Cách làm trứng cút kho thịt đậm đà, thơm ngon đúng cơm mẹ nấu

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút kho thịt đậm đà, thơm ngon đúng cơm mẹ nấu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trứng cút bọc thịt đậm đà, bắt cơm là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình nào. Đây là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Sự kết hợp của thịt ba chỉ mềm, trứng cút béo ngậy ăn cùng cơm nóng thì quá tuyệt. Đặc biệt cách chế biến món ăn này không hề khó hay khó chút nào. Nếu không lưu ngay công thức này bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy.


Trứng cút kho tộ là món ăn ngon được cả nhà yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt luộc trứng cút là món ăn được cả nhà yêu thích. Nhất là mùa này, có khi phải nấu một nồi to ăn mấy bữa. Tuy là món ăn đơn giản, phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Mời các bạn tham khảo món ngon này ngay tại đây:

  • Thịt ba rọi: 500g
  • Trứng cút: 30-35 quả
  • Ớt cay: 5-7
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: hạt nêm, bột canh, đường, bột ngọt, tiêu xay

trứng cút kho tộ
Nguyên liệu chính làm món trứng cút hầm

Công cụ sản xuất

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Nhưng loại bỏ cuống và cắt thành miếng dài.

Thịt heo khi mua về cần rửa sạch, khử mùi hôi. Do đó, bạn có thể dùng muối hột để chà lên bề mặt miếng thịt. Hoặc bạn có thể ngâm trong dung dịch tầm ma khoảng 5-7 phút. Nếu cẩn thận, bạn có thể bỏ qua cách dùng gừng hoặc giấm gạo để khử mùi hôi.

trứng cút kho tộ
Lòng heo nấu trứng cút

Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Trước khi dùng, bạn cần ướp thịt trong vòng 25-30 phút để thịt thấm đều gia vị. Công thức gợi ý để ướp thịt theo tỉ lệ sau: hành, tỏi và chanh băm nhỏ, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngọt. bột ngọt . muối. tiêu xay, một ít bột ngọt. Sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Cách làm trứng cút kho tộ

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đun sôi nửa lít nước rồi cho trứng cút vào, chần trứng khoảng 15 phút thì vớt ra tô nước lạnh. Sau đó bóc vỏ trứng và để riêng trong một cái bát. Bạn cũng có thể luộc nhanh trứng cút nếu thích.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi mới lên bếp, cho tất cả thịt đã chiên, thịt đã chiên vào và đảo đều lần nữa cho đến khi thịt quyện vào nhau. Sau đó cho 1 bát nước lọc, trứng cút đã bóc vỏ vào đun nhỏ lửa. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt mềm và nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, gắp trứng cút ra tô, rắc tiêu tươi lên trên và thưởng thức.

trứng cút kho tộ
Quá trình làm một quả trứng rất đơn giản

Nướng trứng tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất dễ làm. Giờ thì bạn có thể tha hồ trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà rồi.

Tôi đã hoàn thành trứng cút và thịt

Trứng và thịt cút thành phẩm sẽ có hình thức bắt mắt, nước sốt sánh mịn và hơi sền sệt. Món ăn có mùi thơm tuyệt vời, khi thưởng thức có đủ vị mặn, ngọt, hơi cay nơi đầu lưỡi. Đặc biệt, miếng thịt đen mềm tan, thấm đều gia vị mà không bị nát. Còn trứng cút thì tròn trịa, béo béo và rất ngon.

trứng cút kho tộ
Nhớ chuẩn bị nhiều gạo kẻo bay khỏi nồi cơm

Đặc biệt, món thịt kho trứng này dùng với bát cơm nóng hay cơm trắng thì không thể chê vào đâu được. Còn chờ gì nữa mà không trổ tài nấu nướng của bạn ngay hôm nay?

Bí quyết chọn thịt ba chỉ ngon là trứng cút

Mua thịt xông khói tươi

Thịt xông khói là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Do đó, bạn nên chọn những miếng có màu hồng nhạt, thịt nhạt và tỷ lệ mỡ trên nạc đều nhau. Khi dùng tay ấn vào miếng thịt thấy ổn và chắc, đảm bảo đó là miếng thịt ngon. Đặc biệt, bạn không nên mua những miếng thịt xấu xí, gầy guộc và có mùi lạ.

Chọn trứng cút tươi

Cũng giống như trứng cút, chọn trứng tươi sẽ giúp món ăn ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Vì vậy, bạn nên chọn những quả có vỏ cứng, sờ vào thấy rất cứng, đặc biệt khi lắc sẽ không có âm thanh gì cả.

Còn với những quả trứng có vỏ màu nâu, nếu bạn cầm lên từ từ, lắc nhẹ và nghe thấy tiếng nổ lách tách bên trong thì trứng đã cũ hoặc bị hư. Nếu chọn những quả trứng này món ăn sẽ đỡ ngán hơn rất nhiều.

Kết thúc

Trứng cút bọc thịt là món ăn phổ biến trên mâm cơm của người Việt. Từ nhà hàng cho đến những gian bếp sành ăn, ai cũng có thể chế biến món cơm béo ngậy, béo ngậy này. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nấu ăn cho cả gia đình. Không nghi ngờ gì nữa, đừng bỏ qua công thức đo lường này. Chúc bạn thành công với món thịt kho trứng ngay lần thử đầu tiên.

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng cút kho thịt đậm đà, thơm ngon đúng cơm mẹ nấu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng cút kho thịt đậm đà, thơm ngon đúng cơm mẹ nấu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng cút kho thịt đậm đà, thơm ngon đúng cơm mẹ nấu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng cút kho thịt đậm đà, thơm ngon đúng cơm mẹ nấu
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt nai hấp sả, tía tô ngon thơm nức mũi đầy đủ gia vị

Viết một bình luận