Cách làm chân gà hầm đậu phộng (lạc) mềm bùi ngon bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hầm đậu phộng (lạc) mềm bùi ngon bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, không phân biệt lứa tuổi. Những món ngon ai cũng biết như chân gà ngâm sả ớt, chân gà chiên, chân gà nhưng có lẽ ít ai quan tâm đến món chân gà. Chân gà có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Chân gà lạc (chân gà) là món ăn của người Hoa, chân gà mềm, lạc (đậu phộng) thơm và giòn.

Đặc biệt đây là món ăn tốt cho người bị liệt. Nếu bạn muốn sử dụng nguyên liệu rẻ nhưng bổ dưỡng, món ăn này là hoàn hảo. Cách làm chân gà hầm hạt đác (quả hạch) không khó. Chỉ cần sử dụng nó đúng cách như dưới đây.

cách làm chân gà ngâm bơ đậu phộng ngon 5

Chân gà không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn là bài thuốc quý nếu biết sử dụng đúng cách.

Tham khảo: Giá chân gà sống hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Thành quả của món chân gà hầm đậu phộng

Theo y học, chân gà hay còn gọi là kê có vị ngọt, tính ấm, không độc. Ăn chân gà có tác dụng bổ tỳ vị, cường gân cốt. Chân gà thường được dùng để bổ xương khớp, chữa suy nhược, chảy máu ở người già, người bị run, chân đi không vững, trẻ em mụn trứng cá, chậm lớn, phụ nữ ngực nhỏ, da khô.

cách làm chân gà bơ đậu phộng 1Chân gà sống chưa chế biến

Các loại hạt (lạc) chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Protein, chất xơ, kali, phốt pho, vitamin B và magiê có trong các loại hạt có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mình ở ngoài bắc nên nói đến hạt dổi thì ít người biết, nhưng nói đến củ Lạc thì hầu hết ai cũng biết. Các loại hạt (lạc) là loại cây trồng phổ biến của nông dân Việt Nam.

cách làm chân gà ngâm bơ đậu phộng ngon 3Quả hạch

Vậy lợi ích của chân gà nấu đậu phộng là gì?

– Chân gà luộc là món ăn đơn giản, dễ ăn, có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, cầm máu, lợi xương, nhất là những người sau sinh ăn chân gà để nhanh hồi phục sức khỏe. . – Món ăn giải nhiệt ngày nắng nóng. Ngoài ra, món ăn này còn giúp gia đình bạn đổi gió vì quá tuyệt vời.

Mẹo: Đừng nghĩ chân gà công nghiệp không ngon bằng gà ta nhé. Theo nghiên cứu khoa học, chân gà công nghiệp có nhiều chất béo và đạm hơn chân gà nội. Và chân gà ta có nhiều Ca (canxi) hơn chân gà công nghiệp. Đây cũng là một tiết lộ thú vị khi bạn đang cân nhắc nên chọn loại nào cho gia đình mình.

Tham khảo: Cách làm chân gà đỏ đậm

Chọn chân gà để nấu

– Khi đi mua hàng, bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách nhìn vào màu sắc và mùi. Nếu là lông màu trắng thì nó có màu hồng tự nhiên, không có màu sắc khác thường. Cụ thể, khi nhìn vào tất cả các chân gà, bạn dùng tay bóp nhẹ vào chân gà, nếu sờ thấy mỡ, mềm và có thể chảy nước, còn ngón tay cứng là gà đã vào dịch. Chân gà có thể dùng để làm chân gà Đông tảo, gà thuần, gà ác và cả chân gà công nghiệp.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 cái
  • Các loại hạt: 100g
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Gia vị: Muối, gia vị
  • Thiết bị: Crockpot (nồi áp suất).

Cách làm chân gà bơ đậu phộng

Bước 1: Sau khi chọn được chân gà ưng ý. Rửa sạch với nước muối, cắt làm ba, để ráo nước. Rửa sạch và ngâm các loại hạt trong nước ấm khoảng 30 phút trước khi nấu.

Lưu ý: Bạn có thể mua đậu phộng đóng gói sẵn ở siêu thị cho nhanh.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước khoảng 1,5 lít, cho chân gà đã sơ chế vào hầm trước 30 phút, chú ý vặn nhỏ lửa và khuấy thường xuyên để nước sốt được trong.

Bước 3: Tiếp đến cho đậu phộng đã ngâm nở vào đun khoảng 20-30 phút cho chân gà và đậu mềm.

Bước 4: Cuối cùng cho 2 lát gừng + 1 thìa bột năng + 1 thìa muối vào.

Tôi đã uống hết thuốc

Múc ra bát, nêm nếm lại cho vừa ăn là bạn đã có một bát canh bò nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho gân và xương, nên dùng nóng ngay khi vừa nấu.

Gà bơ đậu phộng rất ngon

Tham khảo: Chân gà rút xương nấu món gì ngon nhất?

Kết thúc

Đã hết! Công thức làm chân gà hầm đậu phộng đơn giản, nhanh chóng nhưng lại mang đến cho gia đình bạn một luồng gió mới khi sử dụng chân gà trong nấu nướng. Ngoài ra, còn có công thức sử dụng đậu đỏ hoặc vỏ quýt khô để tạo nên vị thuốc đặc biệt, giống như vị thuốc bắc, thơm và đắng.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hầm đậu phộng (lạc) mềm bùi ngon bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hầm đậu phộng (lạc) mềm bùi ngon bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hầm đậu phộng (lạc) mềm bùi ngon bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hầm đậu phộng (lạc) mềm bùi ngon bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà

Viết một bình luận