Cách làm cá diêu hồng nấu măng chua nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng nấu măng chua nóng hổi vừa thổi vừa ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thứ nhất, vì là nước chấm cũng là nước mắm măng chua nên rất dễ ăn và hợp khẩu vị của nhiều người Việt. Thứ hai, cá điêu hồng là loại thịt rất nạc, thịt cá rất thơm và ngon nên nấu canh rất ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách nấu cá diêu ​​hồng với măng chua như một món canh, hoặc món ăn ngon với nhiều thịt cá. Trong số rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá diêu ​​hồng thì món cá diêu ​​hồng nấu măng chua được rất nhiều người yêu thích.

Tóm lại, với một bát cá diêu ​​hồng nấu măng chua, bạn và gia đình có thể ăn no nê. Vậy thì bạn đừng bỏ qua cách làm cá diêu ​​hồng sốt xì dầu để thỉnh thoảng trổ tài, đổi món, đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá diêu ​​hồng, tầm 600-700g

– 200 gam măng chua

– 2 quả cà chua

– 1/4 trái thơm (dứa)

– 100 gram rau thơm

– 2 nhánh hành lá

– 2 quả ớt

– 1 củ tỏi khô

– Dầu ăn

– Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, gia vị, đường, mì chính…

Cá diêu ​​hồng nấu măng chua cay khi ăn 2

Cách chọn nguyên liệu

– Cá còn sống, bơi lội mạnh mẽ, linh hoạt trong nước, không chọn cá còn sống bơi lội ẩu;

– Mắt cá trong, đục, cong vào trong;

– Vảy cá bám chắc, sờ vào trong suốt, có màu xanh lục;

– Thịt cá săn chắc, ấn tay vào thấy ổn định tự nhiên; thịt cá mềm, nếu ấn xuống là mua hoàn toàn không;

– Mũi cá có màu hồng.

– Chọn măng đều màu, không nhợt nhạt;

– Măng ngọt thường có màu hơi đen hoặc vàng nhạt; nếu măng có màu trắng hoặc hơi vàng thì không nên mua vì đó là măng ngâm hóa chất;

– Bạn lấy măng ra, bẻ đôi thấy măng chắc, khi bẻ không bị gãy;

– Bạn cũng có thể cho tre ngửi mùi; Nếu măng có mùi hôi thì bạn không nên mua.

Cách làm cá diêu ​​hồng kho măng

1: Sơ chế cá trước

Sau khi cá được đánh vảy, vây, bỏ đuôi, bỏ ruột, phải rửa sạch ruột bằng nước, chú ý không để cá có màng đen khi tắm.

Để loại bỏ lớp bùn đất trên bề mặt da cá, dùng kéo cắt từ đầu đến đuôi, sau đó dùng muối chà xát toàn thân rồi rửa lại bằng nước sạch.

Để khử mùi tanh tự nhiên của cá và làm măng chua ngon hơn, bạn có thể dùng một cách là ngâm cá vào nước vo gạo có pha nước cốt chanh, giấm pha loãng, rượu trắng. phút tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. . Sau đó rửa lại với 1-2 nước nữa cho sạch. Điều này rất quan trọng đối với thực phẩm, đặc biệt đối với những người quan tâm đến mùi tự nhiên của cá.

Sau khi sơ chế và làm sạch cá, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước trước khi kho.

Cá diêu ​​hồng nấu măng cay ăn 3

Bước 2: Gia vị ướp thịt cá

Dù là canh, bạn cũng cần nấu chín cá để món ăn ngon hơn. Khi cá đã cắt thành khúc, cho vào tô lớn trộn đều với gia vị gồm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, hành tím cắt lát và ớt cắt lát để ướp trong 20-30 phút. .

Bước 3: Chuẩn bị phần còn lại

– Với măng chua: Măng sau khi mua về bạn rửa sạch với nước khoảng 2-3 lần để loại bỏ mùi hôi rồi vắt lấy nước cốt.

Cá diêu ​​hồng nấu măng chua cay khi nấu 4

– Với dứa, bạn hớt bọt, loại bỏ hạt dứa rồi cắt đôi rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Cá diêu ​​hồng nấu măng chua

– Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt mỗi quả thành 6 múi cau.

Với rau thơm, bạn nhặt bỏ cọng, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc ngắn.

Bước 4: Tiếp tục cách làm cá điêu hồng chua

Đầu tiên, bạn cho nửa thìa dầu ăn vào nồi rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp đến cho cà chua vào, đảo nhanh tay trong 2 phút đến khi cà chua mềm thì cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi trên lửa lớn.

Cá diêu ​​hồng nấu măng cay món ăn 7

Khi nước dùng sôi, cho cá diêu ​​hồng vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường. Khi nước sôi trở lại, giảm nhiệt xuống thấp và nấu trong 10 phút.

Sau 10 phút, khi cá chín và nước mắm ngọt thì cho các loại rau ăn kèm, từ măng chua, dứa đến các loại rau thơm. Nhớ dùng đũa khuấy đều để tất cả các nguyên liệu ngập trong nước.

Cá diêu ​​hồng nấu măng cay ăn 8

Bạn đun nước sốt trong khoảng 3 phút cho đến khi rau chín thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đặc biệt nên cho thêm nước mắm để nước chấm được ngon hơn.

Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Bày ra đĩa và thưởng thức món cá diêu ​​hồng nấu măng chua

Múc bát nước chấm hải sản nấu măng chua đỏ ra bát, bạn sẽ thích thú bởi hương thơm và màu sắc của các nguyên liệu. Màu trắng của thịt cá, màu đỏ của cà chua, màu vàng nhạt của măng và màu xanh của rau thơm, hành lá tạo nên một hình ảnh ẩm thực tuyệt vời.

Cá diêu ​​hồng nấu măng chua cay xé lưỡi ăn 9

Kết thúc

Không chỉ hình thức trang trí, khi nếm thử, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với vị chua ngọt của nước sốt hải sản đỏ nấu măng chua. Thưởng thức món ăn vào những ngày hè oi bức sẽ là cách giải nhiệt và đưa cơm. Chúc các bạn thực hiện thành công món cá diêu ​​hồng nấu măng chua!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng nấu măng chua nóng hổi vừa thổi vừa ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng nấu măng chua nóng hổi vừa thổi vừa ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng nấu măng chua nóng hổi vừa thổi vừa ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng nấu măng chua nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn chi tiết đầy đủ cho bạn mới tập tành thêu thùa

Viết một bình luận