Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm

Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh bao là một món ăn sáng phổ biến. Nếu không muốn mua ngoài tiệm, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng bảo quản bánh bao như thế nào để bánh bảo quản được lâu mà khi ăn vẫn mềm, thơm. Dưới đây, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách bảo quản bánh bao được lâu để bánh luôn mềm và thơm với những mẹo đơn giản dưới đây nhé!

>> Tham khảo: Bột làm bánh bao là bột gì?

Cách bảo quản bánh bao qua đêm như thế nào?

Giữ bột đã nhào

Để làm bánh bao, trước tiên bạn cần nhào bột. Nhưng nếu chưa làm được ngay thì giữ lại bột nở.

Bước 1: Nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mịn.

Bước 2: Cho vào tô thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bước 3: Nhào bột còn ấm. Sau đó sử dụng nó trong khoảng 2 giờ. Không nên để bột lâu sẽ bị ôi và chua.

Nếu bạn muốn giữ bột bánh bao qua đêm, hãy cho bột vào tủ lạnh sau khi bọc kín. Những mẹo này có thể giữ bột được vài ngày trong tuần.

2 bánh bao bảo quản

Giữ cho bánh bao sống

Khi bạn làm bánh bao xong và không có thời gian nướng, hãy đặt chúng trở lại khay ngay lập tức. Dùng màng bọc thực phẩm bọc từng chiếc bánh lại. Sau đó cho vào tủ lạnh. Do đó, bạn có thể bảo quản bánh bao trong vòng một tuần để dùng dần.

bánh bao bảo quản 3

cầm bánh bao hấp

Nếu bánh bao đã chín, bạn có thể bảo quản được lâu để cả nhà dùng dần.

– Bước 1: Đợi bánh chín, để nguội.

– Bước 2: Sau đó, bạn cho bánh vào hộp đựng thực phẩm rồi đậy kín hoặc cho vào túi nilon, túi zip.

Bước 3: Cho vào tủ lạnh. Với mẹo nhỏ này, bạn có thể bảo quản bánh bao trong 7 ngày, khi nào muốn ăn thì lấy ra hâm nóng trong lò vi sóng hoặc nồi hấp.

Nếu bạn muốn giữ bánh bao lâu hơn, hãy cho hộp đã cắt vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng một tháng. Khi lấy ra để rã đông, bạn cho vào tủ lạnh trước rồi hâm nóng.

Để tránh làm xáo trộn thời gian bảo quản, bạn cần chia há cảo thành các phần phù hợp. Rồi khi lấy ra để tan chảy, không cần lấy cả hộp, một bịch bánh là đủ ăn rồi.

4 bánh bao bảo quản

Cách bảo quản bánh bao không cần tủ lạnh

Nếu nhà không có tủ lạnh hoặc ăn no, bạn có thể dễ dàng bảo quản bánh bao ở nhiệt độ thường.

Cách 1: Nướng xong không mở nắp nồi mà để nguyên. Để bánh tự nguội. Đợi dùng hết thì mở ra lấy bánh. Sau đó, bạn có thể sử dụng bánh bao trong 1-2 ngày.

– Cách 2: Bạn cho bánh bao vào nồi inox. Đợi bánh bao nguội hoàn toàn thì đậy nắp lại. Sau đó đặt nồi vào chậu nước lạnh để nước không tràn ra ngoài. Bạn có thể giữ bánh bao trong 2-3 ngày.

Hoặc bạn cho bánh bao vào nồi inox trắng, đợi bánh nguội hẳn rồi đậy nắp lại. Đặt hũ vào chậu nước lạnh, không để nước tràn ra ngoài, ngâm sủi cảo trong 2-3 ngày.

5 bánh bao bảo quản

>> Hướng dẫn: Cách làm bánh bao ngon tại nhà

Cách hâm nóng bánh bao sau khi bảo quản

Sau khi bạn có bánh bao theo cách bạn muốn, đã đến lúc bắt đầu làm chúng. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên ghi nhớ.

– Nếu dùng lò vi sóng để hâm nóng lại phần cốm: Cho bánh vào bát hoặc đĩa, đĩa và đậy nắp lại. Chức năng là giúp vỏ bánh không bị khô khi nướng.

– Nếu dùng nồi hấp: Không nên cho bánh bao vào nồi hấp ngay vì sẽ làm bánh bao dễ dính vào nhau hoặc dính vào rổ. Lót đáy bánh bằng giấy nến hoặc xịt dầu ăn lên trên. Điều này giúp bánh không bị dính.

Nếu muốn bánh sạch và dễ khô, bạn hãy cho một thìa giấm hoặc nước cốt chanh vào đáy khay nướng. Nhưng không nên cho quá nhiều giấm vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của bánh bao.

– Bạn đun sôi nước trong nồi hấp rồi cho há cảo vào. Thời gian hấp khoảng 20-25 phút là đủ.

– Sau khi sôi, đừng vội mở vung mà hãy tắt bếp, đợi khoảng 5-10 phút cho hơi nước lắng bớt, bớt lửa rồi vớt ra.

Tôi sẽ cho bạn biết cách nấu bánh bao sau khi tiết kiệm 1

Cách làm bánh bao ngon không bị vỡ

Nhiều người sau khi hấp bánh bao thường bị xẹp và không đẹp mắt. Nếu vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên dưới đây!

– Bước 1: Ủ bột trong thời gian yêu cầu theo công thức

Bước 2: Trong khi cán bột, bạn cán nhẹ và đều tay rồi cho nhân vào giữa miếng bột. Nhào bánh thật kỹ để bột bao phủ hoàn toàn phần nhân.

Bước 3: Sau khi xếp bánh vào xửng hấp, dùng khăn ẩm đậy kín mặt bánh. Điều này ngăn hơi nước dính vào bánh khi cháy.

– Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ và thời gian thích hợp.

*Lưu ý: Trong quá trình nướng, bánh bao sẽ nở ra nhiều nên các bạn nhớ để khoảng cách giữa các bánh nhé.

Khi bạn nướng, bánh bao sẽ nở ra rất nhiều, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chừa một khoảng trống giữa những chiếc bánh bao để chúng thực sự cứng lại!

Cách hâm nóng bánh bao ngon không bị xẹp 1

>> Xem thêm: Cách bảo quản trân châu dễ dàng

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách làm bánh bao đơn giản và dễ làm rồi. Đặt ngay để luôn có bữa sáng nóng hổi cho cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm
Xem thêm bài viết hay:  Chuyên gia hướng dẫn cách giảm triệu chứng khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh, chị em U40 nên biết

Viết một bình luận