Cách nộm chân vịt rút xương ngon giòn giòn như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách nộm chân vịt rút xương ngon giòn giòn như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân vịt chiên, chân vịt luộc, chân vịt chiên nước mắm hay chân vịt xào sả ớt… là những món ăn từ chân vịt đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, chân vịt còn có thể chế biến nhiều món lạ miệng khác. Bạn đã biết cách làm nộm rút xương thơm ngọt, đậm đà cho cả nhà chưa?

Thực phẩm để làm nộm chân vịt rút xương phải đảm bảo một số tiêu chí như chân vịt không bị hư, xương vịt được rút kỹ và cẩn thận để không làm da vịt bị gãy. Gia vị được gia giảm nên có vị ngọt đậm đà. Ngoài ra, việc lựa chọn nguyên liệu để làm nộm chân vịt rất quan trọng. Không phải mọi thứ đều phù hợp với món ăn này.

Chuẩn bị mua nguyên liệu

  • Cánh quạt: 10 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ lớn
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Gừng: 1 miếng
  • Tỏi: 1 củ
  • ớt: 2
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành tây: nửa củ
  • Rau thơm: rau răm, húng quế
  • Gia vị: Bột nêm, đường, nước mắm, tiêu bắc, rượu trắng, giấm.

Cách làm nộm chân vịt rút xương

Hãy cùng tham khảo cách làm nộm chân giò rút xương nhanh chóng, dễ dàng qua bài viết này nhé. Cuối tuần đừng bỏ lỡ những món ngon lạ miệng nhé!

Bước 1: Bước in đầu tiên

Bóc lớp màng vàng bên ngoài chân vịt, tỉa móng. Nếu lưỡi dao có vấn đề gì, hãy tháo nó ra và dùng dao cắt phần thịt bị hư. Sau đó rửa sạch lại với nước.

Bàn chân in đầu tiên

Comment : Danh sách 6 món gỏi gà ngon nhất hiện nay

Chân vịt cần rửa thật sạch trước khi chế biến. Xát nhiều lần muối trắng vào từng chân vịt. Tiếp theo, đập dập một ít gừng, thêm một chút rượu trắng để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi ngâm chân vịt trong 10 phút, cách này giúp chân vịt rửa sạch mùi tanh.

Rửa lại bằng nước sạch và lau khô cánh quạt.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cà rốt, xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ. Dùng nạo cắt thành miếng nhỏ. Sau khi nạo, ngâm cà rốt và xoài đã cắt nhỏ vào tô nước đá. Điều này sẽ mang lại cho món ăn một hương vị chua ngọt.

Hành tím, tỏi và ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Rửa hành tây và cắt chúng thành nêm mỏng. Ngâm chúng trong bát nước giấm để giảm bớt mùi nồng của hành.

Cắt hành tây thành nêm

Rau răm, húng lủi nhặt bỏ rễ già, lá úa rồi rửa sạch ngâm nước muối loãng 10 phút, vớt ra để ráo, cắt khúc nhỏ.

>> Hướng dẫn: Cách làm gỏi vịt bắp cải ngon

Bước 3: Tháo trục chân vịt

Bác có bài hướng dẫn cách tháo trục các đăng. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Sử dụng một chiếc kéo sắc, nhẹ nhàng tạo một nếp gấp sâu từ vòng đệm chân vịt đến giữa chân vịt. Sau khi kéo trọng tâm của bàn chân, đưa kéo nghiêng một góc 45 độ và cắt toàn bộ phần dây kèm theo. Đảm bảo kéo chỉ đến đó mà không làm gãy xương.

Tiếp theo, dùng kéo cắt từ bàn chân đến các ngón chân. Khi đến gần đốt sống cuối cùng, chú ý cảm nhận đốt sống cuối cùng để từ từ đưa kéo nghiêng một góc 45 độ, tách gân và xương sụn của ngón chân cái.

cách làm nộm chân vịt rút xương

Khi đã cắt hết gân, bạn lấy kéo ra, dùng tay bóp nát rồi vặn nhẹ phần xương chân vịt ở các khía. Sau đó tách xương ống bên trong.

Lặp lại với chân vịt còn lại cho đến hết.

Bước 4: Luộc chân vịt rút xương

Đun sôi một nồi nước với gừng đập dập.

Thêm chân vịt rút xương và nấu trong năm phút cho đến khi chân vịt chín. Sau đó lấy chân vịt ra khỏi bát nước đá. Bước này sẽ giúp chân vịt săn lại, vì làm nộm sẽ có vị chua ngọt vừa miệng.

Bước 5: Pha nước trộn nộm

Công thức làm nộm là pha theo tỉ lệ: 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, hành tỏi băm. Nếm xem đã hợp với khẩu vị của gia đình chưa và có thể thêm bớt gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 6: Ráp nộm chân vịt rút xương

Chuẩn bị một đĩa lớn, đảm bảo để đầy đủ mọi thứ đã chuẩn bị.

Cho chân vịt rút xương, xoài, cà rốt, hành tây vào. Đổ từ từ nước sốt salad vào tô. Sử dụng chất kết dính để trộn. Để khoảng 5 phút cho chân vịt và các nguyên liệu ngấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Rắc hành ngò, húng quế thái nhỏ và một chút tiêu lên trên. Trộn đều rồi múc ra bát mời cả nhà thưởng thức.

>> Công thức: Nộm chân gà rút xương

Yêu cầu chân vịt không xương

Món chân vịt rút xương khi hoàn thành cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Chân vịt không có mùi hôi, màu trắng sáng, dai mà vẫn mềm.
  • Nước sốt salad vừa phải, không quá cay hay quá mặn.
  • Nước mắm không làm tăng hương vị của chân vịt và các nguyên liệu khác.

Kết thúc

Như vậy với cách làm nộm chân vịt rút xương theo hướng dẫn trên đây, bạn có thể giúp cả nhà có thêm một trải nghiệm nấu nướng mới từ chân vịt. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này!

Bạn thấy bài viết Cách nộm chân vịt rút xương ngon giòn giòn như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nộm chân vịt rút xương ngon giòn giòn như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nộm chân vịt rút xương ngon giòn giòn như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nộm chân vịt rút xương ngon giòn giòn như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản sò huyết giữ lâu tươi ngon mà không sợ ươn

Viết một bình luận