Cách làm xôi dừa trộn hạt sen đậm vị cổ truyền dẻo thơm ăn ngon hết ý

Bạn đang xem: Cách làm xôi dừa trộn hạt sen đậm vị cổ truyền dẻo thơm ăn ngon hết ý tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xôi là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà đặc biệt là bữa sáng. Đây được ví như lựa chọn hàng đầu khi được hỏi “bữa sáng ăn gì?”. Vì vậy, nhiều quán xôi mọc lên để hút khách. Nhưng để làm nên bữa ăn ngon, bổ dưỡng và an toàn cho gia đình, bạn đừng ngần ngại vào bếp để lưu lại cách làm cơm dừa trộn hạt sen dưới đây nhé.

Xôi dừa hạt sen 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • cơm luộc
  • hạt sen
  • dừa nạo
  • Dừa
  • Đường
  • Muối

Mọi người lưu ý, về khối lượng mọi người có thể lựa chọn theo khẩu phần và khẩu vị của gia đình mình.

Mô tả: Cách làm gà cốm ngon

Chọn nguyên liệu nấu xôi dừa hạt sen

Để món ăn được ngon thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Về gạo, người ta chọn loại nếp mới dẻo, thơm, không bị mốc, hạt to, chắc. Theo mình lúa cái hoa vàng thường vẫn là ngon nhất nhé mọi người.

Đối với hạt sen, bạn có thể dùng hạt sen tươi, hạt to, tròn, cạn, nếu không có hạt sen bạn có thể mua hạt sen khô về ngâm khoảng 3-4 tiếng.

Còn dừa thì mua dừa đã sơ chế sẽ ngon hơn, còn không thì ai mua dừa về uống cũng được.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 6 tiếng cho hạt gạo dẻo, ngon, dẻo. Nếu không có thời gian bạn có thể ngâm khoảng 3-4 tiếng nhưng mình khuyên bạn nên ngâm gạo từ tối hôm trước để đảm bảo thời gian và hương vị của nếp. Sau khi ngâm, chúng ta vo gạo một lần nữa, để ráo nước, có thể cho thêm một chút muối vào gạo để xôi thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể cho, tùy theo khẩu vị của gia đình.

Hạt sen chúng ta đem rửa sạch, cho lên bếp luộc chín tới, khi luộc có thể cho thêm một chút muối để hạt sen không bị khô và có mùi hôi.

Đối với dừa tươi, nếu các bạn thích ăn ngọt có thể trộn nhiều đường với dừa, để khi ăn cơm chúng ta trộn đều.

Comment: Cách nấu cơm tẻ được nhiều người quan tâm

Cách nấu cơm dừa hạt sen đúng vị

Nấu xôi cũng cần bí quyết đó, muốn xôi mềm, dẻo và thơm thì đừng bỏ qua công thức nào dưới đây nhé mọi người.

1: Cách làm xôi

Đây được coi là công đoạn quan trọng để tạo nên hương vị đúng chuẩn của món ăn. Trước đó, bạn trộn đều gạo và hạt sen rồi cho vào nồi. Khi cho gạo vào nồi, cả nhà nên tự bổ sung gạo hàng năm để tránh vo nước trước khi cạn khiến cơm chín không đều và nhão.

Theo mình thì người ta cho nước vào xửng hấp, chỉ bằng 1/3 dung tích nồi, khi đồ xôi người ta dùng đũa chọc lỗ trên mặt xôi để hơi thoát ra dễ dàng. và cơm để nấu. nó không nhão. Đặc biệt là lửa, lưu ý không để lửa quá to, khi đồ xôi ở nhiệt độ thấp xôi sẽ chín từ từ và không bị cháy.

Sau khi xôi chín, người ta cho nước cốt dừa vào trộn đều với xôi. Đậy vung khoảng 5-10 phút xôi sẽ dẻo và ngon.

Xôi dừa hạt sen 2

Bước 2: Cho xôi ngọt vào xào cùng

Sau khi xôi chín, người ta đổ xôi ra một cái thố hoặc nồi lớn để trộn dừa tươi vào, có thể trộn dừa tươi vào xôi hoặc khi xới xôi ra thì cho thêm dừa tùy thích. bạn thích gì. Tôi luôn trộn nó để nó mềm và ngon.

Bước 3: Hoàn thành món cơm dừa trộn hạt sen

Vì vậy, khi xôi chín và trộn đều, bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức. Mọi người có thể rắc ít hành phi lên trên sẽ rất ngon và đậm đà.

Kết thúc

Vị dẻo của gạo lứt hòa cùng vị ngọt bùi của hạt sen, thêm chút dừa nạo và vị ngọt thơm của nước cốt dừa thật khó cưỡng mà nguyên liệu lại rất dễ tìm. và đúng giờ. Chỉ với vài bước là chúng ta đã có ngay món cơm dừa trộn hạt sen thơm ngon, chúc các bạn thành công với cách làm này. Nhiều công thức ngon và đẹp mắt có tại: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/mon-ngon/

Bạn thấy bài viết Cách làm xôi dừa trộn hạt sen đậm vị cổ truyền dẻo thơm ăn ngon hết ý có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xôi dừa trộn hạt sen đậm vị cổ truyền dẻo thơm ăn ngon hết ý bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xôi dừa trộn hạt sen đậm vị cổ truyền dẻo thơm ăn ngon hết ý của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm xôi dừa trộn hạt sen đậm vị cổ truyền dẻo thơm ăn ngon hết ý
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu nước bí đao – học vài công thức chuẩn, thơm, giảm cân tốt

Viết một bình luận