Cách nấu lẩu trâu ngon chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu trâu ngon chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không phải lúc nào những người nướng thịt trâu cũng có thể nấu ăn cho một nhóm đông người. Chính vì vậy, vào những ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi có một nồi lẩu nóng hổi để quây quần bên gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đã nhàm chán với những món lẩu thông thường như lẩu gà, lẩu bò, lẩu cá… thì hôm nay bồi bổ sức khỏe bằng cách nấu lẩu trâu thì sao nhỉ? Lẩu trâu là một trong những món ngon từ thịt trâu mà bạn nhất định phải thử.

Trong một món ăn nóng, phần quan trọng nhất là nước sốt. Lẩu trâu ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nồi nước dùng. Do đó, bạn cần chú ý đến khâu pha chế nước chấm để có được chảo trâu nóng hổi. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách làm lẩu trâu chuẩn nhà hàng thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách làm lẩu trâu

Thịt trâu là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt trâu nhìn chung dai hơn thịt bò. Đồng thời sắt to hơn lợn, bò.

Cách nấu lẩu trâu không khó nhưng chỉ cần người nấu khéo tay, chú ý một chút và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì món ăn đã rất đẹp mắt. Đặc biệt là nước sốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món trâu sốt cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt heo: 500g
  • Cà chua: 2
  • Khoai tây chiên: 4
  • Gừng: 1 miếng
  • Sả: 4 nhánh
  • Tỏi: 3 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Vừa đủ nhóm

Tham khảo: Giá thịt trâu tươi hôm nay bao nhiêu?

Bí quyết làm trâu sốt cay

Bạn có thể tham khảo cách làm lẩu trâu theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Xương heo: rửa sạch với nước, chặt miếng vừa.

Cắt xương ống

Cà chua: Rửa sạch, cắt miếng cau.

Hành, tỏi, gừng, chanh: Rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Loại bỏ xương ống

Chuẩn bị một nồi nước đun trên bếp với lửa lớn. Khi nước sôi, cho xương vào và vớt ra. Để xương không bị bẩn, bạn cần rửa sạch với nước ấm rồi cho vào bát.

Bước 3: Trộn nhanh qua xương ống

Lấy một cái nồi khác, cho ít dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến cho gừng, tỏi, sả, hành băm nhuyễn vào nấu cùng với một ít nước mắm.

Cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua mềm thì cho xương heo vào đảo cùng. Khi khuấy chỉ cần thêm bột canh và bột ớt cay.

Bước 4: Tiếp tục nấu lẩu trâu

Khi các gia vị đã ngấm vào xương, bạn đổ nước nóng vào nồi để ninh xương. Để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong xương hòa quyện với nước mắm ngọt, bạn cần ninh xương trong vòng 40 phút.

bảo vệ xương

Khi nấu nhớ nêm nếm gia vị trang trí sao cho phù hợp với khẩu vị và khẩu vị của gia đình là bạn sẽ có một nồi nước lẩu thơm ngon đúng điệu.

Lưu ý: Để nước lẩu thêm hấp dẫn, bạn nên cho thêm hành lá và các loại rau thơm càng tốt.

Xin hoàn thành món lẩu trâu thuốc bắc

Một nồi lẩu trâu đúng điệu phải đảm bảo nước mắm không có váng nhưng phải trong, nước có vị ngọt thanh và mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị.

Với món lẩu trâu truyền thống, nước lẩu nhúng cùng các gia vị khác vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

>> Hướng dẫn: Cách nấu lẩu Thái chua cay tại nhà

Điều quan trọng nhất là nước sốt, vì vậy hãy làm nước sốt trước. Sau đó thêm các thành phần sau để hoàn thành nồi lẩu của bạn. Thêm các công đoạn nhỏ như luộc thịt trâu, chọn rau cho vào nồi lẩu.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • chợ trâu
  • Gừng đập dập, tỏi băm
  • Gia vị: gia vị, bột canh, tiêu
  • Rau ăn kèm: Bắp cải, su hào, cần tây, cải ngọt, mồng tơi, cải cúc… (tùy người ăn)
  • các món tôm hoặc bún.

Cách nấu lẩu thịt trâu ngon

– Gừng đập giập, tỏi đập giập – Hành lá cho vào nồi hấp chín, rửa sạch với nước muối loãng. – Thịt trâu mua ở chợ còn tươi, bạn có thể nhờ họ chặt ra cho nhanh. Một lưu ý nhỏ ở đây là trước khi bắt đầu thái thịt trâu, bạn cần cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để khi thái sẽ đẹp mắt hơn. (Nếu bạn để thịt trâu trong tủ lạnh thì không cần rửa) – Cho thịt trâu vào nồi với công thức: Gừng, tỏi băm, bột canh, gia vị, chút tiêu. Nấu trong 20 phút cho đến khi thịt mềm. Bày thịt trâu rang muối ra đĩa để nhúng vào lẩu, nhớ sơ chế kỹ nhé. – Nước chấm thịt trâu, bạn pha nước mắm bần với tỏi, ớt (có thể tham khảo link) hoặc bạn dùng bột canh + nước cốt chanh + tiêu + tiêu.

Trâu ăn rau gì tốt nhất?

Lẩu ngày đông là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Trong món lẩu trâu, ngoài thịt trâu và nước dùng, bạn phải thêm các loại rau ăn kèm.

Có rất nhiều loại rau dùng để nhúng lẩu như: cải thìa, cải thìa, cải thìa, mồng tơi… Gợi ý hay cho bạn lúc này là: mồng tơi, cải cúc, rau muống.

Cách nấu lẩu trâu

Các loại rau trên rất phổ biến ở các vùng quê và được bày bán rộng rãi ở các siêu thị, siêu thị, chợ lớn nhỏ. Tuy nhiên, khi mua rau ngâm lẩu trâu, bạn nên chọn những loại rau tươi, không bị dập, héo. Điều quan trọng là phải tìm được nhà cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn nguyên liệu không bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt sau khi mua về cần nhặt bỏ thân già, lá khô héo, sâu bọ và rửa sạch bằng nước thường xuyên. Có thể ngâm lá nguyệt quế trong nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào nồi lẩu thì càng tốt.

>> Hướng dẫn: Cách nấu lẩu dê ngon nhanh gọn

Lưu ý cách nấu lẩu trâu

Cách nấu lẩu trâu bạn cần chú ý một số điều quan trọng sau:

Trong quá trình đun sẽ có rất nhiều bọt, để nước mắm được trong và ngọt bạn cần hớt sạch bọt bên trên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị là một ít hạt tiêu. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc người nhà không ăn cay được thì chỉ cần thêm một chút để giữ hương vị của nước lẩu.

Khi mua xương ống nên chọn loại có nhiều mỡ, xương ống phải tươi thì nước mắm mới đậm đà và ngọt.

Xương ngâm nước mắm càng lâu càng ngon. Vì vậy, nước lẩu mắm sẽ đậm đà, ngọt thanh và đảm bảo chất dinh dưỡng trong xương được tiết ra từ nước.

Tùy theo khẩu vị của mỗi nhà mà bạn điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhé.

Ngoài lẩu trâu, bạn cũng có thể kể đến các món tương tự khác như: bò nhúng mẻ, bò nhúng mắm me và bò nhúng giấm.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách nấu lẩu trâu qua cách pha nước chấm và chọn rau ăn kèm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách làm lẩu trâu ngon chiêu đãi cả nhà những ngày rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu trâu ngon chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu trâu ngon chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu trâu ngon chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu trâu ngon chuẩn nhà hàng cho ngày se lạnh
Xem thêm bài viết hay:  Luộc trứng gà bao nhiêu phút thì chín? Luộc trứng gà lòng đào, trứng gà lộn

Viết một bình luận