Cách làm củ cải khô xào chay ngon nấu cực dễ ăn tới đâu ghiền tới đó

Bạn đang xem: Cách làm củ cải khô xào chay ngon nấu cực dễ ăn tới đâu ghiền tới đó tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Củ cải rang muối là một trong những món ăn kèm dễ làm và phổ biến nhất trong nhiều gia đình. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng, nếu bạn thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn truyền thống từ củ cải sẽ rất ngon miệng và sảng khoái. Thử tưởng tượng một bát củ cải khô chiên giòn với từng sợi cải ngựa thấm gia vị ăn cùng cơm nóng hoặc cháo trắng thật tuyệt phải không nào?

Món ăn này được chứng minh là rất dễ làm, nguyên liệu lại dễ mua. Tuy nhiên, nếu làm theo phương pháp truyền thống, món ăn của bạn sẽ nhàm chán và thiếu dinh dưỡng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm món rau xào thập cẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Củ cải khô xào rau củ
Củ năng là món rau củ nướng ngọt mát cho bữa cơm thêm ấm áp

Ngoài ra tham khảo thêm cách làm củ cải xào thịt bò: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cu-cai-kho-xao-thit-bo/

Chuẩn bị nguyên liệu

Củ cải là nguyên liệu quen thuộc của mọi bà nội trợ. Củ cải tươi hay củ cải khô đều có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và đa dạng. Đặc biệt, củ cải sấy khô không chỉ giúp mọi người dễ dàng bảo quản hơn. Nó cũng mang đến những món ăn ngon và hiếm, ít nhất là củ cải tươi.

Củ cải khô xào rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm Rau câu sấy: (Dành cho 3-4 người ăn)

  • Củ cải khô: 300g
  • Cần tây: 150g
  • Tỏi tây: 1 cây
  • Vừng rang: 50g
  • Tỏi, hành tím
  • Hành lá: 50g
  • Tất cả gia vị: dầu ăn, tiêu, gia vị, bột ngọt, dầu hào

Công cụ sản xuất

Chuẩn bị nguyên liệu là một trong những bước quan trọng nhất trong nấu ăn. Khâu chuẩn bị không chỉ đảm bảo món ăn của bạn ngon hơn mà còn phải nhanh chóng. Mà còn đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, an toàn và bổ dưỡng cho gia đình.

Bắt đầu thực hành ngay bây giờ!

Củ cải khô mua về cho vào bát nước ngâm khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu mềm ra. Sau đó vắt kiệt nước và rửa lại bằng nước sạch. Sau đó vắt sạch nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

Củ cải khô xào rau củ
Làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu

Cần tây, tỏi tây nhặt bỏ gốc, cắt khúc vừa ăn từ 2-3cm rồi rửa sạch.

Tỏi, hẹ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Hành tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm củ cải nướng rau củ

Đặt chảo lên bếp, cho 2-3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm và hẹ băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho củ cải khô đã cắt nhỏ vào xào nhanh tay.

Củ cải khô xào rau củ
Trộn nhanh hành tỏi băm để tăng hương vị cho món ăn

Đảo đều khoảng 3-5 phút cho củ năng săn lại thì cho cần tây, tỏi tây vào xào chung. Khi các nguyên liệu chín thì cho hành lá và một ít tiêu bột vào, đảo đều.

Nêm nếm lại gia vị, gắp ra đĩa rắc một ít mè rang lên trên cho đẹp mắt.

Để món ăn không bị ngấy, bạn cần cho nhiều dầu ăn hơn. Nếu chảo củ cải quá khô, bạn có thể cho thêm 2-3 thìa nước để đun tiếp. Cuối cùng, bạn cho cần tây vào xào cho chín thì tắt bếp. Lượng nhiệt bổ sung này cho phép cần tây và tỏi tây nấu chín mà vẫn giữ được độ tươi, hương vị và kết cấu của chúng.

Xem thêm: Điều gì khiến củ cải trắng ngon đến vậy?

Món củ cải xào rau củ đã hoàn thành

Chỉ với ba bước là món củ cải chiên xù đã hoàn thành. Một món ăn lạ, độc đáo và không kém phần đẹp mắt trong mâm cơm gia đình.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi củ cải khô chín tới, ngọt dịu, thấm gia vị vừa ăn, không quá ngấy. Cần tây chín, thơm và có màu xanh tươi. Đặc biệt hương vị của cần tây, tỏi tây, mùi thơm của hạt tiêu làm cho món ăn rất ngon.

Phải bổ sung củ cải khô trong thực đơn

Đối với một số nước châu Á, củ cải được coi là “thực phẩm vàng” tốt cho sức khỏe. Củ cải khô ngoài tác dụng bổ dưỡng còn có tác dụng chữa bệnh, phục hồi sức khỏe.

Củ cải khô xào rau củ
Củ cải khô được coi là “thực phẩm vàng” mang đến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, hỗ trợ điều trị một số bệnh hiệu quả.

Củ cải khô giúp hỗ trợ điều trị và cải thiện các bệnh như: Chữa viêm phế quản mãn tính ở người già, chữa ho lao, chữa ho trẻ em, chữa viêm loét miệng, chữa sỏi mật…

Giá củ cải khô hiện nay

Cách làm củ cải khô tại nhà không hề khó hay tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, với nhiều chị em bận đi công tác nước ngoài thì mua củ cải khô làm sẵn là lựa chọn tối ưu nhất.

Để mua được nguyên liệu tốt nhất, bạn nên ưu tiên mua sắm ở những cửa hàng có tên tuổi như siêu thị, chợ, cửa hàng rau xanh… Củ cải ngọt, sạch thường là lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt khi bạn dùng tay bóp sẽ có cảm giác mềm mịn tự nhiên.

Hiện củ cải khô trên thị trường được bán với giá 80.000 – 150.000 đồng/kg. Bạn có thể mua, sau đó chia sẻ và sử dụng từ từ.

Kết thúc

Cách làm củ cải muối không khó chút nào và tốn rất ít thời gian. Nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ có một bữa ăn ngon, tươi và bổ dưỡng ngay lập tức. Còn chờ gì nữa mà không đổi món cho gia đình ngay hôm nay.

Bạn thấy bài viết Cách làm củ cải khô xào chay ngon nấu cực dễ ăn tới đâu ghiền tới đó có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm củ cải khô xào chay ngon nấu cực dễ ăn tới đâu ghiền tới đó bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm củ cải khô xào chay ngon nấu cực dễ ăn tới đâu ghiền tới đó của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm củ cải khô xào chay ngon nấu cực dễ ăn tới đâu ghiền tới đó
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch ngao nhanh đơn giản – Tất cả những mẹo hiệu quả nhất

Viết một bình luận