Cách làm mực trứng hấp (bia, sả, gừng) giòn ngọt, mọng nước ngon tuyệt

Bạn đang xem: Cách làm mực trứng hấp (bia, sả, gừng) giòn ngọt, mọng nước ngon tuyệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn là người yêu thích hải sản thì đừng bỏ qua bài viết này. Vì vậy, mực trứng hay còn gọi là mực sữa là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Từ những nguyên liệu mới này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, giữ được độ ngọt và mềm phải kể đến món thịt nóng hổi này. Hấp giúp thịt giữ được độ giòn, không bị dai hay mất nước. Công thức làm món mực hấp đơn giản mà rất ngon. Hãy xem xét ba phương pháp này.


Mực trứng hấp bia thơm, mềm, ngon

Cách làm mực xào chua ngọt

Dùng rượu để ướp hải sản là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Mực giòn, ngon ngọt, ngon không cưỡng lại được. Tham khảo cách nấu mực trứng ngon ngay sau đây.

Quan trọng

  • Sò điệp tươi trứng: 300g
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Bia: một cái bát nhỏ
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Sả: 2 cây
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

cách làm thịt hấp trứng
Nguyên liệu làm mực hấp bia

công cụ sản xuất

Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi lọc bỏ phần xương cứng bên trong, bỏ túi mực. Để khử mùi tanh của cá, bạn dùng 2 thìa rượu trắng rửa mực trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Lá sả bổ đôi, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm mực hấp bia thơm ngon

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, xếp một lớp sả đập dập và gừng thái mỏng xuống đáy nồi. Sau đó cho nửa bát bia và cho thịt đã sơ chế vào nồi.

Bước 2: Thêm một thìa bột ngọt để món ăn thêm ngon. Xếp một lớp sả lên trên miếng bít tết, đậy nắp và hấp trong vòng 15-20 phút với lửa vừa.

Bước 3: Dọn thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

cách làm thịt hấp trứng
Mực trứng luộc với bia, chanh và gừng là một phiên bản hỗn hợp, hỗn hợp.

Cách làm mực luộc bia rất đơn giản, không cần nguyên liệu cầu kỳ. Mực thành phẩm có mùi thơm dễ chịu của rượu và vị nồng của gừng. Mực chín từ từ, ngọt, rất đậm đà. Khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp trứng bơ béo ngậy bên trong, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Cách tốt nhất để nấu thịt này là với sả

Mực trứng (mực sữa) là loại mực nhỏ hơn nhưng chứa nhiều trứng, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vì vậy, bổ sung trứng mực mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Đặc biệt, món trứng mực vừa chín tới có vị sả, chỉ cần ngửi mùi lá chanh thôi là bạn đã ứa nước miếng.

cách làm thịt hấp trứng
Mực trứng hấp sả thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng mực: 300g
  • Sả: 3 cây
  • Lá chanh: 4 lá
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

công cụ sản xuất

Tôm trứng tươi, bạn cần chọn những con còn sáng bóng, sau đó làm sạch cá, cắt bỏ túi mực, ruột, vỏ mực rồi rửa sạch, để ráo nước.

Cũng như sả, bạn tước bỏ phần ngọt, 1-2 lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập hoặc băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, lau khô.

Cách làm mực hấp sả

Bước 1: Bắc nồi nước tắm lên bếp, cho chanh đã đập dập và lá chanh vào đáy rồi xông hơi trong vòng 3 phút để nước tắm dậy mùi thơm.

Bước 2: Khi nước nóng, cho lá sả và chanh vào chảo, sau đó trở mặt thịt và để lửa liu riu trong 15-20 phút. Tùy theo kích thước của con mực mà thay đổi thời gian nấu sao cho món ăn vừa mềm, ngon mà không bị dai, mất nước.

cách làm thịt hấp trứng
Tada, chớp mắt là có đồ ăn ngon

Bước 2: Cho mực trứng nóng hổi tái chanh ra đĩa, trang trí một chút cho đẹp mắt và thưởng thức.

Món pudding trứng chanh đã sẵn sàng. Món ăn này ngon khi chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng. Hãy cùng trổ tài để chiêu đãi cả nhà, hay làm món nhậu cho quý ông nhé. Chắc hẳn ai đã từng thưởng thức món thịt thơm ngon này cũng phải tán thưởng.

Cách làm mực trứng kho gừng rau củ thơm ngon

Hương vị của rau và gừng làm cho món thịt này thơm và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Hãy đi qua quá trình này với tôi.

cách làm thịt hấp trứng
Đặc sản mực ống thơm ngon, tròn vị

Quan trọng

  • Sò điệp tươi trứng: 300g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Cà rốt: tất nhiên
  • Hành tây: một củ nhỏ
  • ớt: 2
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

cách làm thịt hấp trứng
Mực, trứng hấp, hành gừng, cà rốt, nước miếng

Công cụ sản xuất

Thịt sau khi mua về bạn tiếp tục làm sạch theo cách mà mình đã hướng dẫn ở trên. Sau đó ướp thịt với ½ thìa muối, ½ thìa tiêu xay trong 10 phút.

Cũng như cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hình nêm. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

cách làm thịt hấp trứng
Chuẩn bị nguyên liệu dễ dàng và nhanh chóng

Cần tây và hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc 2 cm.

Công thức mực nướng gừng rau củ

Bước 1: Đặt chảo rang lên bếp, xếp các nguyên liệu như cà rốt, gừng, hành tây, cần tây dưới đáy (trừ 3 miếng gừng để làm nước sốt). Sau đó, cho mực tươi và hành lá lên trên.

Bước 2: Hấp trứng mực trong khoảng 15-20 phút tùy theo miếng cá to hay nhỏ. Bây giờ bạn chỉ cần bày thịt ra đĩa, pha một bát nước mắm gừng và thưởng thức.

Bước 3: Cho 3 lát gừng, 2 quả ớt hiểm và 2 thìa đường vào hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đường tan hết. Bát nước mắm gừng thơm, chấm nhẹ với trứng mực là ngon.

cách làm thịt hấp trứng
Cho lần lượt các nguyên liệu vào nồi hấp, 15 phút sau bạn sẽ có thành quả

Vậy là chỉ với vài bước, món mực rim gừng thơm ngon nhất đã sẵn sàng. Từng miếng thịt thơm béo ăn với nước mắm gừng cay cay thật không cưỡng lại được.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành ba công thức mực nướng sả, mực nướng gừng và mực nướng bia rồi. Đây là một món ăn đẹp mắt, giàu chất dinh dưỡng nhưng rất ít calo. Vì vậy, bạn có thể lên kế hoạch tốt, vui chơi mà không lo tăng cân. Hãy lưu ngay 3 cách nấu thịt này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực trứng hấp (bia, sả, gừng) giòn ngọt, mọng nước ngon tuyệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực trứng hấp (bia, sả, gừng) giòn ngọt, mọng nước ngon tuyệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực trứng hấp (bia, sả, gừng) giòn ngọt, mọng nước ngon tuyệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực trứng hấp (bia, sả, gừng) giòn ngọt, mọng nước ngon tuyệt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt bò nấu rau răm ngon nhất, chuẩn vị siêu dễ

Viết một bình luận