Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây

Bạn đang xem: Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tác dụng của thịt trâu đối với sức khỏe con người mà chị em nên biết đó là giúp chắc xương, bổ máu và chữa được nhiều bệnh. Ăn nhiều thịt trâu có làm bạn tăng cân không, hãy cùng học cách chế biến thịt trâu ngon cho cả nhà nhé!

Có nhiều cách chế biến thịt trâu để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, để làm được món trâu gác bếp ngon, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cần phải khéo léo và cẩn thận trong từng bước. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách làm trâu luộc ngon thì hãy tham khảo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm thịt trâu hầm sả

Công thức làm món thịt trâu hầm sả đơn giản mà hương vị lại đẹp mắt. Vui lòng làm theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt trâu bắp: 500 gr
  • Sả: 5 cây
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Ớt: 1 quả
  • Gia vị nấu ăn thông thường.

Công thức món thịt trâu hầm sả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu mua về, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

cách nấu thịt trâu hầm

Một số nguyên liệu gọt vỏ và rửa sạch. Sả đập dập, cắt khúc 5cm. Hành, tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ. ớt thái lát.

Bước 2: Ướp thịt trâu

Thịt trâu nướng với một số gia vị như nước mắm, bột ngọt, tỏi băm, gừng, sả. Bóp đều. Đun khoảng 15 đến 20 phút cho thịt trâu thấm gia vị rồi cho tiếp vào xào săn.

Bước 3: Cho thịt trâu vào xào cùng

Xào hành, tỏi, gừng và ớt còn lại trong dầu nóng. Cho thịt trâu vào xào đến khi thịt có màu vàng nâu trở lại.

Bước 4: Nước sốt thịt trâu

Cho nước ngập mặt thịt trâu, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt trâu chín. Nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp. Ăn ấm.

Thịt trâu nấu chanh

>> Xem thêm: Mẹo làm thịt trâu gác bếp

Cách làm thịt trâu đu đủ

Thịt trâu gác bếp cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Sau đây là cách làm món ăn này:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt xông khói: 400 g
  • Sườn trâu: 500g
  • Đu đủ xanh; 700 gam
  • Sả: 5 cây
  • Hành, tỏi, ớt, rau thơm.
  • Gia vị nấu ăn.

Cách làm thịt trâu đu đủ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu, xương trâu mua về rửa thật sạch với nước và muối trắng. Sau đó, xương trâu chặt thành từng miếng nhỏ, thịt trâu chặt miếng vừa ăn.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, thái lát mỏng.

Rau thơm nhặt bỏ rễ già, lá úa. Rửa sạch, chà xát hoặc xay.

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt và ngâm vào nước lạnh để loại bỏ nhựa. Sau đó cắt thành những lát dày dài vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt trâu

Thịt trâu, xương trâu được ướp với hành, tỏi, sả, ớt. Cho 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm vào đảo đều.

Bước 3: Cho thịt trâu vào xào cùng

Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, đun nóng 4 thìa dầu ăn rồi phi thơm phần hành tỏi băm còn lại. Cho thịt và xương trâu vào xào mềm.

Bước 4: Cho thịt trâu và đu đủ vào

Cho nước ngập mặt thịt, đun sôi rồi thả đu đủ xanh đã sơ chế vào. Đun sôi soong, sau đó giảm nhiệt xuống thấp, nấu trong 40 phút rồi tắt bếp.

Nêm nếm gia vị rồi cho rau thơm vào. Hãy ra ngoài và vui chơi trong khi bạn vẫn còn ấm áp.

>> Xem thêm: Cách nấu thịt trâu sốt vang ngon như ngoài hàng

Cách làm thịt trâu hầm khoai tây

Thịt trâu hầm khoai là món ăn ngon thường thấy trong nhiều gia đình. Cách chế biến món ăn này:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 500 gr
  • Khoai tây: 4 củ vừa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ sen: 300gr
  • Hành khô, tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh vừa.
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Rau thơm: húng quế, hành lá
  • Gia vị: Ngũ vị hương là loại gia vị ẩm thực phổ biến.

Cách làm thịt trâu khoai môn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu mua về, rửa sạch, thái miếng to bằng quân cờ. Ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút cho bớt mùi, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng dày để chuẩn bị hầm.

Củ sen bỏ vỏ ngoài, cắt khúc, bổ đôi. Ngâm chúng trong nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng.

Hành, tỏi và gừng rửa sạch, băm nhỏ. ớt thái lát.

Cắt bỏ rễ và lá già của cỏ. Rửa sạch với nước và cắt thành miếng.

Bước 2: Ướp thịt trâu

Khi nước cạn thì cho thịt trâu vào nấu cùng ngũ vị hương, hành, tỏi, gừng băm, ớt thái lát, bột nêm, đường, dầu hào, nước mắm. Bóp kỹ thịt cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cho thịt trâu vào xào cùng

Khi thịt trâu đã luộc được 30 phút thì cho thịt trâu vào xào cùng với phần hành, tỏi, gừng còn lại.

Bước 4: Nước sốt thịt trâu

Cho nước xâm xấp mặt thịt trâu, hầm kỹ 30 phút rồi cho khoai tây, cà rốt, củ sen vào hầm 15 phút.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, thêm rau thơm rồi tắt bếp.

Súp trâu khoai tây

Cách làm trâu hầm thuốc bắc

Với nhiều người, mùi vị của món thịt trâu nấu thuốc bắc lạ miệng, khó ăn. Tuy nhiên, món ăn này rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng để chữa nhiều bệnh. Cách nấu thịt trâu hầm thuốc bắc như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt xông khói: 400 g
  • Nấm đông cô: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Bột sắn dây: 100g
  • Gói gia vị thảo dược: 1 gói
  • Gia vị nấu ăn thông thường.

Cách làm thịt trâu hầm thuốc bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu rửa sạch, thái miếng vuông.

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt miếng vừa ăn.

Nấm đông cô: ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch.

Bước 2: Xào thịt trâu

Thịt trâu được chiên trong dầu nóng cho săn rồi trút vào nồi áp suất.

Bước 3: Nước sốt thịt trâu

Phi thơm hành khô trong chảo dầu rồi cho thịt trâu vào xào thơm, sau đó cho thịt trâu vào xào chín. Nêm thêm chút dầu hào, bột nêm, đường, tiêu xay. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt thịt trâu, đun kỹ trong 20 phút.

Sau đó hạ thấp nồi áp suất, mở nắp và cho các gói dầu nấm hương, cà rốt và thảo mộc vào. Đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Bước 4: Kết thúc

Pha bột năng với nước cho bớt khô. Sau đó, cho từ từ vào soong. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi chất lỏng trong soong đặc lại.

Khi ăn, múc ra tô lớn, trang trí thêm rau thơm (nếu có) cho đẹp mắt và thưởng thức.

Thịt trâu nấu thuốc bắc

Cách làm gân trâu

Bò rừng hầm mật ong là món ăn khoái khẩu của nhiều đấng mày râu. Hãy thử nấu món ngon cho nam giới tại nhà như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ong heo: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: nửa nhánh
  • Sả: 3 cái
  • Nước dừa tươi: 1 lít.
  • Gia vị nấu ăn thông thường.

Bí quyết nấu gân trâu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu đem rửa thật sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó đun sôi với nước lọc cùng 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt và gừng thái nhỏ. Sau đó, vớt ra rổ, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Tỏi băm nhỏ, đập dập. Sả bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Trộn thịt trâu

Đặt một cái nồi lớn lên bếp. Đun nóng 4 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm tỏi băm rồi cho sả vào, đảo nhanh tay.

Sau đó cho thịt trâu vào xào nhanh tay cho thịt săn lại.

Bước 3: Canh trâu

Trút hết thịt trâu đã xào vào nồi. Đổ nước dừa tươi ngập mặt thịt trâu, đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Sau đó, mở nắp nồi, cho cà rốt vào đun khoảng 10 phút cho đến khi cà rốt mềm.

Thêm gia vị và tắt lửa. Đổ ra bát để thưởng thức.

cách nấu thịt trâu hầm

Kết thúc

Qua bài viết trên bạn đã có cho mình vài cách chế biến món thịt trâu gác bếp ngon và đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức chưa? Đừng ngại thay đổi khẩu phần ăn cho gia đình bằng những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mề gà xào dứa ngon chua thanh đỉnh chóp cho bữa cơm

Viết một bình luận