thích mê. Tuy nhiên, để tăng phần hấp dẫn cho món moonshine, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch theo hai công thức hàng đầu dưới đây!

cách làm thạch 1

Review: Cách làm thạch dừa ngon

Cách làm thạch nha đam

Nha đam là nguyên liệu dễ kiếm, có nhiều chức năng đối với hệ tiêu hóa và giúp làm đẹp da, dáng cho chị em phụ nữ. Hãy bắt đầu với cách làm thạch nha đam trước nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 750g nha đam
  • 10 g bột thạch
  • 750ml dừa tươi
  • 70g sữa đặc
  • 140g đường nâu
  • 700ml nước lọc

cách làm thạch nha đam 1

Cách làm thạch nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

– Đầu tiên với nha đam, bạn rửa sạch với nước, cắt gốc. Sau đó gọt bỏ 2 mép, dùng dao đi dọc theo phần vỏ thẳng của nha đam rồi lộn ngược ra ngoài, cắt bỏ phần cong.

– Lưu ý nên gọt nha đam càng sớm càng tốt để tránh bị đau. Sau đó ngâm ngay nha đam vào bát nước muối pha loãng và nước cốt chanh pha loãng trong 5 phút cho nha đam trắng ngon.

làm lotion nha đam 2

– Tiếp theo, bạn rửa sạch nha đam, vớt ra và thái chỉ.

– Chị em cho nha đam đã cắt vào tô nước có pha chanh và muối trong 5 phút.

– Sau đó, bạn vớt nha đam ra và rửa sạch với nước.

– Chị em đặt nồi lên bếp, đun sôi rồi cho nha đam vào luộc trong 30 giây rồi vớt ra. Bạn ngâm nha đam trong nước đá khoảng 10 phút để nha đam chiết xuất tốt nhất.

làm lotion nha đam 3

Bước 2: làm thạch

– Bạn lọc lấy 700ml nước dừa để nấu vỏ cau.

Pha bột nở gồm: 140g đường phèn, rắc 10g bột nở. Không pha trộn.

– Đổ 700ml nước dừa và 700ml nước lọc vào nồi. Cho hỗn hợp thạch ở trên vào nồi, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.

– Sau đó bắc nồi lên bếp, đun ở lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy liên tục trong vòng 5 phút cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn thì hạ nhỏ lửa. Khuấy đều trong 1-2 phút để thạch không bị sủi bọt.

làm thạch nha đam 4

Bước 3: Trộn thạch

– Bạn cho khoảng 2-3 cốc thạch vào nồi, vặn lửa thật nhỏ để thạch nóng chứ không lạnh. Sau đó, đổ 70 g sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho tan hết.

cách làm thạch nha đam 5

Bước 4: Hoàn thiện trang điểm

– Bạn cho một lượng thật ít dầu dừa vào dưới khuôn. Sau đó xếp nha đam đã sơ chế lên trên, thêm 1 lớp thạch dừa mỏng nữa.

làm lotion nha đam 6

– Đợi gel khô thì thoa gel lên trên, tiếp tục xếp nha đam lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết tình huống. Để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh để làm mát hoàn toàn.

Vậy là bạn đã biết cách làm lotion cực đơn giản mà ngon, mát và đẹp da giữa mùa nha đam và dừa rồi đấy.

làm thạch nha đam 7

Sách: Cách nấu chè bưởi ngon tại nhà

Cách làm thạch ngô

Bạn đã biết cách làm thạch ngô chưa? Nếu thích vị tươi mát, đậm đà, đừng bỏ qua công thức dễ làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 180 g đường trắng hoặc nâu
  • 10 g bột thạch giòn
  • 450g ngô ngọt
  • 200ml nước cốt dừa
  • 40 g sữa đặc

cách làm thạch ngô 1

Cách làm thạch ngô

Bước 1: làm thạch

– Đầu tiên, bạn cho 200ml nước lọc, 180g đường, 10g bột năng vào nồi. Sau đó đun sôi và đun ở lửa nhỏ để bột nhanh tan.

*Mẹo: Nếu không có thời gian đổ thạch ngay, bạn nên để hỗn hợp thạch trên bếp ở lửa nhỏ. Điều này khiến thạch không đông, nổi váng, rất khó pha chế và làm.

làm thạch đậu 2

2: Tránh sữa ngô

– Với ngô ngọt, bạn mua về, nhặt hết những lá còn sót lại rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sau đó tách hạt. Thêm 180ml nước lọc và xay nhuyễn. Trộn hỗn hợp ngô đã xay vào ray.

cách làm thạch ngô 3

Bước 3: Đun sữa ngô và nấu nước cốt dừa

– Bạn lấy 200ml sữa ngô cho vào nồi.

– Sau đó bắc nồi ngô lên bếp, dùng tay lắc đều và đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi. Đun sôi si-rô ngô, tiếp tục khuấy trong hai phút cho đến khi si-rô ngô đặc lại thì tắt bếp. Sau đó vớt ra đĩa để nguội.

– Bạn đổ 200ml nước cốt dừa và 40g sữa đặc vào nồi, đun sôi. Lưu ý không nên đun nước cốt dừa ở nhiệt độ cao sẽ làm nước cốt tách dầu, khi uống sẽ không ngon.

cách làm thạch ngô 4

Bước 4: Đổ khuôn thạch

– Chị em chuẩn bị lớp thạch ngô đầu tiên, cho 4 thìa hỗn hợp sữa ngô vào cốc, thêm 3 thìa thạch vào khuấy nhanh tay. Sau đó đổ vào khuôn, đợi thạch tan chảy trong hai phút.

– Tiếp theo, bạn cho 4 thìa nước cốt dừa và 3 thìa thạch vào tô rồi tiếp tục đổ nhanh vào khuôn. Đợi thạch nguội khoảng 1-2 phút.

– Bạn lặp lại hai bước trên cho đến khi hoàn thành.

cách làm thạch đậu 5

Xem cách làm trân châu khoai tây: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-tran-chau-khoi-lang/

5: Chuẩn bị cách làm thạch đậu đúng cách

– Bạn cho thạch vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được.

*Mẹo giúp kem không bị tách lớp:

– Để corn syrup nguội và đặc lại thì cho dầu dừa vào, nếu không hỗn hợp sẽ quyện lại.

– Không để thạch đông quá, thành phẩm dễ bị tách lớp.

Những miếng thạch thơm và mát, sự kết hợp giữa ngô và sữa rất đẹp mắt. Đây cũng là một món tráng miệng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Với hai cách làm thạch trên, bạn có thể sáng tạo thêm một món ngon mới cho cả nhà. Lúc nào rảnh thì chăm con.

Bạn thấy bài viết Cách làm thạch rau câu ngon giòn bằng nha đam và bắp ngô tuyệt đỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thạch rau câu ngon giòn bằng nha đam và bắp ngô tuyệt đỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thạch rau câu ngon giòn bằng nha đam và bắp ngô tuyệt đỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thạch rau câu ngon giòn bằng nha đam và bắp ngô tuyệt đỉnh
Xem thêm bài viết hay:  Rụng tóc do tuyến giáp và cách khắc phục

Viết một bình luận