Cách làm nui xào thịt bằm ngon mà đơn giản cho bữa sáng

Bạn đang xem: Cách làm nui xào thịt bằm ngon mà đơn giản cho bữa sáng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Là một người vợ, người mẹ, điều bạn mong muốn nhất là cho chồng con được ăn những món ăn ngon, bổ dưỡng. Vậy thì đừng bỏ qua các bước làm món mì xào thịt bằm nhé. Tuy không ngon bằng món bún nổi tiếng. Tuy nhiên, đó là một trong những lựa chọn bữa sáng thú vị cho cả gia đình.

Cũng giống như mì xào trứng, mì xào thịt bằm có thể chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Tùy theo sở thích và những nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể chế biến nhiều món mì xào với hương vị khác nhau. Hãy cùng chia sẻ về món mì xào thịt hầm của các chị em khác qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm mì xào rau củ thịt bằm

Món thịt bằm xào rau củ rất dễ chế biến và chế biến. Tuy đơn giản nhưng món ăn từ món này không hề rẻ chút nào. Thực hiện các bước sau để có món mì xào rau củ ngon:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn nạc: 200 gr
  • Bún hoặc bánh phở: 200 gr
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1/2
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • nấm tươi: 50g
  • Rau mùi
  • Gia vị: bột năng, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm mì xào rau củ thịt bằm

Với đầy đủ nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta cùng vào bếp thôi.

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Thịt heo mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với nước muối.

Cắt thành miếng vừa và cho vào máy xay sinh tố. Không nên xay nhuyễn quá món ăn sẽ không đẹp như ý muốn. Nếu không muốn dùng máy xay, bạn có thể xay bằng tay.

Mì xào rau củ thịt bằm

Bước 2: Chuẩn bị mì

Nước dùng phở. Đun nhỏ lửa cho đến khi mềm, khoảng 5-8 phút.

Mì xào rau củ thịt bằm

Sau đó vớt ra rổ, xả với nước lạnh để mì không dính vào nhau rồi để nơi thoáng mát cho ráo nước.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Không nên cắt mỏng quá, lá bị dập, khó hái.

Hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Cà chua gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Nấm tươi rửa sạch, thái nhỏ.

Rau mùi nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Trộn thịt

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà chua vào xào. Xào khoảng 2 phút cho cà chua chín thì cho thịt bằm vào xào cùng. Tiếp tục khuấy cho đến khi thịt băm mịn.

Cho 1 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh nước mắm vào đun khoảng 2 phút cho gia vị thấm vào thịt. Đun sôi nửa cốc nước rồi cho mì vào.

Bước 5: Trộn rau củ

Khi thịt băm gần chín cho hành tây, nấm tươi, khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Khuấy cho đến khi rau mềm, sau đó đặt sang một bên. Thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Hoàn thành món mì xào rau củ thịt bằm

Rắc rau mùi lên trên rồi cho nui xào thịt bằm ra đĩa. Sử dụng nhiệt.

Mì xào rau củ thịt bằm

Tham khảo: 72 món ăn sáng ngon nhất dưới đây không sợ đói, cung cấp năng lượng

Cách làm mì xào hành tây cà chua bằm

Nếu không có thời gian để thêm rau, bạn có thể thử công thức đơn giản dưới đây để làm mì thịt băm. Hoặc bạn có thể cho mì xào bò vào để món mì thơm ngon hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba chỉ heo: 200 gr
  • Thực phẩm: 300gr
  • Cà chua: 2
  • Hành tây: nửa củ
  • Hành lá
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, bột năng, dầu ăn.

Công thức món mì xào thịt bằm, cà chua và hành tây

Công thức món mì xào thịt bằm này rất dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột ngọt và nửa thìa canh dầu ăn. Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt. Để khoảng 10 đến 15 phút.

Món xào thịt bằm đơn giản

2: Chuẩn bị mì trước

Bún luộc chín rồi vớt ra để nguội.

Lưu ý: Trong khi luộc cho thêm nửa thìa muối và một thìa dầu ăn để nước phở đậm đà và không bị dính. Nếu không, sau khi vớt mì ra khỏi nồi nước nóng, hãy nhanh chóng xả mì bằng nước lạnh. Như vậy sợi mì sẽ không bị dính, món ăn khi làm ra sẽ rất đẹp mắt.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 4: Trộn thịt heo

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun cho nóng. Thêm tỏi băm nhỏ và chiên cho đến khi có mùi thơm.

Thêm cà chua xắt nhỏ và xào. Khi nấu cà chua, bạn nên cho thêm một ít bột năng để cà chua nhanh mềm.

Khi cà chua gần chín cho thịt heo đã ướp gia vị vào đảo đều. Đảo nhanh tay để thịt băm thấm đều.

Món xào thịt bằm đơn giản

Bước 5: Hoàn thành món mì xào thịt chín

Thêm nửa cốc nước vào chảo và đun sôi. Sau đó để ráo mì. Trộn mì và thịt băm với nhau.

Khi thịt và miến chín, nêm thêm gia vị rồi tắt bếp.

Cho hành lá vào tô, rưới nui xào và thịt bằm lên đĩa. Sử dụng ngay sau khi đun nóng.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được 2 cách làm mì xào thịt bằm đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho cửa hàng tạp hóa của bạn. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Tất cả tốt nhất

Bạn thấy bài viết Cách làm nui xào thịt bằm ngon mà đơn giản cho bữa sáng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nui xào thịt bằm ngon mà đơn giản cho bữa sáng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nui xào thịt bằm ngon mà đơn giản cho bữa sáng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nui xào thịt bằm ngon mà đơn giản cho bữa sáng
Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất

Viết một bình luận