Cách làm nui xào thịt heo ngon cho bữa ăn thêm đậm đà, đổi vị

Bạn đang xem: Cách làm nui xào thịt heo ngon cho bữa ăn thêm đậm đà, đổi vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một trong những món ăn ngon, dễ làm, có thể dùng vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối được nhiều người yêu thích đó là hủ tiếu xào thịt heo. Đặc biệt, cách làm mì xào thịt heo rất đơn giản, nguyên liệu cũng không cầu kỳ như món mì xào thịt bò. Nếu không phải là một bà nội trợ giỏi, bạn vẫn có thể mang đến cho gia đình mình những bữa cơm thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Từng miếng thịt đậm đà, thơm phức, bánh phở mềm ngọt được điểm xuyết bởi màu sắc tươi tắn của cà chua, thêm chút tê tê nơi đầu lưỡi càng tăng thêm vị ngon. Sườn chiên chắc chắn sẽ là một trong những món ăn không thể thiếu của gia đình trong thời gian gắn kết. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 công thức vừa đơn giản vừa ngon lại dễ làm.

Giò và các món xào từ thịt lợn không tốn nhiều thời gian mà lại bổ dưỡng nên rất thích hợp cho những người bận rộn. Các món ăn từ thịt lợn mềm với hương vị thơm ngon sẽ khiến bữa cơm của cả gia đình ấm áp và dễ chịu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào thực hiện các bước làm bún xào thịt heo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thực phẩm: 250 g
  • Thịt heo: 250 gam
  • Cà chua: 250 gam
  • hành tây: vâng
  • Hành lá: ba nhánh
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị: Muối, gia vị, nước mắm, tiêu xay, đường…

Cách làm mì xào thịt heo

Để có món rau muống xào thịt heo ngon, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế bún

Cho mì vào một nồi nước nhỏ và đun sôi trên lửa nhỏ. Khi nấu, bạn có thể rắc thêm một ít muối để mì ngọt hơn.

mì luộc

Đợi nước sôi khoảng 5-8 phút thì tắt bếp. Khi vớt mì ra nhúng ngay vào tô nước lạnh rồi vớt ra.

Khi mì chín, cho một ít dầu ăn vào và đảo đều để mì có màu đẹp mắt, không dính vào nhau.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Thịt heo rửa sạch rồi trụng qua nước sôi. Cắt thịt thành miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể xay thật nhuyễn.

Thịt băm

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau rồi thái miếng nhỏ.

Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi cắt ½ khúc, phần còn lại thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn thịt

Cho chảo lên bếp cùng dầu ăn, đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi đã sơ chế ở trên vào phi thơm.

Tiếp tục cho hành tây vào đảo nhanh tay, đến khi hành săn lại thì tắt bếp, vớt ra đĩa.

Trong cùng một chảo, thêm dầu nóng. Sau đó cho thịt vào đảo nhanh tay cho thịt chín đều, nêm thêm chút hạt nêm để thịt ngấm gia vị hơn.

Thịt rán

Sau khi thịt bằm săn lại thì cho hành tây vào đảo cùng. Nêm nếm vừa ăn gồm tiêu xay và một thìa cà phê hạt nêm.

Tiếp tục xào thịt thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt chín đều thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Bước 4: Làm mì xào thịt heo

Lấy một cái chảo khác và thêm đủ dầu. Khi dầu nóng, cho cà chua đã sơ chế vào xào. Vừa khuấy vừa nêm gồm: 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe gia vị và cà chua, đảo đều.

Khi cà chua chín thì cho thịt và miến đã xào ở trên vào, đảo đều. Bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.

Nấu khoảng 3 phút cho các nguyên liệu hòa quyện thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món mì xào thịt heo

Dọn mì xào thịt heo ra đĩa. Để món ăn trông đẹp mắt hơn, bạn có thể trang trí thêm rau thơm, cà chua tỉa.

Thưởng thức món ngon này khi còn nóng hổi mới cảm nhận hết được sự hấp dẫn và đa dạng.

Lưu ý khi làm mì xào thịt heo

Món thịt ba chỉ xào lăn rất dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm. Vì vậy, bạn có thể thay đổi thực đơn để mang đến sự mới lạ và hứng thú cho bữa cơm gia đình thêm vui vẻ. Tuy nhiên, có một vài điều cần xem xét:

  • Khi chế biến mì, không nên luộc mì trong nước nóng vì mì sẽ dính vào nhau dẫn đến chín không đều. Khi chế biến mì sẽ không được như ý muốn.
  • Để thịt không bị ôi thiu và loại bỏ chất bảo quản, bạn phải rửa sạch thịt sau khi mua về. Tốt hơn là cho nó vào nước nóng hoặc đun sôi một chút với một ít gừng.
  • Sườn chiên nên ăn khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị mà chúng mang lại. Có thể ăn kèm tương ớt nếu muốn thêm đậm đà.
  • Nếu nấu cho trẻ nhỏ, bạn có thể cân nhắc không thêm hạt tiêu, mặc dù món ăn rất ngon.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm mì xào thịt heo thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên là bạn sẽ có ngay một tô hủ tiếu xào thịt heo thơm ngon để chiêu đãi cả nhà khi có dịp. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất và đừng quên chia sẻ bí mật của bạn với bạn bè và gia đình của bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm nui xào thịt heo ngon cho bữa ăn thêm đậm đà, đổi vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nui xào thịt heo ngon cho bữa ăn thêm đậm đà, đổi vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nui xào thịt heo ngon cho bữa ăn thêm đậm đà, đổi vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nui xào thịt heo ngon cho bữa ăn thêm đậm đà, đổi vị
Xem thêm bài viết hay:  Cúng về nhà mới cần những gì? Bài cúng và trình tự lễ cúng vào nhà mới

Viết một bình luận