Cách nấu xôi bắp (xôi ngô) ngon thơm, không thua gì ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách nấu xôi bắp (xôi ngô) ngon thơm, không thua gì ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm xôi ngô thơm ngon, dễ làm này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Dù đã nhắc đến xôi thuộc về những cánh đồng yên bình, rộng rãi, nhưng nếu có dịp nếm thử sẽ khó có thể quên được. Từng hạt nếp quyện với hạt ngô đẹp mắt. Vào những ngày se lạnh như thế này, tôi rất muốn có một bát xôi ngô để làm ấm bụng mọi người. Nấu xôi có khó và căng không?

Là sự kết hợp giữa gạo lứt và ngô, nhưng làm thế nào để tạo ra một món ăn đặc biệt như vậy? Bạn có muốn học bí quyết nấu xôi không? Nếu có thì theo mình vào bếp để tìm hiểu nhé!

Cách nấu xôi bắp 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp: 100 gram
  • Bắp ngô: 400 g
  • Đậu xanh đã bóc vỏ: 200 gram
  • Hành tím: vài củ
  • Dầu ăn hoặc mỡ lợnCách nấu xôi bắp 2

Cách nấu cơm ngô (cơm ngô) Công thức chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Người làm cơm chọn loại gạo ngon, vo sạch rồi ngâm nước từ 4-6 tiếng. Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể xay nghệ thật nhuyễn rồi chắt lấy nước để ngâm xôi. Như vậy cơm ngô thành phẩm sẽ vàng và thơm ngon. Bếp nhà mình thường không có nghệ nên lần này không cho nghệ vào nấu xôi nữa.

Cách nấu xôi bắp 3

Phơi khô hạt ngô dưới nắng trong một giờ, sau đó ngâm trong nước cốt chanh trong hai giờ. Rang xong cho lên bếp đun sôi, khi ngô tan hết thì tắt bếp.

Đổ ngô ra rổ cho ráo nước và làm nguội ngô, dùng tay chà xát để loại bỏ vỏ ngô. Rửa thật sạch hạt ngô và đun sôi lại cho đến khi ngô chín mềm. Đun lại bằng nước sạch, không đun bằng nước vôi trong.

2: Đậu xanh nóng

Đậu xanh ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, khi đậu nở hết cỡ thì cho vào nồi hấp. Bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc bằng nồi thường.

Cách nấu xôi bắp 4

Khi đậu xanh đã chín, đổ ra âu sạch, thêm chút đường rồi dùng thìa tán nhuyễn rồi để nguội. Nếu không thích ăn xôi với ngô và đường, bạn có thể thêm muối. Làm như vậy xôi sẽ rất ngon.

Bước 3: Đánh bóng gạo ngô

Sau khi ngâm, vo gạo để ráo nước rồi trộn với ngô và 1/2 phần đậu xanh, trộn đều rồi cho vào nồi hấp. Khi gạo và ngô nở đều, tiếp tục cho một thìa dầu ăn hoặc dầu ăn vào để xôi bóng và không dính.

Cách nấu xôi bắp 6

Trong khi chờ xôi chín, bạn bóc vỏ hành tím, xắt lát mỏng rồi phi thơm để làm hành phi. Hãy nhớ rằng khi dầu nóng, thêm hành tây và xào cho đến khi có mùi thơm. Chiên xong vớt ra để ráo dầu, khi hành nguội sẽ rất giòn.

Thưởng thức xôi ngô ngon như cơm bữa

Sau khi xôi chín, bạn chỉ cần cho xôi ra bát, phủ phần đậu xanh còn lại lên trên rồi đem xay nhuyễn. Sau đó thả dầu chiên hành và cuối cùng là một lớp hành phi lên trên mặt xôi. Bây giờ chúng ta hãy vui vẻ với nhau. Ngoài hành phi, bạn còn có thể ăn kèm với muối vừng, thịt bằm và lạp xưởng, xúc xích nữa nhé.

Với các bước đơn giản cách nấu cơm ngô (xôi ngô) bạn đã có một bữa sáng chắc chắn, dùng để ăn chơi rất ngon miệng.

Kết thúc

Gạo thường đã ngon rồi, nhưng tôi thấy gạo ngô này còn ngon hơn. Món cơm ngô thơm dẻo, béo ngậy và hình thức đẹp mắt, khi ăn cùng với cơm chiên, thịt bằm và hành phi thì không gì có thể tả hết hương vị của món ăn. Bạn có thể nấu cơm ngô để ăn sáng hoặc ăn tối cũng rất ngon. Bằng một chút khéo léo và một chút khác biệt, món cơm truyền thống đã trở nên tươi mới và đẹp mắt. Cá cải hòa quyện với mùi cơm béo ngậy, thêm chút hành phi thơm lừng đúng kiểu nồi cơm. Thay vì ra ngoài mua gạo nếp vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không tự học cách nấu xôi ngô tại nhà nhỉ?

Bạn thấy bài viết Cách nấu xôi bắp (xôi ngô) ngon thơm, không thua gì ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu xôi bắp (xôi ngô) ngon thơm, không thua gì ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu xôi bắp (xôi ngô) ngon thơm, không thua gì ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu xôi bắp (xôi ngô) ngon thơm, không thua gì ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Hai thức uống giá rẻ giảm lượng đường trong máu

Viết một bình luận