Cách nấu súp nấm ngon mát – mùi thơm nức nở cả xóm, ai cũng mê

Bạn đang xem: Cách nấu súp nấm ngon mát – mùi thơm nức nở cả xóm, ai cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với mùi thơm quen thuộc và lôi cuốn, súp nấm có thể đánh thức cả nhà vào buổi sáng. Không chỉ vậy, nấm có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, kể cả với những người đang ăn kiêng và muốn giảm cân. Nếu thích, bạn có thể học hai cách nấu súp nấm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây nhé!

cách nấu súp nấm 1

Review: Cách nấu cá hồi sốt cà chua ngon – không thể bỏ qua 3 công thức món ngon này

Cách nấu canh nấm ngọt

Sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như kem sữa tươi, hành tây, tỏi bằm… tạo nên sự hấp dẫn cho món súp nấm thơm ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg nấm đông cô tươi
  • ½ bát bột mì
  • 200ml sữa chua
  • 2 củ hành tây xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 5 g lá húng tây băm nhỏ
  • 10 g chất béo
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 5 lít nước dùng
  • 10g rau mùi xắt nhỏ
  • 4 miếng bánh mì

cách nấu súp kem nấm 1

Công thức súp nấm truyền thống

Bước 1: Sơ chế nấm đông cô

– Đầu tiên là nấm hương, bạn đem rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể rửa nấm bằng nước vo gạo để nấm bớt hôi và ngon hơn khi chế biến.

cách nấu súp kem nấm 2

Bước 2: Trộn nấm

– Bạn đặt chảo lên bếp. Đun nóng, sau đó cho bơ vào, thêm một chút dầu ăn. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ vào chảo. Xào cho đến khi hành tây có màu nâu đều.

– Tiếp theo, cho tất cả nấm đã cắt nhỏ vào xào cùng với lá thyme đã cắt nhỏ. Xào đến khi nấm bắt đầu mềm thì cho rượu trắng vào.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể sử dụng rượu vang trắng hoặc đỏ tùy thích.

cách nấu súp kem nấm 3

Bước 3: Trộn nấm với hỗn hợp bột

– Bạn cho ½ bát bột năng vào âu, trộn đều cho bột tan hết, hỗn hợp đặc lại.

– Rắc ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối lên trên.

Xem thêm: Ngoài bột mì, bạn có thể pha 2-3 thìa bột bắp với một ít nước. Khuấy cho bột bắp tan hết thì cho nấm vào xào chung.

Hoặc bạn có thể cho từng thìa bột bắp vào chảo, thêm và xào cho đến khi đạt độ đặc mong muốn.

cách nấu súp kem nấm 4

Bước 4: Nấu nấm

– Bạn đổ 500ml nước sốt vào chảo đã xào nấm, đun lửa nhỏ.

– Đợi hỗn hợp sôi trở lại thì nêm một thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và nấu trên lửa nhỏ trong năm phút.

cách nấu súp kem nấm 5

Bước 5: Chuẩn bị nấu canh nấm mềm đúng cách

– Trong khi đổ kem, khuấy đều, thêm hành ngò xắt nhỏ và ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Bạn không nên đun sôi quá vì kem sẽ bị tách nước và món ăn sẽ mất ngon.

cách nấu súp kem nấm 6

Súp nấm ngọt có vị ngọt của nấm thơm và vị béo của kem tươi. Khi bạn hạnh phúc, bạn có thể cảm nhận được sự kỳ diệu của việc ăn bánh mì, nó rất tốt.

Cách nấu súp gà ngon

Ngoài những công thức trên, bạn có thể học nấu súp kem đẹp nổi tiếng dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g nấm đông cô tươi
  • 500g ức gà, xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 120ml kem
  • ½ củ hành tây xắt nhỏ
  • 3 tép tỏi băm
  • ¼ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • ¼ muỗng cà phê oregano
  • 1 muỗng canh sốt Worrouershire
  • 1 lít nước dùng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu

cách nấu súp kem gà 1

Công thức súp kem gà

Bước 1: chiên gà

– Đầu tiên với thịt gà, bạn rửa sạch với nước muối. Sau đó rửa sạch và lau khô.

– Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã băm nhỏ vào xào đến khi thịt mềm.

cách nấu súp kem gà 2

Bước 2: Trộn nấm

– Thêm 1 thìa húng tây khô, ¼ thìa lá oregano, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, 300g nấm băm nhỏ.

– Thêm một thìa sốt Worrouershire và trộn đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nấm mềm.

cách nấu súp kem gà 3

Bước 3: Trộn hỗn hợp kem

– Bạn cho 2 thìa bột mì vào, đánh đến khi bột hòa tan và có dạng kem.

cách nấu súp kem gà 4

Bước 4: Hoàn thành món súp gà nấm

– Đổ nước dùng gà và kem tươi vào nồi. Sau đó để lửa nhỏ đến khi gà chín đều, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Khi sốt kem chua sôi thì tắt bếp, nếu không đun lâu sốt sẽ không ngon.

cách nấu súp kem gà 5

Canh gà nấm có vị ngọt thơm của thịt, nấm mềm ngon quyện với lớp dầu béo ngậy lạ thường.

cách nấu súp kem gà 6

Mua nguyên liệu cho món súp nấm ngon này

Để có cách nấu canh nấm đẹp mắt nhất, bạn cần phải thật cẩn thận trong khâu lựa chọn nguyên liệu tươi ngon.

Chọn mua nấm tươi, ngon

– Bạn chọn những cây nấm tươi có hình ô, còn nguyên vẹn, không bị dập nát.

– Chọn những cây nấm vừa phải, chân nấm ngắn, mũ nấm cứng, màu vàng nâu. Tránh hái nấm có màu nâu vì dễ bị ngộ độc.

Chọn nấm tươi dựa vào chất lượng, mùi thơm tự nhiên.

* Cách sơ chế nấm tươi

– Bạn ngâm nấm trong nước muối loãng 2 phút. Rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cắt bỏ phần rễ bẩn và rửa sạch với nước.

Hoặc bạn có thể ngâm nấm vào một ít nước vo gạo cũng giúp nấm hết mùi hăng và nấm chín ngon nhất.

Thuyết phục bạn cách chọn nguyên liệu nấu súp nấm ngon 1

Chọn mua ức gà ngon

– Bạn chọn phần ức gà có da trắng vì đây là gà già, thịt sẽ dai hơn.

– Khi ấn tay vào thịt thấy đàn hồi, nếu không mềm là thịt gà còn tươi.

– Không chọn gà có màu sắc khác thường, bầm tím, tụ máu.

Nếu bạn mua ở siêu thị, hãy chú ý đến hạn sử dụng của thịt gà.

Thuyết phục bạn cách chọn nguyên liệu nấu súp nấm ngon 2

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết thêm hai cách nấu súp nấm ngon mới. Hãy thử thay đổi một vài món ăn, cả nhà sẽ thích thú với hương vị thơm ngon cho mà xem!

Bạn thấy bài viết Cách nấu súp nấm ngon mát – mùi thơm nức nở cả xóm, ai cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp nấm ngon mát – mùi thơm nức nở cả xóm, ai cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp nấm ngon mát – mùi thơm nức nở cả xóm, ai cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu súp nấm ngon mát – mùi thơm nức nở cả xóm, ai cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu chè ỉ bằng bột năng, bột nếp đơn giản mà ngon

Viết một bình luận