Cách nấu thịt trâu lá lồm độc đáo nhưng thơm ngon và cực hấp dẫn

cách nấu thịt trâu lá lồm
Bạn đang xem: Cách nấu thịt trâu lá lồm độc đáo nhưng thơm ngon và cực hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một trong những bí quyết ẩm thực của Tây Bắc là cách chế biến thịt trâu gác bếp. Món ăn này đã trở nên rất phổ biến đối với người dân ở nhiều vùng đồng bằng bởi hương vị thơm ngon của nó.

Tuy là loại cây mọc hoang trên núi cao nhưng ngày nay bạn có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều nơi. Vị đắng của lá trúc khi kết hợp với thịt trâu sẽ tạo nên một món ăn ngon lạ miệng. Vậy cùng tham khảo cách nấu món thịt trâu gác bếp ngon nhất nhé!

Xem thêm: Cách làm Thịt trâu nướng chanh ớt

Thịt trâu với rau lom

Thứ làm nên thịt trâu là thịt trâu và các loại rau. Lá lốt có vị chua ngọt, làm tăng hương vị của thịt trâu. Hiện nay, thịt trâu là loại thịt đỏ bổ dưỡng nhất. Nó chứa rất nhiều protein, chất béo, vitamin, sắt, canxi, v.v.

Tham khảo: Trang web của Giang là gì? Lợi ích sức khỏe của lá hoa nhài

Vì vậy, dùng thịt trâu, người ăn vừa thỏa mãn khẩu vị, vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sau đây là cách chế biến thịt trâu gác bếp Tây Bắc đúng điệu:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt trâu tươi: 500gr
  • lá càng cua
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: bột năng, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm thịt trâu lá lốt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các loại lá rửa sạch. Cắt thành miếng nhỏ và để khô.

cách làm thịt trâu cuốn thịt bò rau răm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Đặt sang một bên trong một cái bát nhỏ.

Thịt trâu mua về anh rửa nhiều lần với nước sạch. Sau đó đặt sang một bên để ráo nước. Dùng dao thái thịt thành những lát mỏng. Ướp thịt trâu với chút nước mắm, bột nêm và nửa củ tỏi băm nhỏ. Chú ý chỉ cho lượng gia vị vừa đủ để bước sau gia vị đậm đà hơn. Ướp trong 15 phút.

Bước 2: Trộn thịt trâu

Đặt chảo hoặc nồi phù hợp lên bếp. Thêm 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng cho đến khi thật nóng. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt trâu đã thái vào chảo. Đảo đều tay trên lửa lớn cho đến khi thịt trâu chín.

Khi trở thịt trâu, cho vào chảo 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê bột nêm. Vì vậy, món thịt trâu gác bếp sẽ rất đậm đà.

Bước 3: nấu thịt trâu

Khi thịt trâu nướng có màu hồng thì cho vào 3 bát con nước lọc. Đóng nắp chảo. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa và hầm thịt trâu trong khoảng nửa giờ.

Khi thịt trâu mềm nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho các loại rau củ đã cắt vào nồi. Dùng đũa hoặc muôi đảo đều rau với thịt trâu.

Tiếp tục nấu cho đến khi rau chín. Bạn có thể nhận thấy hương vị của rau sẽ thay đổi một chút sau khi nấu.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức thịt trâu

Khi thịt trâu mềm và các loại rau có mùi thơm thì tắt bếp. Nếm lại xem thịt trâu đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

Múc thịt trâu ra đĩa hoặc bát sâu lòng và thưởng thức khi còn nóng. Có thể ăn với cơm trắng, bún hay bánh mì đều rất ngon.

Những lưu ý khi làm thịt trâu gác bếp

  • Thịt trâu có mùi hơi hăng của thịt đỏ nên nếu không được chế biến và nấu kỹ món ăn sẽ không ngon, thậm chí khó ăn với nhiều người.
  • Lá lốt khi được sử dụng đúng cách trong món ăn sẽ giúp khử mùi hôi của thịt trâu.
  • Thớ thịt trâu thường chắc và to. Bạn nên thái miếng thịt trâu theo thớ dọc. Nếu không, món ăn sẽ khó và khó nuốt.

Xem thêm: Cách làm thịt trâu nhúng mẻ

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn cách chế biến thịt trâu gác bếp Tây Bắc. Mẹ hãy lưu lại để thỉnh thoảng thay đổi khẩu phần ăn của gia đình nhé! Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách nấu thịt trâu lá lồm độc đáo nhưng thơm ngon và cực hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu thịt trâu lá lồm độc đáo nhưng thơm ngon và cực hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu thịt trâu lá lồm độc đáo nhưng thơm ngon và cực hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu thịt trâu lá lồm độc đáo nhưng thơm ngon và cực hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách khâu diều, diều mini nhanh đơn giản đầy đủ các bước

Viết một bình luận