Nếu bạn chưa biết nấu món gì với gân bò tươi, hãy thử làm món này với sả. Những miếng thịt bò chín mềm, thơm mùi sả, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy đẹp mắt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nước hầm xương bò hầm sả mềm ngọt qua bài viết dưới đây nhé.
Trong các loại xương bò, xương sườn bò được ưa chuộng nhất vì chứa nhiều thịt, thịt mềm và có thể chế biến được nhiều món. Sườn bò nướng là món được nhiều người yêu thích nhất. Bạn có thể nấu xương bò với khoai tây, bí đỏ, măng khô, khoai môn… Trong bài viết này, bạn có thể thử đổi món với xương bò hầm sả.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gân bò: 1kg
- Sả: 200g (10 củ)
- Ớt cay: 2-3
- Gừng: 1 nhánh
- Hành tây: 2 củ
- Tỏi: 2 củ
- Đậu phộng rang: 50g
- Dừa
- Gia vị: nước mắm, muối, dầu ăn, gia vị, tiêu, đường…
Cách làm bò hầm sả
Bước 1: Sơ chế xương bò
Gân bò khi mua về bạn rửa sạch với nước, tách từng xương rồi chặt thành miếng vừa ăn (khoảng 3-4cm).
Ngâm gân bò vào chậu nước có pha chút muối và gừng đập dập trong 10 phút để gân bò hết mùi hôi.
Luộc gân bò với nước sôi có chút muối và gừng trong 2 phút rồi vớt ra. Gân bò rửa sạch với nước rồi cho ra rổ để ráo nước.
2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của chanh. Vớt các thứ ra, rắc một nửa sả lên, nửa còn lại cắt khúc 4-5cm.
Hành và tỏi bóc vỏ, đập dập và cắt riêng.
Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập.
Ớt tươi rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 3: Ướp sườn bò
Với món bò hầm sả này, bạn cần ướp xương bò trước khi nấu 30 phút để món ăn đậm đà và ngấm gia vị.
Gia vị ướp sườn gồm: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, ½ tỏi băm, ½ hành tím băm và ½ nước cốt chanh. Dùng tay đeo găng nylon trộn đều sườn và các gia vị với nhau.
Bước 4: Trộn xương bò
Dùng chảo chống dính hoặc nồi để xào nhanh gân bò. Đặt chảo lên bếp trên lửa lớn. Đun nóng 2 thìa dầu ăn.
Cho hết số tỏi, hành, sả còn lại vào chảo. Tiếp đến cho gân bò vào xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Cách làm nước hầm xương bò sả
Dùng một nồi khác để ninh xương bò và sả. Cho xương bò vào nồi, thêm 1,5 lít nước và 2 thìa nước cốt dừa rồi bắc lên bếp đun.
Đầu tiên, bạn đun trên bếp với lửa lớn, khi nước trong nồi sôi thì cho sả băm nhỏ vào, hạ nhỏ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun nhớ hớt bọt kỹ để tránh nước bị trào ra ngoài.
Nếu nước trong nồi gần cạn thì cho thêm nước lọc có pha chút nước cốt dừa vào nồi và tiếp tục đun sôi. Khi chế nước, nhớ để lửa thật sôi rồi hạ nhỏ lửa.
Ướp xương bò và sả trong 45 phút đến 1 tiếng. Khi sườn mềm nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc đậu phộng rang lên trên rồi tắt bếp.
Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể cho xương vào hầm bằng nồi áp suất.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức
Cho xương bò ra tô, rắc tiêu băm nhỏ và thưởng thức khi còn nóng. Món này ăn với cơm, bún hoặc bánh mì nóng và rau xanh là ngon nhất.
Với món ăn này, thành phẩm là nước sốt thơm ngon, đậm đà vị xương và thơm béo của nước cốt dừa. Thịt bò chín mềm, có mùi thơm của sả, vị béo của dầu dừa.
Khi nguội hoặc để nguội, nhâm nhi cùng đĩa xương bò nóng hổi, thơm mùi sả thì thật tuyệt. Hy vọng với công thức ninh xương bò sả ớt mà Món ngon vừa thực hiện sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mỗi khi vào bếp. Đừng quên theo dõi món ngon để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút
#Cách #làm #xương #bò #hầm #sả #vừa #mềm #vừa #thơm #ngon #cuốn #hút
Video Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút
Hình Ảnh Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút
#Cách #làm #xương #bò #hầm #sả #vừa #mềm #vừa #thơm #ngon #cuốn #hút
Tin tức Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút
#Cách #làm #xương #bò #hầm #sả #vừa #mềm #vừa #thơm #ngon #cuốn #hút
Review Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút
#Cách #làm #xương #bò #hầm #sả #vừa #mềm #vừa #thơm #ngon #cuốn #hút
Tham khảo Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút
#Cách #làm #xương #bò #hầm #sả #vừa #mềm #vừa #thơm #ngon #cuốn #hút
Mới nhất Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút
#Cách #làm #xương #bò #hầm #sả #vừa #mềm #vừa #thơm #ngon #cuốn #hút
Hướng dẫn Cách làm xương bò hầm sả vừa mềm vừa thơm ngon cuốn hút
#Cách #làm #xương #bò #hầm #sả #vừa #mềm #vừa #thơm #ngon #cuốn #hút