Cách làm gà hầm củ cải ngọt thơm cực bắt vị giác

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm củ cải ngọt thơm cực bắt vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm món gà hầm với củ cải và sả chưa? Vị mặn ngọt của thịt gà kết hợp với vị ngọt của bột năng quyện với hương sả, hương vị tổng thể của món ăn này sẽ như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn và muốn thử thì hãy học cách làm gà hầm củ cải nhé.

Công thức rất đơn giản và truyền thống, nhưng món ăn bạn nhận được sẽ đẹp mắt, ngon và rất đậm đà!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1,5kg
  • 1 củ cải trắng lớn
  • 300 gram nấm cỏ
  • 6 nhánh sả
  • 5 là nguy hiểm
  • 2 muỗng cà phê sả băm
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh bột nghệ
  • 1 nhúm muối
  • Các loại gia vị thường dùng như mì chính, bột canh, hạt nêm, đường…

Cách chọn mua củ cải tươi

Củ cải trắng là loại rau củ quen thuộc trong đời sống, được sử dụng rộng rãi trong món ăn hàng ngày. Củ cải trắng khi sơ chế có độ mềm nhất định, khi ăn có vị ngọt dịu hấp dẫn vị giác. Để có món gà kho củ dền ngon nhất, bạn không cần biết cách chọn gà tươi mà còn phải biết cách chọn củ cải trắng.

  • Bạn chỉ nên mua củ cải trắng vừa phải, không quá to, dài từ phần cuối củ. Củ cải rất trắng thường có ít hương vị.
  • Chọn củ cải trắng có thân và rễ chắc khỏe, đặc biệt phần cuống lá phải tươi thì củ cải mới được thu hoạch.
  • Không mua củ cải có cuống mềm, thối; Không nên mua củ có vỏ quá mịn, trắng, nhẵn, không có cuống và rễ…

Cách làm gà củ dền ngon nhất

Bước 1: Sơ chế và rửa sạch gà

Gà sau khi mua về, sau khi vặt lông và mổ bụng, bạn rửa gà qua một lần nước cho thật sạch rồi chà xát với muối pha giấm hoặc nước cốt chanh.

Sau khi loại bỏ mùi tự nhiên, bạn rửa gà nhiều lần với nước, lọc lấy phần mỡ gà cho vào bát rồi dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo, ướp gà, cho cả con gà đã chặt vào tô lớn với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm, 1 thìa hành tím băm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt. bột nghệ, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm.

Trộn gà với các nguyên liệu và gia vị, để yên trong khoảng 20-30 phút.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn. Vì củ cải rất mềm nên bạn không cần cắt thành miếng nhỏ.

cách làm gà củ cải 4

  • Với nấm hương, bạn cắt bỏ chân nấm hương đen rồi cho vào bát nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút, rửa sạch nấm hương với nước, để ráo nước rồi cắt bỏ đầu nấm. Dùng dao khứa để nấm ngấm gia vị hơn.

cách làm gà củ dền 5

  • Với sả, bạn đem rửa sạch, có thể tước bỏ lớp lá già bên ngoài rồi đập dập.
  • Với gừng tươi, bạn dùng dao cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thật nhỏ.

Bước 3: Trộn gà chiên nấm

Trong món gà hầm củ dền, bạn cần đảo nhanh gà và nấm trước khi cho vào hầm.

Bạn bắc nồi lên bếp cùng với mỡ gà đã lọc và đun ở lửa nhỏ. Khi mỡ gà tan và nóng, bạn cho hỗn hợp sả đập dập, gừng băm nhuyễn và phần hành, tỏi, nước cốt chanh còn lại vào xào thơm.

Khi hỗn hợp có mùi thơm thì đổ thịt gà vào, đảo đều khoảng 5 phút cho gà chín lại.

Với nấm hương, bạn cũng đánh nhẹ tay như với thịt gà. Trong khi xào, nêm thêm một thìa hạt nêm và xào đến khi nấm mềm, dậy mùi nấm cỏ.

Bước 4: Tiếp tục làm gà củ cải

Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi, cho cả con gà vào nồi, thêm 1,5 lít nước lọc, thêm củ cải trắng và 2 nhánh sả đập dập. Khi hoàn thành, đặt nồi lên bếp và nấu cho đến khi sôi ở nhiệt độ cao.

Khi nước sôi, cho nước luộc gà vào cùng 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, vặn nhỏ lửa đun đến khi gà chín mềm.

Sau thời gian trên, cho nấm vào nồi, nấu khoảng ba phút, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hạt tiêu vào nồi và tắt bếp.

cách làm gà củ dền 6

Kết thúc

Bạn đã hoàn thành món gà hầm củ cải. Mùi của món ăn này thật đẹp phải không? Đừng quên ghi công thức món gà củ dền này vào sổ tay nấu ăn để có thể làm hài lòng cả nhà nhiều lần nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm củ cải ngọt thơm cực bắt vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm củ cải ngọt thơm cực bắt vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm củ cải ngọt thơm cực bắt vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm củ cải ngọt thơm cực bắt vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Mùa đông cần dưỡng thận: Tiết lộ 4 thói quen ăn uống bổ thận, muốn tránh bệnh vào mùa lạnh đừng bỏ qua

Viết một bình luận